• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:08 GMT+7
  • 24h qua

Hành trang chứa đầy tình yêu của mẹ sau một cái Tết tại quê nhà

Elise Mai - 11:20, 03/02/2020

Trở lại thành phố làm việc sau kì nghỉ Tết, cô gái được "tiếp tế" hành lý nặng hơn 40kg và bên trong chỉ toàn đồ ăn chan chứa tình yêu của mẹ.

Tình yêu của mẹ gói ghém cho con trong hành trang trở lại thành phố

Mẹ là người lúc nào cũng lo lắng cho con cái từng chút một, nhất là phải sống xa con và không thể ngày ngày bên cạnh chăm sóc.

Sau một kì nghỉ dài như Tết Nguyên Đán vừa qua, hầu như các bậc phụ huynh luôn "dúi" cho con cái là sinh viên, người đi làm xa nhà thêm đồ này đồ kia và đa phần đều là đồ ăn thức uống.

Vừa qua, cô nàng H.T gây chú ý cho cộng đồng mạng khi đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh hành trang của cô sau 9 ngày nghỉ Tết và quay trở lại thành phố.

Empty

Toàn bộ số hành trang cô nàng H.T mang theo là đồ ăn "50 cái bánh gai, 15  cái bánh bột lọc, 2 cái bánh chưng, 10kg khế ngọt, 100 trứng gà mẹ nuôi". Bên cạnh đó còn những đồ ăn khác như cá thu gà luộc... và một số thứ khác cô nàng chẳng thể liệt kê ra được hết.

Để đựng cho đủ số thực phẩm được mẹ và chị gái tiếp tế cho, H.T đã phải dùng đến 2 chiếc vali. Dù vậy mà cô nàng vẫn phải xách tay bên ngoài hơn 100 quả trứng gà.

Empty

Tài khoản Chiến Trần Minh cũng khoe "góc quê hương" của mình với buồng chuối và các loại rau củ quả cùng đặc sản quê hương.

Empty

Bánh chưng, mía, rượu cần, hoa quả v.v... là những thứ Hồng Thu được bố mẹ chuẩn bị để mang lên thành phố sau kì nghỉ lễ.

Empty

Một tài khoản chia sẻ dù được bố mẹ bắt mang theo nhiều thứ nhưng anh nhất quyết chỉ lấy 2 quả mít.

Empty

Bánh chưng, bánh kẹo Tết là những thứ không thể thiếu trong vali của nhiều bạn trẻ vào ngày quay trở lại thành phố để học tập và làm việc.

Empty

Sự chu đáo của bố mẹ bạn trai khiến cô gái trẻ Nguyễn Hoài Phương ngỡ ngàng.

Cảm xúc lan tỏa từ hành trang mang theo chứa đầy tình yêu của mẹ

Hành trang sau Tết nặng hơn 40kg toàn thực phẩm tiếp tế của mẹ cho cô nàng H.T.

Hành trang sau Tết nặng hơn 40kg toàn thực phẩm tiếp tế của mẹ cho cô nàng H.T.

Có làm việc và học tập xa nhà mới hiểu cảm giác được mẹ lo lắng con cái không được ăn uống đủ đầy, rồi chuẩn bị đồ ăn gửi lên thành phố từng tháng cho con. Hình ảnh vừa vui nhộn nhưng cũng khiến người ta có chút nao lòng. 

Cô nàng H.T cũng như nhiều bạn trẻ khác đăng tải những bức ảnh này với sự tự hào và yêu thương, thậm chí sẵn sàng bỏ lại quần áo chỉ để đủ chỗ mang tất cả đồ ăn chất chứa tình yêu của mẹ vô bến bờ.

Còn các bạn, hành trang sau Tết mang theo lên thành phố có nặng tình yêu của mẹ & gia đình như vậy không?