• Thứ Ba, 17/09/2019 | 21:24 GMT+7
  • 24h qua

Đi tìm 5 phố đồ cũ nổi tiếng tại Sài Gòn

T.N - 13:00, 07/06/2019

Những con phố đồ cổ dưới đây chắc chắn đã rất quen thuộc với người dân Sài Gòn và những người đam mê đồ cổ tại Sài Gòn.

 1. Phồ đồ cổ Lê Công Kiều

Empty

Trong những cửa hàng nằm trên đoạn đường ngắn ở quận 1, những món đồ xưa ở đây được trưng bày sang trọng và thu hút.Ở đây trưng bày và bán nhiều món hàng điêu khắc, tranh tượng, thạch… từ thời xa xưa, đa số những sản phẩm mang đậm chất Việt Nam. Du khách nước ngoài thường ghé qua xem và mua những món đồ cũ làm quà cho chuyến du lịch Việt.

Empty

2. Phố ve chai Nơ Trang Long

Empty

Nằm trong khuôn viên quán cà phê sân vườn Cao Minh ở hẻm nhỏ đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), chợ ve chai này thu hút được nhiều đối tượng yêu thích đồ cổ vì các món hàng đa dạng. Chợ này chỉ mở vào ngày chủ nhật, nên mỗi khi có phiên chợ, khách kéo tới rất đông. Người này truyền tai người khác, khách ngày càng đông và đa số là khách quen.

Empty

Đây không chỉ là chợ để buôn bán dịch vụ, mà là dịp để người ta thư giãn, uống cà phê trò chuyện sau một tuần làm việc.

3. Chợ Nhật Tảo

Empty
Empty

Nằm trong đoạn đường Nhật Tảo quận 11, chợ đồ cũ Nhật Tảo tồn tại từ rất lâu trong lòng Sài Gòn và thu hút nhiều người đến đây. Đa số mặt hàng ở đây chuyên dụng về điện, điện tử, thứ gì cũng có, giá cả phải chăng.

4. Chợ Hoàng Hoa Thám

Empty

Ở đây nổi tiếng từ lâu là khu đồ si lớn của Sài Gòn, và ngày càng được nhiều người quan tâm vì thú dùng đồ si thu hút giới trẻ, với chủ yếu là quần áo, giày dép, túi xách giá rẻ, như vừa bán vừa cho.

Việc cùng đám bạn ngày cuối tuần “bơi” với ti tỉ mớ đồ, để mang về những món hàng vừa rẻ vừa độc, không đụng hàng là cảm giác rất thú vị và nên thử với chợ đồ si này.

5. Phố sách cũ

Empty

Nằm ở 1 phần đường Trần Nhân Tôn (quận 5), những cửa hàng bán sách cũ nằm nép trong cơn mưa, nhưng lúc nào cũng có khách ra vào. Ở đây chuyên bán sách cũ với rất nhiều loại sách. Nếu bạn mê truyện tranh nhiều tập, đây là nơi lựa chọn hoàn hảo vì sách gì cũng có và giá cả phải chăng.

Empty