• Thứ Ba, 28/01/2020 | 23:30 GMT+7
  • 24h qua

Hồ sơ công ty kiến trúc thế giới: Công ty Gensler

Lâm Uyên - 11:40, 31/12/2019

Công ty Gensler là một trong nhưng tên tuổi lớn trong ngành kiến trúc thế giới, được thành lập từ rất sớm, tới nay Gensler có 55 thành lập và phát triển

Hồ sơ công ty kiến trúc/ nội thất thế giới

Hồ sơ công ty nội thất thế giới là loạt bài viết cung cấp chi tiết cho độc giả những thông tin cần thiết về những tập đoàn, công ty thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới như: lịch sử, quy mô, doanh thu, số lượng nhân viên thiết kế, sản phẩm tiêu biểu…

Hi vọng rằng những thông tin mà HomeAZ cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về những doanh nghiệp hàng đầu trong giới nội thất này!

Hồ sơ công ty nội thất thế giới: công ty thiết kế và kiến trúc toàn cầu Gensler

ho-so-cong-ty-noi-that-gensler-homeaz.vn

Thông tin tổng quát

ho-so-cong-ty-noi-that-gensler-homeaz.vn.png7
Trụ sở của Gensler tại San Francisco

Trụ sở của Gensler tại San Francisco

Công ty Gensler là một công ty thiết kế và kiến trúc toàn cầu hoạt động đa dạng trong 16 lĩnh vực chủ yếu liên quan đến công nghiệp. Ngoài ra, Gensler còn cung cấp một loạt các loại dự án cho khách hàng trên toàn thế giới.

Trong năm 2017, Gensler đã tạo ra doanh thu 1,197 tỷ đô la, lớn nhất trong số các công ty kiến trúc ở Hoa Kỳ. Tính đến năm 2018, công ty Gensler điều hành các văn phòng tại 48 thành phố ởthuộc 16 quốc gia trên toàn thế giới, phục vụ cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Không gian làm việc mở đầy cảm hứng sáng tạo cho nhân viên của Gensler

Không gian làm việc mở đầy cảm hứng sáng tạo cho nhân viên của Gensler

Lịch sử hình thành

Art Gensler, cùng với vợ là Drue Gensler và cộng sự của họ là James Follett đã thành lập công ty vào năm 1965. Ban đầu, họ chỉ tập trung vào sản phẩm nội thất cho văn phòng, công ty, bao gồm Tòa nhà Alcoa (1967) và Tòa nhà Bank of America (1969), cả ở San Francisco. Sau đó công ty ngày càng đa dạng hóa thành nhiều dạng kiến trúc và thiết kế, bao gồm tòa nhà văn phòng thương mại, trung tâm bán lẻ, sân bay, cơ sở giáo dục, tổ hợp giải trí, quy hoạch và thiết kế đô thị, cơ sở quan trọng, tư vấn, thiết kế thương hiệu và nhiều lĩnh vực khác. 

Công trình kiến trúc nổi bật

Công ty Gensler phát triển nhanh chóng với các văn phòng mở ngày càng nhiều ở Hoa Kỳ vào những năm 1970 và 1980, sau đó doanh nghiệp này phát triển ra nước ngoài vào những năm 1980 và 1990:

  • Năm 1972, công ty đã thành lập một văn phòng tại Houston để cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cho trụ sở rộng 600.000 m2 của Công ty Pennzoil.
  • Năm 1979, công ty đã mở văn phòng tại New York để cung cấp dịch vụ thiết kế và sản xuất nội thất cho trụ sở công ty Mobil Oil Corporation tại Fairfax, Virginia.
  • Năm 1988, công ty đã khai trương văn phòng đầu tiên ở nước ngoài tại London, tiếp theo là các văn phòng mới ở Tokyo và Hồng Kông vào năm 1993.
  • Năm 2002, Gensler đã mở một văn phòng tại Thượng Hải, thiết lập sự hiện diện lâu dài ở Trung Quốc. Đến đầu những năm 2000, Gensler là công ty thiết kế và kiến trúc lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Khi dấu ấn toàn cầu của công ty đã tăng lên, Gensler đã đưa ra các cụm từ như CityCenter (Gensler từng là Kiến trúc sư điều hành của thành phố 67 mẫu Anh, rộng 18 triệu mét vuông trong một thành phố ở Las Vegas), Sân bay SFO và Tháp Thượng Hải (một tòa tháp hỗn hợp 128 tầng). Năm 2013, Tháp Thượng Hải cao 2.073 feet trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới. 

SangHai tower là một trong những công trình kiến trúc nổi bật của Gensler

SangHai tower là một trong những công trình kiến trúc nổi bật của Gensler

JFK Airport Terminal 4, New York City.

JFK Airport Terminal 4, New York City.

Một số lĩnh vực đầu tư khác: 

Năm 1990, Gensler thành lập Đại học Gensler, với mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân viên và lãnh đạo. Sau đó, công ty đã mở ra nhiều học bổng đa dạng như: chương trình công nhận tài năng trẻ dành cho sinh viên đại học người Mỹ gốc Phi trong lĩnh vực kiến trúc, Quỹ học bổng Gensler Brinkmann, được thành lập năm 1999 để tưởng niệm niệm Donald G. Brinkmann, một nhà thiết kế nội thất tài năng và đối tác cũ tại Gensler. Năm 2007, công ty đã thành lập chương trình tác động cộng đồng gServe. Chương trình cộng đồng của Gensler khuyến khích các văn phòng dành ít nhất 80% tài nguyên của họ để đầu tư cho một trong bốn vấn đề: Nhà ở cho người vô gia cư, sức khỏe con người, môi trường và thế hệ tương lai. Mô hình tổ chức dựa trên nỗ lực từ thiện và tình nguyện của công ty, với mục đích đưa ra những giải pháp cấp thiết cho nhiều vấn đề lớn mà các thành phố phải đối mặt ở hiện tại và trong tương lai.

ho-so-cong-ty-noi-that-gensler-homeaz.vn.png2

Năm 2005, Gensler đã ra mắt trụ sở ở Vương quốc Anh, sau đó mở rộng chi nhánh ra bốn châu lục với trụ sở ở châu Á (2016) và ở Mỹ Latinh (2017)...

Năm 2016, công ty Gensler đã ký Cam kết hành động Paris tại hội nghị COP21, cam kết giảm lượng khí thải carbon để hạn chế biến đổi khí hậu xuống dưới 2 độ C. Do đó trong báo cáo thiết kế của Gensler ra mắt năm 2016, doanh nghiệp này đã và đang nghiên cứu các chiến lược về kiến trúc và thiết kế để đóng vai trò lớn hơn trong chiến lược giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Số liệu sơ bộ (tính đến năm 2015): 

  • Trụ sở chính: San Francisco
  • Tổng phí thiết kế: 478.803 (triệu USD)
  • Giá trị công việc hoàn thành: 14364 (triệu USD)
  • Diện tích thực hiện: 96 (triệu m2)
  • Số lượng nhân viên thiết kế: 1997

Trên đây là hồ sơ công ty nội thất thế giới: công ty thiết kế kiến trúc toàn cầu Gensler. Hi vọng qua bài viết trên đây, độc giả sẽ phần nào nắm được những thông tin cơ bản về một trong những công ty nội thất hàng đầu thế giới.

Để có thể tham khảo thêm một số thông tin về những công ty nội thất khác đừng nên bỏ qua những bài viết sau: