Dự toán nội thất chung cư hợp lí, vừa với túi tiền trong phòng khách

Nguyễn Đức Hiếu - 08:20, 14/05/2019

Khi chuyển đến ở một căn nhà chung cư mới, việc đầu tiên bạn cần làm tất nhiên là sắm sửa đồ đạc để đưa gia đình vào trạng thái sinh hoạt bình thường. Để làm được điều này, chúng ta cần có một bản dự toán nội thất chung cư sao cho hợp lí, vừa với giá tiền.

Trước khi lập bản dự toán nội thất chung cư, bạn cần liệt kê những đồ nội thất mà gia đình mình cần. Những vật dụng cơ bản có thể liệt kê ở đây là kệ tivi và tivi, bàn uống nước, ghế sofa, đèn và vật dụng trang trí. Sau đây tôi sẽ đi vào phân tích từng vật dụng một.

1. Kệ tivi và tivi

Trước khi nhìn vào giá tiền, bạn cần lựa chọn kích cỡ phù hợp. Nếu nhà bạn có một phòng khách lớn, hãy thêm một chiếc kệ lớn và tivi lớn hoặc ngược lại. Các bạn có thể tham khảo Kệ ti vi và thiết bị điện tử ở trên trang web của chúng tôi.

Dự toán nội thất chung cư - phòng khách.

Dự toán nội thất chung cư - phòng khách.

Một chiếc kệ sẽ dao động trong khoảng 2-10 triệu, và một chiếc tivi loại tốt có giá khoang 5-15 triệu. Tổng cộng bạn cần chi khoảng 7-30 triệu đồng trong bản dự toán nội thất chung cư cho bộ kệ và tivi này.

2. Bàn uống nước và ghế sofa

Đây là hai vật dụng tối quan trọng trong phòng khách. Bạn có thể bỏ qua tivi nhưng tuyệt đối không thể bỏ qua bộ bàn ghế trong danh sách dự toán nội thất chung cư cho phòng khách.

Ban ghe

Một bộ sofa sẽ có giá từ 10 triệu đồng cho tới vài chục triệu đồng. Chúng tôi xin lấy giá trung bình 20 triệu đồng cho sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo giá và mẫu mã ghế sofa của chúng tôi tại đây.

Bàn uống nước sẽ có giá rẻ hơn do cấu tạo cũng như công sản xuất đơn giản hơn. Giá bàn uống nước sẽ dao động trong khoảng 2-10 triệu đồng.

Tổng cộng bạn sẽ cần thêm 20-50 triệu đồng vào trong bản dự toán nội thất chung cư cho bộ sản phẩm này.

3. Đèn

Den

Quan trọng hơn cả bàn uống nước, chính là dụng cụ thắp sáng. Các loại đèn trên thị trường bây giờ có giá rất đa dạng, từ vài chục ngàn đồng cho tới vài triệu. Tuy nhiên, để đảm bảo chiếu sáng và trang trí cho căn nhà của mình, các bạn nên thêm tối thiểu 500 ngàn đến một triệu đồng vào bản dự toán nội thất chung cư cho hạng mục này.

4. Các vật dụng trang trí khác

Tranh

Đây cũng là lựa chọn tuỳ thuộc vào từng gia đình. Nếu bạn khéo tay, phòng khách vẫn có thể trở nên lung linh chỉ với vài trăm ngàn đồng thêm vào bản dự toán nội thất chung cư. Còn nếu mua bên ngoài, tổng chi phí có thể lên tới vài triệu đồng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm để trang trí như tủ kệ, tranh treo tường, thảm trải, gương, ... ở trang web của chúng tôi tại đây.

Trên đây là những vật dụng cơ bản nhất của một bản dự toán nội thất chung cư sao cho vừa vặn với túi tiền của bạn. Để có một phòng khách đảm bảo tối thiểu các chức năng, bạn sẽ cần tối thiểu khoảng 30 triệu đồng, với hai vật dụng chiếm nhiều tỉ trọng nhất là tivi và sofa. Còn nếu bạn muốn phòng khách trở nên lung linh hơn nữa, hoàn toàn có thể thêm vào vài chục triệu đồng để đầu tư một bộ sofa đẹp hơn hoặc các vật dụng trang trí khác.sign

BÌNH LUẬN