• Thứ Ba, 21/01/2020 | 19:26 GMT+7
  • 24h qua

Hồ sơ công ty kiến trúc thế giới: Tập đoàn kỹ thuật Jacobs

Lâm Uyên - 08:39, 08/01/2020

Tập đoàn kỹ thuật Jacobs là công ty dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp quốc tế của Hoa Kỳ, cung cấp dịch vụ kỹ thuật, xây dựng và tư vấn chuyên môn cho nhiều công ty, tổ chức, cơ quan chính phủ trên thế giới.

Hồ sơ công ty kiến trúc/nội thất thế giới

Đây là loạt bài viết cung cấp chi tiết cho độc giả những thông tin cần thiết về những tập đoàn, công ty thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới như: lịch sử, quy mô, doanh thu, số lượng nhân viên thiết kế, sản phẩm tiêu biểu…

Hi vọng rằng những thông tin mà HomeAZ cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về những doanh nghiệp hàng đầu trong giới nội thất này!

Tập đoàn kỹ thuật Jacobs

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png1.png

Tập đoàn kỹ thuật Jacobs là công ty dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp quốc tế của Mỹ. Công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp và xây dựng, cũng như tư vấn khoa học và chuyên môn cho nhiều khách hàng trên toàn cầu bao gồm các công ty, tổ chức và cơ quan chính phủ. Doanh thu hàng năm trên toàn thế giới của doanh nghiệp này đạt gần 15 tỷ đô la trong năm tài chính 2018. Tập đoàn kỹ thuật Jacobs được xếp top 1/500 công ty thiết kế hàng đầu năm 2018 do Engineering News-Record (ENR) bình trọn và nằm trong 50 công ty kỹ thuật hàng đầu năm 2018 do Trenchless Technology bình chọn. 

Trụ sở của Jacobs tại Texas, Hoa Kỳ

Trụ sở của Jacobs tại Texas, Hoa Kỳ

Lịch sử hình thành và phát triển 

Jacobs được thành lập vào năm 1947 bởi Joseph J. Jacobs. Giám đốc điều hành hiện tại của công ty là Steven J. Demetriou. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 28 tháng 7 năm 2016 và là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của doanh nghiệp này kể từ năm 2015. Chủ tịch và Giám đốc điều hành trước đó là Craig L. Martin từ năm 2006 đến 2014. Tính đến tháng 9 năm 2018, tập đoàn kỹ thuật Jacobs có hơn 80.800 nhân viên trên toàn cầu và hơn 400 văn phòng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Úc, Châu Phi và Châu Á. 

Vào tháng 10 năm 2016, công ty đã chuyển trụ sở chính từ Pasadena , California đến Dallas , Texas . 

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2017, Jacobs đã mua lại CH2M Hill - một công ty kỹ thuật toàn cầu trong một thỏa thuận trị giá 3,3 tỷ đô la.

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2017, Lầu Năm Góc đã trao hợp đồng xây dựng Viện Nghiên cứu & Phát triển Giải pháp Doanh nghiệp (IRES) trị giá 4,6 tỷ đô la cho Jacobs Technology Inc (một đơn vị của tập đoàn kỹ thuật Jacobs) để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho Cơ quan Phòng thủ Tên lửa và Trung tâm điều hành và tích hợp tên lửa của quốc phòng.

Vào tháng 10 năm 2018, Jacobs đã đồng ý bán phân khúc Năng lượng, Hóa chất và Tài nguyên (ECR) cho WorleyParsons. Sau khi hoàn thành giao dịch, Jacobs sẽ tập trung vào hai ngành kinh doanh có mức tăng trưởng cao hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn là: Không gian vũ trụ, Công nghệ môi trường & Hạt nhân (ATEN) và xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến (BIAF).

Một số công trình tiêu biểu 

1. Cầu đường bộ Queensferry Crossing, Scotland (Jacobs kết hợp cùng với Công trình xây dựng cầu vượt Forth - FCBC)

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png1.png

2. Bệnh viện Mt Druitt, Úc

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png2.png

3. Học viện Khoa học Trung Quốc, Tòa nhà Khoa học Thông tin, Bắc Kinh

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png3.png

4. Dubai Water Canal

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png5.png

5. Công viên đá đỏ, Morrison, Hoa Kỳ

ho-so-cong-ty-noi-that-the-gioi-jacobs-homeaz.vn.png5.png

Số liệu thống kê sơ bộ (tính đến năm 2015)

  • Trụ sở:Texas
  • Tổng phí thiết kế: 124.609 (triệu USD)
  • Giá trị công việc hoàn thành: 2242.97 (triệu USD)
  • Diện tích thực hiện: 24.92 (triệu m2)
  • Số lượng nhân viên thiết kế: 487