• Thứ Tư, 29/01/2020 | 00:11 GMT+7
  • 24h qua

Hồ sơ công ty kiến trúc thế giới: Công ty HOK

Lâm Uyên - 18:10, 02/01/2020

Để nối tiếp loạt bài viết hồ sơ công ty nội thất thế giới, HomeAZ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về "ông trùm" thiết kế công trình nổi tiếng thế giới - công ty HOK hay Hellmuth, Obata & Kassabaum

Hồ sơ công ty kiến trúc/nội thất thế giới 

Đây là loạt bài viết cung cấp chi tiết cho độc giả những thông tin cần thiết về những tập đoàn, công ty thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới như: lịch sử, quy mô, doanh thu, số lượng nhân viên thiết kế, sản phẩm tiêu biểu…

Hi vọng rằng những thông tin mà HomeAZ cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về những doanh nghiệp hàng đầu trong giới nội thất này!

Công ty HOK / Hellmuth, Obata & Kassabaum

Hellmuth, Obata & Kassabaum là một hãng kiến trúc lớn, hay được biết đến với cái tên viết tắt là công ty thiết kế, kiến trúc, kỹ thuật và quy hoạch toàn cầu HOK. Thương hiệu này được lấy cảm hứng từ chữ cái đầu tiên trong tên của những nhà sáng lập công ty là: George Hellmuth, Gyo Obata và George Kassabaum. 

>> Công ty nội thất lớn nhất thế giới IKEA và những số liệu thú vị

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty HOK được thành lập vào năm 1955 tại Saint Louis, Missouri, Hoa Kỳ, là một trong những công ty, tập đoàn kiến trúc lâu đời ở Mỹ. 

Vào thập niên 1960 HOK bắt đầu mở rộng sau khi trúng thầu một loại các công trình trên toàn nước Mỹ. Ngay sau đó các chi nhánh văn phòng thiết kế thứ hai được mở ra tại San Francisco vào năm 1966. Vào thập niên 1970, hãng đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới. Vào năm 1975, HOK được chỉ định thiết kế trường Đại học King Abdullah ở Ả Rập Xê Út với tổng trị giá 3.5 tỉ đô la Mỹ, công trình đắt giá nhất thế giới vào thời điểm đó.

Vào năm 1983, HOK thành lập chi nhánh chuyên thiết kế các công trình thể thao (HOK sport). Chi nhánh HOK sport nhanh chóng dẫn đầu trong thể loại công trình thể thao. Năm 2000, theo xếp hạng của Tạp chí Kiến trúc thế giới (World architecture), HOK là hãng thiết kế lớn nhất toàn cầu với trên 1700 kiến trúc sư hoạt động trên toàn thế giới trong hầu hết mọi thể loại công trình kiến trúc.

Những công trình nổi bật 

Mục tiêu của công ty HOK là hướng đến những công trình kiến trúc đáp ứng nhu cầu của con người và thân thiện môi trường (Thiết kế kiến trúc bền vững). Nổi tiếng với những thiết kế hiện đại, đến từ tương lai, HOK luôn đi đầu trong xu thế kiến trúc của thời đại mới với những công trình nổi bật như: 

1. Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn.png1

2. Yas Bay Arena, Abu Dhabi

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn.png3.jpg.png

3. Sân vận động Mercedes-Benz, Atlanta, Mỹ 

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn3

4. Trụ sở công ty dầu khí quốc gia Abu Dhabi

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn.png4

5. Công viên khoa học LG, Seoul, Hàn Quốc 

ho-so-cong-ty-noi-that-hok-homeaz.vn5

Số liệu sơ bộ (tính đến năm 2015):

  • Trụ sở: St. Louis
  • Tổng phí thiết kế: 143 (triệu USD)
  • Giá trị công việc hoàn thành: 4681 (triệu USD)
  • Diện tích thực hiện: 53 (triệu m2)
  • Số lượng nhân viên thiết kế: 295