• Thứ Năm, 21/11/2019 | 12:36 GMT+7
  • 24h qua

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách đầy đủ chi tiết

Linh Mai - 08:13, 23/09/2019

Mùa hè đến, quạt trần được nhiều gia đình, resort, nhà hàng, khách sạn sử dụng thường xuyên hơn. Nhưng vệ sinh quạt trần sau một thời gian không dùng tới như thế nào? Dưới đây là một số hướng dẫn vệ sinh quạt trần đơn giản và đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách đầy đủ 3 bước

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần: Vệ sinh bên ngoài quạt trần bằng máy hút bụi

Để vệ sinh bên ngoài quạt trần đúng cách, trước hết bạn chuẩn bị máy hút bụi và gắn đầu chổi dạng tròn trên đầu hút. Bạn di chuyển đầu chổi của máy hút bụi thật chậm trên các cánh quạt để hút các bụi bẩn cứng đầu nhất.

Cách sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt vừa vệ sinh phần động cơ hiệu quả, loại bỏ bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.

Quạt trần ROYAL CLASSIC WHITE.

Quạt trần ROYAL CLASSIC WHITE.

Quạt trần ROYAL CLASSIC WHITE

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần: Vệ sinh cánh quạt trần bằng dung dịch nước hòa giấm

Với quạt trần có cánh quạt bằng gỗ, bạn dùng dung dịch nước hòa giấm để lau. Vì giấm có tính diệt khuẩn cao và bốc hơi nhanh, quạt sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bóng đẹp mà không bị ẩm mốc.

Với quạt trần bằng kim loại, bạn có thể lau bằng khăn ẩm là có thể dễ dàng lấy đi bụi bám. Vì cánh quạt dài, bạn có thể dùng bàn chải có đầu bằng vải hoặc quấn vải rồi nhúng vào dung dịch vệ sinh. Sau đó, bạn cẩn thận lau dọc theo chiều dài của cánh quạt, mặt trên và mặt dưới cánh quạt.

Quạt trần ROYAL CLASSIC COPPER.

Quạt trần ROYAL CLASSIC COPPER.

Quạt trần ROYAL CLASSIC COPPER

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần: Vệ sinh ốp đèn trang trí quạt trần bằng nước xà phòng

Sau khi tháo ốp đèn, bạn dùng vải mềm nhúng nước xà phòng ấm, vắt hơi ráo và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng nước sạch một lần nữa. Lưu ý, không nhúng ốp đèn thẳng vào nước sẽ gây hỏng lớp phủ ốp đèn.

Quạt trần ROYAL EFFEN.

Quạt trần ROYAL EFFEN.

Quạt trần ROYAL EFFEN

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần: Cần kiểm tra ốc vít thường xuyên

Sau một thời gian hoạt động, quạt có tiếng ồn và không an toàn do những ốc vít trên cánh quạt hoặc ở động cơ có thể bị lỏng. Lúc này bạn cần tranh thủ chỉnh lại ốc vít này, lưu ý đừng bao giờ tự ý bẻ hay điều chỉnh các cánh quạt. Có nhiều trường hợp tự bẻ cánh quạt điện để quạt mát hơn khiến quạt trần bị mất cân bằng hiện cơ, gây ra các hiện tượng rung lắc của quạt trần.

Bạn hãy nhớ kiểm tra lại để đảm bảo quạt trần gắn chắc trên trần nhà, cánh quạt cùng khoảng cách với trần khi đo, bộ vít cần bắt chặt xuống cực và cánh quạt. Bộ dụng cụ ánh sáng của quạt trần cho giới thượng lưu cần được lắp đặt chắc chắn, không được làm các bộ phận va chạm sát vào nhau sẽ nhanh hỏng.

Quạt trần ROYAL HERITAGE.

Quạt trần ROYAL HERITAGE.

Quạt trần ROYAL HERITAGE

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách sau một thời gian dài sử dụng trong mùa hè. HomeAZ.vn hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn vệ sinh quạt trần và bảo dưỡng chúng một cách tốt nhất.sign

Sản phẩm liên quan

Trần xuyên sáng 3D MS06

Trần xuyên sáng 3D MS06

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS07

Trần xuyên sáng 3D MS07

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS09

Trần xuyên sáng 3D MS09

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫