• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 18:05 GMT+7
  • 24h qua

Giữ lửa hạnh phúc vợ chồng nhờ phong thủy giường ngủ

Bích Thuần - 09:16, 21/11/2019

Phong thủy giường ngủ là vấn đề vô cùng quan trọng trong mỗi căn phòng. Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến may mắn, tiền tài góp phần giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc hơn.

Phong thủy giường ngủ đặt theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Người xưa thường có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” do vậy khi làm những việc trọng đại của gia đình người Việt ta đều lấy theo tuổi đàn ông và cũng chính là người chủ trong nhà. Việc kê giường ngủ cũng vậy, đặt theo tuổi chồng sẽ rất có lợi cho các gia đình.

Phong thủy giường ngủ đặt theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Phong thủy giường ngủ đặt theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Để làm được điều đó, căn cứ vào thổi chưa đủ mà còn phải soi mệnh người chồng đối chiếu với Bát Trạch để xác định hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Đồng thời tránh được các hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) nhằm đảo bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy khỏe mạnh, cuộc sống may mắn và hạnh phúc hơn.

Cách bố trí phong thủy giường ngủ phù hợp nhất

1. Bố cục phòng ngủ phải hợp phong thủy trước

Phòng ngủ vợ chồng rất cần sự lãng mạn, nhất là vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên không nhất thiết phải bày trí quá nhiều đồ dùng, vật dụng trang trí trong không gian. Ví dụ như phòng ngủ thì không nên có vật gì đặt trên trần bởi nó sẽ mang đến cảm giác đè nặng cuộc sống, từ đó việc đặt đèn chùm hay quạt trần là điều không cần thiết. Hoặc trong phòng ngủ có quá nhiều gương cũng sẽ dẫn đến tình trạng tự kỷ ám thị, đặc biệt khi gương không được bố trí hợp lý sẽ chiếu trực tiếp vào giường ngủ, cửa chính, đối diện, gắn trên trần nhà….khiến cho hôn nhân rất dễ bị đổ vỡ.

Phong thủy giường ngủ không yêu cầu có quá nhiều vật trang trí không cần thiết

Phong thủy giường ngủ không yêu cầu có quá nhiều vật trang trí không cần thiết

Hay việc có thêm một phòng nào khác trong phòng của vợ chồng cũng là điều đặc biệt nghiêm cấm, bởi nó như tượng trưng của bên thứ 3 tạo nên cảm giác không yên tâm và thoải mái cho vợ chồng. Ngoài ra, các vật dụng nghệ thuật không quy tắc, khó định hình hoặc sắc nhọn đều mang ý nghĩa không tốt tới hạnh phúc đôi lứa, không nên trưng bày.

2. Bố trí giường ngủ vợ chồng theo Ngũ Hành

Theo các chuyên gia phong thủy nếu kê giường ngủ có phần đầu và đuôi gần với cửa ra vào sẽ phạm phải quan niệm “phản bội vô tình”. Đặt giường theo hướng này có nghĩa là người nằm quay lưng lại với nhau dẫn đến tình cảm rạn nứt. Để bố trí giường ngủ hợp phong thủy bạn phải dựa vào Ngũ Hành để lựa chọn hướng, vị trí tốt nhất.

Để bố trí phong thủy giường ngủ thật phù hợp phải dựa vào Ngũ Hành.

Để bố trí phong thủy giường ngủ thật phù hợp phải dựa vào Ngũ Hành.

Một số mẫu giường đẹp, hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng.

- Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim: đặt giường ngủ theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Màu sắc hợp mệnh là màu sáng, vàng xẩm, ánh kim pha nâu. Ngoài ra, nên chọn màu sơn phòng, chăn ga, gối đệm….có màu sắc thật phù hợp với cung mệnh.

- Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc: đặt giường ngủ theo các hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp mệnh là màu xanh kết hợp trang trí các màu như xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng rất tốt.

- Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy: đặt giường ngủ theo các hướng Bắc, Tây Bắc, Tây để nhận được nhiều may mắn và tài lộc cho cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn. Màu sắc hợp mệnh là màu trắng, màu xám bạc thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy rất có lợi cho gia chủ mệnh Thủy.

- Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa: đặt giường ngủ theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam là tốt nhất và màu thuộc mệnh Mộc sẽ rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. 

- Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ: đặt giường ngủ theo các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Gam màu hợp với người mệnh Thổ là các gam màu như vàng, nâu.

3. Cách chọn giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Muốn giữ lửa hạnh phúc vợ chồng chỉ nên lựa chọn giường ngủ có thiết kế đồng nhất một hình.

Muốn giữ lửa hạnh phúc vợ chồng chỉ nên lựa chọn giường ngủ có thiết kế đồng nhất một hình.

Khi mua giường ngủ cho các cặp vợ chồng bạn tránh những chiếc giường bị phá vỡ kết cấu thống nhất, tạo thành chiếc giường bị ghép lại với nhau. Chỉ nên chọn chiếc giường ngủ có thiết kế đồng nhất một hình.

Ngoài ra, nếu các bạn đang quan tâm đến sản phẩm giường ngủ đẹp dành cho các cặp vợ chồng thì có thể tham khảo các mẫu giường phù hợp TẠI ĐÂY!

XEM THÊM: