• Thứ Ba, 21/01/2020 | 19:33 GMT+7
  • 24h qua

Độc đáo khách sạn băng có 1-0-2 trên thế giới tại Thụy Điển

NTLT - 10:40, 23/12/2019

Khách sạn vô cùng độc đáo này có tên là Icehotel 365, tọa lạc tại làng Jukkasjarvi, Thụy Điển. Chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 1989, với tổng diện tích 6.000 m2, 55 phòng và 10 nhà hàng, đây là khách sạn băng tuyết đầu tiên trên thế giới.

"Khách sạn băng" - Icehotel là một khách sạn được làm hoàn toàn từ băng tuyết lớn nhất trên thế giới. Trải qua ba thập kỷ, cứ mỗi mùa đông, khách sạn này lại khoác lên mình một vỏ bọc hoàn toàn mới. Toàn bộ kiến trúc và nội thất của Icehotel được thực hiện trong các khối băng tuyết lấy từ sông Torne, một trong những con sông thuộc vùng đất hoang sơ cuối cùng ở Thụy Điển. Mỗi mùa xuân, khách sạn băng Icehotel thu hoạch hàng tấn băng từ sông Torne đông lạnh và lưu trữ trong một hội trường sản xuất gần đó, với sức chứa lên tới hơn 10.000 tấn nước đá và 30.000 tấn tuyết. Khi mùa hè đến, băng của khách sạn tan đi và lại trở về với dòng nước của sông Torne. Trong tiếng Sami, Jukkasjarvi còn có nghĩa là “nơi gặp gỡ cạnh dòng nước”.

Ngủ giữa nghệ thuật băng và tuyết

Ở khách sạn băng, không có phòng nào giống phòng nào. Mỗi yếu tố trang trí đều được các nghệ sĩ gửi thiết kế rất tỉ mỉ và đến tận nơi với mong muốn biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ
khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ1

Sau khi chọn lọc kỹ lưỡng và thời tiết đủ lạnh, các nghệ sĩ với bản thiết kế được chọn sẽ đến Jukkasjarvi để làm việc trong nhiều tháng liền. Mỗi tác phẩm đều được chạm khắc bằng tay vô cùng tỉ mỉ. 

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ2

Toàn bộ giường ngủ đều được phủ bằng da tuần lộc và một chiếc túi ngủ nhiệt. Du khách sẽ an tâm rằng mình luôn luôn có một giấc ngủ ngon và thoải mái, kể cả khi đang nằm trên một chiếc giường băng và trong một khách sạn băng 100%. 

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ5

Dãy phòng "con rồng bị trục xuất" năm 2008 của Valli Schafer & Barra Cassidy.

Vào mùa hè, khi mặt trời xuất hiện 24/7 liên tục trong vài tháng, khách sạn băng sẽ tan chảy và trôi về phía dòng sông Torne. Tham quan khách sạn đang tan với những khu hành lang nước và băng trống trải cũng là một trải nghiệm rất thú vị với du khách.

365 ngày ngủ trong băng tuyết

Từ năm 2016, khách sạn băng Jukkasjärvi xây dựng thêm một công trình riêng gọi là IceHotel 365. Đây là công trình tồn tại quanh năm và không bị tan chảy nhờ vào hệ thống giữ lạnh bằng năng lượng mặt trời.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ7
khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ6

Quầy bar của khách sạn cũng được làm hoàn toàn từ băng, kể cả những chiếc ly.

Những trải nghiệm không thể nào quên khi tới với khách sạn băng Icehotel 365

Khách sạn băng được xây dựng theo phong cách Bắc Âu truyền thống. Một trong những chỉ tiêu của khách sạn là thuận theo tự nhiên. Họ để cho khách sạn tan chảy và trở về với sông Torne mỗi năm thay vì cố gắng tìm giải pháp khắc phục gây hại đến cảnh quan môi trường. Vật liệu xây dựng cũng tối giản và họ tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để vận hành khách sạn.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ9

Vẻ đẹp kỳ ảo của khách sạn băng dưới bầu trời cực quang là thành quả của tự nhiên và con người. Khách sạn băng Icehotel còn được phong là một trong 7 kỳ quan của nước Thụy Điển.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ12

Khách sạn băng Icehotel còn có một lễ đường lớn làm từ băng cho các cặp đôi tổ chức lễ cưới hoặc chụp những tấm ảnh cưới lãng mạn như trong truyện cổ tích.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ10

Khi check-in tại khách sạn, nhân viên sẽ gửi một tờ giấy chứng nhận rằng bạn đã đến ở tại đây. Trong đó có ghi rõ thời gian ở và nhiệt độ phòng của bạn. Đây là một món quà lưu niệm đáng yêu để bạn có thể nhớ về trải nghiệm độc đáo này của mình.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ11

Khách sạn còn cung cấp thêm dãy phòng ấm (Warm Room), phòng bình thường có sưởi nhiệt ấm áp cho những ai muốn tham quan khách sạn nhưng không muốn ở trong phòng băng (Cold Room). Lý tưởng nhất khi đến với khách sạn băng đó là một đêm trên băng và một vài đêm trong căn nhà gỗ.

khach-san-bang-doc-nhat-vo-nhi-homeAZ15

Sản phẩm liên quan