• Thứ Hai, 16/09/2019 | 05:49 GMT+7
  • 24h qua

"Hô biến" những chiếc cửa cũ kỹ thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao (P2))

Phương Linh - 15:00, 11/06/2019

Nếu bạn yêu thiên nhiên, chiếc cửa cũ có thể biến thành giá treo cây giúp khu vườn nhà bạn trở nên sáng tạo hơn và độc đáo hơn.

Cửa phòng làm việc

cua 11

Chiếc cửa được trang trí bằng các thanh sắt rèn đẹp mắt được biến thành một cánh cửa trượt văn phòng. Những vết gỉ được giữ nguyên trên các thanh sắt để tăng thêm cảm giác cổ điển của cánh cửa.

Tạo không gian riêng

cua 12

Biến một góc không sử dụng trong ngôi nhà thành chỗ ngồi thư giãn hoặc làm nơi đọc sách. Một băng ghế được gắn thêm vào phía dưới cánh cửa trong khi các ô kính cửa và phần tay nắm cửa vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể trang trí thêm một chút họa tiết hoặc đặt thêm vài chiếc gối ôm. Màu sơn cũ của cánh cửa khá phù hợp với không gian đậm chất trang trại cổ điển.

Vách ngăn phòng

cua 13

Vách ngăn văn phòng tại nhà bằng cách treo các tấm cửa thời Pháp từ trần nhà. Đây là phong cách giúp bạn tạo không gian riêng cho phòng làm việc nhưng lại không làm cho nó trở nên bí bách hay cứng nhắc. Phần ô kính trên cánh cửa giúp ánh sáng hắt vào phòng một cách tự nhiên và tạo ra không gian mở giao thoa với cả căn nhà.  

Giá treo cây

cua 14

Khu vườn hoặc hiên nhà của bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn khi bạn tái sử dụng một cánh cửa cũ và biến nó thành giá treo cây. Hãy chắc chắn sử dụng sơn ngoài trời hoặc xử lý cửa để bảo vệ nó khỏi ảnh hưởng của thời tiết. Gắn chậu vào khung cửa sổ và trồng hoa theo mùa để thưởng thức quanh năm.

Bảng ghi chú

cua 15

Biến một cánh cửa cũ thành một bảng tin của gia đình bằng cách sơn lại chiếc cửa bằng màu đen. Bạn hoàn toàn có thể đính thêm móc để treo chìa khóa, treo kính râm hay một chiếc giỏ đựng đồ lặt vặt. Thêm một chiếc ghế dài đặt phía dưới là lựa chọn hoàn hảo để bạn có nơi đi và tháo giày.  

Bàn trang trí

cua 16

Cánh cửa cũ được biến thành màn hình chiếu sáng tuyệt vời cho phòng ngủ hoặc phòng khách. Bạn có thể giữ tay nắm cửa ban đầu hoặc thêm một cái để phù hợp với trang trí của bạn. Giữ nguyên màu sơn để giữ cảm giác cổ điển của cánh cửa. Thêm hai chiếc kệ để trưng bày hình ảnh gia đình, sách hoặc hoa.

Quầy giải khát trong vườn

cua 17

Sử dụng cánh cửa cũ để tạo ra một quầy nước giải khát trong vườn manng phong cách cổ điển. Các kệ có thể chứa đồ uống cho mùa xuân, mùa hè, và mùa thu hay đồ dung để nấu ăn ngoài trời và cả đốt lửa trại. Kệ dưới cùng để chứa một thùng đá và mọi thứ bạn cần khi ở ngoài trời. 

Bàn ăn

cua 18

Cánh cửa cũ mười hai ô được biến thành một bàn ăn gắn mặt kính. Bàn ăn sang trọng này vẫn giữ được cảm giác cổ điển với phần chân bàn được sơn màu trắng. Việc đặt tấm kính phía trên thực sự là một ý tưởng hoàn hảo giúp cánh cửa gỗ được bảo vệ khỏi nước và thức ăn không may bị rơi xuống phía dưới.

Quầy trang sức

cua 19

Những món đồ trang sức đẹp mắt của bạn có thể được trưng bày ngay trên chiếc quầy được làm từ cánh cửa cũ.

Tủ để giày

cua 20

Chiếc cửa chớp cũ cũng được tái sử dụng và gắn thêm kệ ở phía dưới tiện dụng để chứa giày. Chiếc móc ở bên cạnh để treo chìa khóa và chiếc gương sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn có được diện mạo hoàn hảo nhất trước khi bước ra khỏi ngôi nhà.  

Tạo không gian riêng ngoài vườn

cua 21

Bốn cánh cửa được tái sử dụng tạo ra một chỗ ngồi riêng tư trong vườn với phần mái che nắng mưa. Thêm một chiếc bàn và hai chiếc ghế hoặc một băng ghế để thư giãn cũng như tận hưởng thời tiết đẹp và khu vườn xinh đẹp của bạn. Hãy chắc chắn bạn sử dụng các biện pháp chống thấm cho cửa một cách thích hợp để chúng chịu được các yếu tố tác động từ thời tiết khắc nghiệt.sign

Tags: