• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 12:36 GMT+7
  • 24h qua

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố

Linh Mai - 08:18, 03/09/2019

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố bất ngờ, do hết pin, do hư hỏng pin, do hư hỏng khóa thẻ từ theo tư vấn từ các chuyên gia nội thất thông minh của HomeAZ.vn.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố bất ngờ

Khóa cửa thông minh là một sự lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số bất cập trong quá trình sử dụng khóa thông minh, nhất là khi khóa cửa thông minh gặp sự cố. Vì vậy, việc cần thiết là bạn phải trang bị cho mình kiến thức để có thể ngay lập tức đưa ra giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 1.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 1.

>> Khóa cửa thông minh Weyth S60

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố hết pin

Khóa cửa thông minh hay còn gọi là khóa cửa điện tử, đa số đều được vận hành bằng pin. Do đó, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố khóa bị hết pin. Giải pháp khi gặp vấn đề này đó là bạn cần có pin dự phòng mang theo người mỗi lúc đi ra ngoài. Vì thế mà khi trở về nhà, nếu thấy khóa hết pin bạn có thể lập tức thay thế để có thể mở cửa vào nhà.

Trường hợp hãng sản xuất khóa cửa thông minh chế tạo khóa không có pin dự phòng mà lại có đầu cắm sạc pin thì bạn cần trang bị sẵn một bộ nguồn đã no năng lượng để sạc pin những lúc hết pin đột ngột. Thế nhưng hầu hết các khóa cửa thông minh đều được thiết lập chế độ báo cạn pin sớm trước thời điểm hết pin khoảng 1 tuần. Vì vậy mà để phòng tránh sự cố hết pin thì bạn cần thường xuyên để ý dung lượng pin và nạp đầy khi pin báo động.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 2.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 2.

>> Khóa cửa thông minh Weyth S70

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố hư hỏng pin

Thông thường các hãng sản xuất sử dụng pin 2AA hoặc 3AA để chạy một ổ khóa, dung lượng pin đủ dùng để khóa/mở cửa trong khoảng 1 năm. Do đó, nếu pin đã sạc đầy mà bất ngờ không mở được cửa thì khả năng chắc chắn là khóa đã bị hư hỏng pin. Điều này xảy ra do tác động của các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, dẫn đến việc pin bị ẩm mốc và có thể liên lụy đến các bộ phận khác của ổ khóa.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố hư hỏng phần cứng đó là bạn phải tháo pin ra kiểm tra, nếu pin đã hỏng cần mua pin thay thế. Đồng thời, bạn vệ sinh giắc cắm sạc pin, những vết rỉ sét hay ẩm ướt trong linh kiện ổ khóa. Sau đó, lắp đặt lại như ban đầu, nếu như khóa vẫn không dùng được, bạn có thể đã mắc phải sự cố như dưới đây.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố hư hỏng khóa thẻ từ

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 3.

Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố - ảnh 3.

>> Khóa thông minh Weyth H18 được cung cấp bởi An Minh Tech

Nếu đã kiểm tra và xử lý kĩ lưỡng nhưng sự cố không nằm ở ổ khóa thì chỉ còn trường hợp duy nhất đó là khóa thẻ từ của bạn có vấn đề. Nguyên nhân có thể do trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình làm xước, làm gãy nứt thẻ hay làm thẻ bị thấm nước lâu ngày dẫn đến bảng bo mạch điện tử trong thẻ từ đã bị vô hiệu hóa. Khi gặp sự cố này, bạn phải lập tức liên hệ với hãng sản xuất để được cấp lại thẻ từ mới phù hợp với ổ khóa.

Mỗi khi khóa cửa thông minh gặp sự cố mà bằng những thao tác đơn giản như thay pin, sạc pin hay lau chùi ổ khóa….vẫn không sửa được thì giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố an toàn nhất đó là liên hệ với bộ phận bảo hành của hãng. Hãng sản xuất sẽ cử nhân viên xuống tận nhà để sửa chữa và thay thế bằng linh kiện chính hãng cho bạn.sign

Sản phẩm liên quan

Cửa gỗ chịu nước fl205

Cửa gỗ chịu nước fl205

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫
Cửa gỗ chịu nước gr202

Cửa gỗ chịu nước gr202

Siêu thị cửa Việt
2,297,000₫
Cửa gỗ chịu nước fl202

Cửa gỗ chịu nước fl202

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫