• Thứ Tư, 22/01/2020 | 23:23 GMT+7
  • 24h qua

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn như quảng cáo?

Linh Mai - 15:27, 29/08/2019

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn hay không, những loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay, làm sao để khóa cửa thông minh đảm bảo an toàn?

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn hay không ?

Ngày nay trong xây dựng và thiết kế nhà ở, người ta thiên về sử dụng khóa cửa thông minh an toàn để thay thế cho các loại khóa cửa cơ học truyền thống. Đây là loại khóa rất hiện đại và sang trọng, đảm bảo được sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khóa cửa thông minh có thực sự an toàn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 1.

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 1.

>> Khóa cửa điện tử Weyth 6800 được cung cấp bởi An Minh Tech

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn, những loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

  • Khóa cửa mã số: là loại khóa cho phép chủ nhà mở cửa bằng việc bấm dãy mã số đã cài đặt trong ổ khóa.
  • Khóa cửa vân tay: là loại khóa thông minh nhận dạng người bằng dấu vân tay, có dấu vân tay check lên khóa khớp với bộ nhớ thì cửa sẽ mở.
  • Khóa cửa thẻ từ: là loại khóa được kích hoạt bằng cách quẹt thẻ lên ô cảm ứng trên ổ khóa hoặc đút thẻ vào khe cắm thẻ là cửa sẽ mở.
  • Khóa cửa Bluetooth: là loại khóa hoạt động dựa trên kết nối với điện thoại smartphone thông qua Bluetooth để mở cửa.

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn? Làm sao để khóa cửa thông minh đảm bảo an toàn?

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 2.

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 2.

>> Khóa cửa khách sạn DZ 600 được cung cấp bởi An Minh Tech

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn là tùy thuộc và đặc điểm và tính năng của từng loại khóa thông minh kể trên. Mỗi loại khóa đều có những phương thức nhất định để bảo đảm an toàn cho ngôi nhà, tuy nhiên thì không có gì là hoàn hảo cả. Sau đây là những sự cố mất an toàn có thể xảy ra với từng mẫu khóa cửa thông minh.

Thứ nhất, khóa cửa mã số sẽ không còn an toàn khi bạn vô tình để lộ mật mã khóa cho người ngoài biết hoặc có kẻ gian cố ý theo dõi để đánh cắp mã số. Vì thế, mật mã khóa cửa sẽ chỉ cho những người thực sự thân thiết trong gia đình biết. Đồng thời, trong thao tác bấm mã số mở cửa bạn cần chú ý quan sát xem có người lạ đang ở gần không, tránh mật mã bị lộ.

Thứ hai, khóa cửa vân tay thường được sử dụng tại các tòa nhà văn phòng làm việc hơn là quy mô gia đình. Bộ nhớ dấu vân tay có thể chứa tới hàng trăm mẫu vân tay khác nhau. Trường hợp có nhân viên đã thôi việc nhưng chưa thao tác out dấu vân tay ra khỏi bộ nhớ sẽ khiến cho loại khóa này bị mất an toàn. Do đó, cần phải quan tâm cẩn thận tới vấn đề input và output cập nhật mỗi ngày để có danh sách nhân viên ra vào chính xác.

Thứ ba, khóa cửa thẻ từ dễ mắc nguy cơ bị rơi mất hoặc bị người khác cố tình lấy cắp. Thẻ từ là vật dụng bắt buộc phải mang theo bên người mỗi khi ra ngoài, và nó có thể dễ nhầm lẫn với các loại thẻ khác trong túi như thẻ ngân hàng, bằng lái xe, thẻ khách hàng…. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra thẻ cẩn thận khi rời khỏi nhà, để thẻ vào một vị trí cố định trong túi để tránh trường hợp nhầm lẫn thẻ, quên hay đánh rơi.

Thứ tư, khóa cửa Bluetooth sử dụng công nghệ điện thoại thông minh để mở cửa nhưng sẽ có một nhược điểm rất lớn đó là trường hợp bị hack thông tin. Thông tin của bạn có thể bị rò rỉ ra ngoài do các đối tượng cố tình xâm nhập vào mạng lưới mạng di động không dây kết nối Bluetooth. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng bạn cũng không thể chắc chắn lường trước được mọi vấn để sẽ xảy ra với sự an toàn của loại khóa thông minh này.

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 3.

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn - ảnh 3.

>> Khóa cửa nhôm kính An Minh AL32 được cung cấp bởi An Minh Tech

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn hay không phần lớn tùy thuộc vào ý chí chủ quan của chủ nhà. Nếu bạn cẩn thận trong các thao tác khóa/mở cửa thì nguy cơ bị xâm phạm sẽ được hạn chế nhiều nhất có thể. Hãy lựa chọn loại khóa cửa thông minh an toàn phù hợp với ngôi nhà của bạn và luôn ý thức bảo vệ ngôi nhà của mình.sign

Sản phẩm liên quan

 Khóa thông minh PHANTOM- 138
-12%

Khóa thông minh PHANTOM- 138

LUXURYKEYMAN
5,300,000₫
Khóa cổng smart rim lock 3in1 thẻ, chìa cơ và remote
-26%

Khóa cổng smart rim lock 3in1 thẻ, chìa cơ và remote

CÔNG TY CỔ PHẦN VIRO VIỆT NAM
1,850,000₫
 Khóa PHANTOM DP05

Khóa PHANTOM DP05

LUXURYKEYMAN
7,500,000₫