• Thứ Hai, 20/01/2020 | 16:46 GMT+7
  • 24h qua

Khám phá Đại học Queensland - ngôi trường hàng đầu nước Úc

Cao Châu - 08:46, 06/09/2019

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập, Đại học Queensland là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời còn dẫn đầu nước Úc về giảng dạy và nghiên cứu.

Tổng quan về Đại học Queensland

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Được thành lập năm 1909 bởi nghị viện bang Queensland, Đại học Queensland là một trong số những đại học lâu đời nhất nước Úc, được biết đến như là một trường đại học bằng đá sa thạch.

Trường bắt đầu đi vào hoạt động và giảng dạy vào năm 1911 tại tòa nhà chính phủ cũ – thành phố George, bang Brisbane. Trong những năm học đầu tiên , trường chỉ có 3 khoa bao gồm Kỹ Thuật, Toán học và hóa học với số lượng sinh viên là 83. Nhưng sau hơn 100 năm giảng dạy, trường Đại học Queensland đang là một trong những trường dẫn đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc.

Khuôn viên Đại học Queensland

dai-hoc-queensland-1

Trường Đại học Queensland có 3 cơ sở nằm trong và ngoài Brisbane, thủ phủ của bang Queensland và hơn 40 khu vực lân cận:

  • UQ St Lucia (St Lucia, Brisbane)
  • UQ Gatton (Đông Nam Queensland)
  • UQ Herston (Herston, Brisbane)

Chỉ 7 km từ trung tâm Brisbane, UQ St Lucia được biết đến như  một trong những khuôn viên đại học hấp dẫn nhất Úc. Năm 2015, học xá St Lucia lọt Top 25 Trường Đại học đẹp nhất thế giới (theo BuzzFeed, Tháng 10, 2015).

Khuôn viên UQ St Lucia

Khuôn viên UQ St Lucia

Trẻ trung, sôi động và sở hữu nhiều doanh nghiệp  là 3 yếu tố khiến Brisbane nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về kinh doanh, đầu tư, các sự kiện lớn và giáo dục.

Thêm vào đó, nơi đây có khí hậu đẹp, ẩm thực phong phú, nghệ thuật và văn hóa phát triển, chưa kể còn có bãi biển vàng, rừng mưa cận nhiệt đới, những dãy núi bên bờ biển… cho sinh viên tha hồ khám phá.

Chỉ 1 tiếng lái xe về phía nam Brisbane, bạn sẽ đến được với những bãi biển vàng và công viên chủ đề ở Gold Coast. Phía bắc Brisbane có bãi biển Sunshine Coast, công viên quốc gia, rừng nhiệt đới và khu vui chơi Australia Zoo. Ra khỏi bãi biển, bạn sẽ tìm thấy Stradbroke và đảo Moreton còn nguyên sơ, rất nổi tiếng với cả người dân địa phương cũng như du khách.

Bãi biển Sunshine Coast

Bãi biển Sunshine Coast

Đại học Queensland cũng cung cấp các cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc, bao gồm:

  • Mạng lưới thông tin nhanh và tiên tiến nhất trên thế giới.
  • Thư viện nghiên cứu tốt nhất tại Úc.
  • Không gian giảng dạy hiện đại cho phép sử dụng những công nghệ tân tiến nhất.
  • Được sử dụng những tòa nhà tiên tiến nhất nước Úc như Trung tâm Dược học Australia, Tòa Kỹ thuật Cao cấp và Trung tâm Thú y UQ.
  • Được sử dụng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới bao gồm hồ bơi Olympic, sân thể thao, trung tâm fitness và trung tâm tennis.
Trung tâm thư viện Đại học Queensland

Trung tâm thư viện Đại học Queensland

> Xem thêm: Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong - ngôi trường sở hữu khuôn viên đẹp nhất thế giới