• Thứ Bảy, 25/01/2020 | 17:34 GMT+7
  • 24h qua

Ghé thăm ngôi nhà ngập tràn hoa cỏ như lạc vào vườn cổ tích của bà cụ 92 tuổi ở Mỹ

Lâm Uyên - 14:19, 08/01/2020

Ngôi nhà vườn cổ tích thuộc về bà Tasha Tudor, 92 tuổi. Bà mất vào năm 2008 nhưng ngôi nhà tràn ngập hoa cỏ của bà vẫn còn được nhắc đến và lưu giữ mãi về sau.

Khi còn sống bà Tasha là một họa sĩ và là một nhà văn có tiếng, tới khi qua đời bà đã viết và vẽ được hơn 20 tác phẩm chủ yếu dành cho thiếu nhi.

Tuy nhiên danh tính của bà lại được biết đến nhiều hơn trong những năm cuối đời nhờ ngôi nhà tràn ngập hoa cỏ và cách sống hoài cổ hiếm có mà bà đã mất nhiều công sức để học hỏi, gây dựng.

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png1.png

Cuộc đời của cụ bà 92 tuổi sống trong ngôi nhà vườn cổ tích

Sinh năm 1915 tại Boston, Mỹ năm 9 tuổi, bố mẹ bà ly hôn. Tasha bắt đầu một cuộc sống độc lập nhưng đầy thú vị với người quen của gia đình ở Redding - một thị trấn nhỏ phía Tây Nam Connecticut. 

Niềm đam mê với văn chương và nghệ thuật biểu diễn của bà được ươm mầm từ nơi vùng quê thân thương này. Lúc đó, Tasha theo học trường Spring Hill ở Litchfield một thời gian ngắn.

Năm 1930, mẹ bà là Rosamond mua một trang trại ở Redding và không lâu sau, Tasha chuyển tới sống cùng mẹ. Bà Rosamond tiếp tục sự nghiệp vẽ tranh chân dung, đồng thời mở một cửa hàng đồ cổ và một phòng trà. 

Giúp mẹ làm những công việc này, Tasha lại càng thấy thích học nhiều hơn về nghệ thuật và đồ cổ, đặc biệt là những chiếc áo choàng cũ và đồ gia dụng.

Thời điểm này, mong muốn của bà là được học về cách làm trang trại và các kỹ năng chăm sóc nhà cửa. Bác của Tasha từng đưa cho bà một con bò sữa. Từ đó, bà bắt đầu chăm sóc rất nhiều gia cầm như gà, ngỗng.

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png2.png

Bà được thừa hưởng một căn bếp đầy những đồ dùng cũ và vật dụng gia truyền từ người bà cô. Thậm chí Tasha còn đan một chiếc áo bằng tay kỳ công đến mức tự tay trồng lanh, kéo sợi, dệt vải.

Những năm tháng trưởng thành, bên cạnh công việc vẽ tranh minh họa cho các cuốn sách thiếu nhi, bà liên tục học hỏi và ngày một nâng cao những kỹ năng làm các công việc thủ công như dệt vải, đan giỏ, viết chữ.

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png3.png

Năm 1971, Con cái bà lúc này đã trưởng thành và có cuộc sống riêng của mình, do đó bà quyết định chuyển đến Vermont - nơi bà từng ao ước được sống. 

Bà luôn mong muốn được học hỏi những kỹ năng nghệ thuật mới để làm tốt những công việc bà thích như làm vườn, đồng thời trải nghiệm những giây phút hạnh phúc bên bạn bè, con cháu. 

Lúc này, bà có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê như tổ chức những buổi tiệc trà và khiêu vũ đáng nhớ, hoàn thành những tác phẩm may vá phức tạp, thậm chí là nướng bánh mỳ từ chính lúa mì mà bà trồng ra. 

Tasha thích nghi với môi trường mới bằng cách nuôi dê thay vì nuôi bò, chọn nhiều loài hoa và rau thích hợp hơn để trồng quanh ngôi nhà vườn cố tích của mình. 

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn

Chính nhờ ngôi nhà vườn cổ tích đã giúp bà bà trở nên nổi tiếng hơn vào những năm 1990, sau khi những cuốn sách về cuộc sống của bà được xuất bản. Trong suốt 20 cuối đời, bà gặp gỡ và giao lưu với số người hâm mộ còn nhiều hơn cả số người bà đã gặp gỡ suốt 40 năm trước đó. 

Những người ngưỡng mộ bà tới từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ vì yêu mến những tác phẩm nghệ thuật do bà sáng tác, mà còn vì nguồn cảm hứng về phong cách sống an nhiên, bình yên của bà chốn thôn quê. 

Ngôi nhà cổ của bà Tasha được bao quanh bởi những sắc hoa rực rỡ

Ngôi nhà cổ của bà Tasha được bao quanh bởi những sắc hoa rực rỡ

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png6.png
Khi còn sống hàng ngày bà vẫn tự mình tỉa cây, trồng hoa, chăm sóc thú cưng

Khi còn sống hàng ngày bà vẫn tự mình tỉa cây, trồng hoa, chăm sóc thú cưng

Sống giữa không gian thiên nhiên an nhiên, nhàn nhã, suy nghĩ tích cực, truyền cảm hứng bằng làm nhiều việc thiện là bí quyết sống thọ của cụ bà Tasha 92 tuổi

Sống giữa không gian thiên nhiên an nhiên, nhàn nhã, suy nghĩ tích cực, truyền cảm hứng bằng làm nhiều việc thiện là bí quyết sống thọ của cụ bà Tasha 92 tuổi

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png116.png
Căn bếp cổ nơi bà vẫn thường tự nấu ăn và nướng bánh khi còn sống

Căn bếp cổ nơi bà vẫn thường tự nấu ăn và nướng bánh khi còn sống

ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png15.png
ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png13.png
ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png16.png
ngoi-nha-vuon-co-tich-cua-ba-cu-92-tuoi-homeaz.vn.png17.png
Sau khi qua đời ngôi nhà cổ của bà Tasha vẫn được gìn giữ và trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách và người hâm mộ, yêu mến bà tới thăm.

Sau khi qua đời ngôi nhà cổ của bà Tasha vẫn được gìn giữ và trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách và người hâm mộ, yêu mến bà tới thăm.

Cuộc sống an nhiên nơi thôn dã của bà Tasha đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người trong việc xây dựng một lối sống thuần khiết, gắn bó với thiên nhiên. Quả nhiên rằng, sau những năm tháng bon chen trên đường đời vất vả, tất thảy chỉ ước mong một tuổi già bình yên, ung dung, tự tại trong ngôi nhà vườn cổ tích như ngôi nhà của bà cụ 92 tuổi này!

Xem thêm: 

>> Tự làm xích đu cho góc sân vườn thêm lãng mạn

10 ý tưởng tạo hàng rào màu trắng ngọt ngào, lãng mạn cho ngôi nhà vườn của bạn<< sign