• Thứ Hai, 20/01/2020 | 16:29 GMT+7
  • 24h qua

Kiến trúc độc đáo của đại học Imperial College London

T.N - 07:00, 30/08/2019

Đại học Imperial College London thành lập vào năm 1907, nằm ở trung tâm của London. Trường luôn được đánh giá cao nhất trong số ba trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, đứng thứ 8 trên thế giới về ngành Giáo dục Đại học.

Cơ sở South Kensington - đại học Imperial College London

Empty

Cơ sở South Kensington là trụ sở chính của Đại học Imperial College London, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Đây là nơi có nhiều tòa nhà đáng chú ý, bao gồm Trường Kinh doanh, Trường Mỏ Hoàng giaĐại học Khoa học Hoàng gia. Đây cũng là địa điểm đầu tiên của Viện Hoàng gia, nơi có Tháp Nữ hoàng nằm ở trung tâm của khuôn viên nhìn ra Bãi cỏ của Nữ hoàng. Là một phần của một trung tâm văn hóa, được gọi là Albertopolis, khuôn viên được bao quanh bởi nhiều điểm tham quan nổi tiếng nhất Luân Đôn, bao gồm Cung điện Hoàng gia AlbertCung điện Kensington, các bảo tàng bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Khoa họcBảo tàng Victoria và Albert, cùng các tổ chức giảng dạy nổi tiếng khác như Đại học Nghệ thuật Hoàng gia, Đại học Âm nhạc Hoàng giaThư viện Nghệ thuật Quốc gia.

Khuôn viên South Kensington bao gồm nhiều nhà hàng và quán cà phê được điều hành bởi chính đại học Imperial College London cùng nhiều nhà ở cho sinh viên, bao gồm Hội trường - Vườn của Hoàng tửHội trường Beit, trụ sở của liên hiệp các câu lạc bộ trực thuộc trường, nơi điều hành các quán rượu sinh viên, hộp đêm và rạp chiếu phim tại chỗ. Về phía bắc, các sinh viên và giảng viên có thể dễ dàng đi bộ tới Vườn Kensington cùng Công viên Hyde, với không gian xanh và các trung tâm thể chất được nhiều câu lạc bộ sinh viên sử dụng.

Cơ sở White City - đại học Imperial College London

Empty

Cơ sở lớn thứ hai trực thuộc đại học Imperial College London đã bắt đầu mở tại White City, nằm ở phía tây của cơ sở chính, bao gồm các phòng nghiên cứu và không gian thương mại hóa, cũng như ký túc xá cho sinh viên. Khoa hóa của trường đã chuyển phần lớn phòng nghiên cứu tới Trung tâm nghiên cứu khoa học phân tử mới nằm trong khuôn viên này, các khoa và đối tác khác cũng sẽ tiếp tục di dời sang đây trong thời gian tới. Cơ sở White City cũng bao gồm một Phòng Đổi mới, đây là không gian nghiên cứu dành riêng cho các hacker và trung tâm tiếp cận cộng đồng của trường.

Cơ sở Silwood Park - đại học Imperial College London

dai hoc imperial college london 3

Cơ sở Silwood Park là khu vực dành cho sinh viên sau đại học của Imperial college London tọa lạc tại làng Sunninghill gần Ascot, Berkshire. Khuôn viên này bao gồm một trung tâm nghiên cứu - giảng dạy chuyên về sinh thái, tiến hóa và bảo tồn bên trong 100 ha đất công viên, nơi thực hành các thí nghiệm lĩnh vực sinh thái cũng như có các hội trường dành cho sinh viên theo học bằng này.

Các bệnh viện trực thuộc Imperial College London

Imperial College London có nhiều cơ sở bệnh viện trên khắp thủ đô London, do Trường Y Imperial điều hành với mục đích giảng dạy lâm sàng và nghiên cứu y khoa, có bao gồm các tiện ích ăn uống và thể thao. Mỗi bệnh viện đều bao gồm một thư viện đại học, trong đó có thư viện Fleming tại bệnh viện St Mary's.

>> Xem thêm: Thăm đại học Cambridge - một trong 10 trường đẹp nhất Anh Quốcsign