• Thứ Hai, 16/09/2019 | 05:00 GMT+7
  • 24h qua

"Hô biến" những chiếc cửa cũ kỹ thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao (P1)

Phương Linh - 09:10, 11/06/2019

Tận dụng những chiếc cửa cũ kỹ để biến thành các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao chỉ ngôi nhà bạn mới có hoàn toàn nằm trong tầm tay nhờ vài thao tác đơn giản.

Cửa mái vòm độc đáo

cua 1

Biến chiếc cửa trước cũ kỹ thành một chiếc cửa mái vòm phòng ăn được trang trí và sơn màu bắt mắt là ý tưởng không hề tồi đối với các tín đồ DIY. Thậm chí, chiếc cửa sẽ trở thành tâm điểm của ngôi nhà khi bạn sơn nó bằng màu trung tính. Những ô kính trang trí trên phần mái vòm giúp ánh sáng tự nhiên được phản chiếu đầy kỳ ảo. 

Chiếc cửa Gothic biến thành bàn để thư

cua 2

Một cánh cửa cũ kỹ được tái sinh thành bàn viết thư và chỗ để đồ. Chiếc gương hình bầu dục càng làm tăng thêm cảm giác cổ xưa khi nó được sơn bằng gam màu trầm. Các giá đỡ bằng sắt lại càng tăng tính cũ kỹ theo thời gian.

Kệ để sách

cua 3

Bằng cách thêm các tấm kính ngăn, cánh cửa từng bị vứt bỏ nay biến thành một kệ để sách hoàn hảo. Bản lề và lớp sơn cũ kỹ được giữ nguyên để lưu giữ vẻ cổ điển của cánh cửa.

Cửa trang trí

cua 4

Chiếc cửa vững chãi một thời được giữ nguyên lớp sơn cũ và gắn trực tiếp lên tường kèm theo chiếc kệ trưng bày. Chiếc gương hình bầu dục phản chiếu ánh sáng và kệ có thể được trang trí cho phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn. 

Giá treo ảnh và quần áo

cua 5

Một cánh cửa cũ biến thành khung tranh và giá treo áo vừa đẹp vừa tiện dụng. Các bức ảnh  được đóng khung và gắn trực tiếp lên cánh cửa cũ. Một chiếc kệ đã được gắn ở trên cùng để bày biện thêm hình ảnh hoặc đồ trang trí. Đây cũng là nơi gắn móc chìa khóa đầy tiện lợi cùng các móc áo ở phía dưới. Cánh cửa cũ bỗng dung phát huy tác dụng trở thành vật dụng vô cùng cần thiết ngay ở lối vào ngôi nhà của bạn.

Chiếc gương soi độc đáo

cua 6

Các chi tiết trang trí trên đỉnh của cánh cửa được sửa lại mang lại cảm giác thời Victoria. Phần thân cánh cửa được thay thế bằng một tấm gương dài. Đây sẽ là vật dụng cần thiết đặt ngay ở lối vào, phòng tắm hoặc phòng ngủ. Chiếc bản lề cửa được giữ nguyên và sơn màu kem giúp cánh cửa cũ hòa nhập với không gian trong ngôi nhà một cách hoàn hảo.  

Tấm ván đầu giường

cua 7

Độ sờn cũ của chiếc cửa giúp bạn hoàn thiện phong cách phòng ngủ cá nhân một cách hoàn hảo. Bên nên chọn sơn chiếc ván màu trung tính để hòa hợp với các gam màu trong phòng.

Cửa phòng bếp

cua 8

Cửa lưới mắt cáo Gothic này được hoàn thiện để sử dụng làm cửa phòng bếp và sơn màu nâu sẫm để hòa nhập với nội thất bằng gỗ. Các tấm kính được trang trí và giúp chủ nhân có cái nhìn thoáng qua vào phòng ăn. Kính cũng cho phép ánh sáng xuyên qua một cách tự nhiên và tạo độ sáng cho lối vào phòng ăn.  

Chiếc ghế đu ngồi trong vườn

cua 9

Ý tưởng biến cánh cửa cũ thành một chiếc ghế băng ngồi trong vườn vừa mộc mạc vừa tiện dụng là vô cùng thông minh. Bản lề của chiếc ghế được gắn vào một tấm gỗ làm chỗ ngồi, trong khi phần tay vịn là được uốn từ sắt giúp cho chiếc ghế băng thêm phần thoải mái. Màu sắc chiếc ghế có thể được giữ nguyên hoặc sơn lại theo ý thích của người dùng.

Bàn uống nước trong phòng khách

cua 10

Cánh cửa cũ biến thành mặt bàn của chiếc bàn uống nước trong phòng khách. Phần kệ được gắn phía dưới được dùng để sách hay các trò chơi và cả gối ôm. Thậm chí, chủ nhân của ý tưởng này còn gắn các bánh xe phía dưới để chiếc bàn di chuyển dễ dàng. Màu sơn phai mờ theo thời gian cũng làm tăng thêm vẻ cổ điển của chiếc bàn uống nước.sign

Tags: