• Thứ Ba, 17/09/2019 | 21:16 GMT+7
 • 24h qua

Dân mê đồ cổ nhất định không thể bỏ qua 5 chợ đồ cổ nổi tiếng nhất Hà Nội

T.N - 09:15, 07/06/2019

Bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ tìm thấy gì ở đây, nhưng tất cả các món đồ được bày bán đều có một điểm chung là cổ điển và vô cùng độc đáo.

 1. Chợ đồ cũ Hoàng Hoa Thám Hà Nội

Empty

Chợ đồ cũ khu vực Hoàng Hoa Thám hay còn được gọi là Chợ đồ xưa là một trong những phiên chợ đồ cổ ở Hà Nội mà dân mê đồ cổ không thể bỏ qua. Những người bày bán ở đây đều không mất một đồng phí nào. Bạn chỉ cần có đồ cổ và có kiến thức về đồ cổ để thu hút khách hàng là được.

 • Địa chỉ: Khu chợ này nằm tại ngõ 456 Hoàng Hoa Thám, với diện tích khoảng 400m2.
 • Thời gian họp chợ: Khu chợ chỉ họp vào ngày thứ 7 hàng tuần.
 • Giá cả: giá bán đồ ở đây trải dài với nhiều mức giá, từ những đồng tiền cổ có giá bán 1 triệu đồng, tới những chiếc đèn cổ có giá vài triệu đồng, …

2. Chợ đồ cổ Vạn Phúc Hà Đông

Empty

Chợ đồ cổ Vạn Phúc với tên gọi đầy đủ là Trung tâm Giao lưu sinh vật cảnh đồ cổ đồ xưa, là một trong những phiên chợ thú vị nữa mà giới mê đồ cổ Hà Nội khó có thể bỏ qua.

Khu chợ bán từ đồ cổ, đồ cũ, cây cổ, tới cả những món đồ mới. Chợ bày bán những món đồ như tiền xu, quạt nhôm Liên Xô cũ, những tờ tem phiếu của thời bao cấp, những chiếc bát, bình sứ,… thậm chí có những món hàng có tuổi đời rất lớn cũng được bày bán. Người bán ở đây nói khá thách, vậy nên bạn cần khéo léo mặc cả để có giá tốt. Ví dụ người bán có thể nói giá một chiếc gọng kính Pháp cổ là 4 triệu đồng nhưng khi bạn mặc cả xong thì 1 triệu họ cũng bán.

Empty
 • Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Thời gian họp chợ: Chợ họp vào các ngày mùng 1, 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng. Trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 18h tối.
 • Giá cả: Đồ bán tại chợ này có giá trải rất rộng. Bạn có thể chỉ cần vài trăm ngàn là có thể tậu được món đồ ưng ý.

3. Chợ đồ cổ Bảo tàng Hà Nội

Empty

Khu chợ đồ cổ này do hội cổ vật Thăng Long cùng Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức, phiên chợ này được mở từ đầu năm 2013 với khoảng 50 quầy hàng tập trung ở phía sảnh ngoài của bảo tàng.

Khác với chợ đồ cổ Hoàng Hoa Thám và Hà Đông là hai phiên chợ với những món đồ cổ mà ai thích cũng có thể mua được, thì chợ đồ cổ bảo tàng Hà Nội lại bày bán chủ yếu là những món đồ cổ chính hiệu. Tại đây, một chiếc ấm trà cổ được làm bằng sứ hay đất nung cũng có giá ít nhất từ 3 triệu trở lên. Vì là đổ cổ chính hiệu nên giá sẽ khá đắt, hầu hết lên đến tiền triệu nên bạn cần cân nhắc.

Khu chợ dành cho những tín đồ mê đồ cổ chính hiệu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều người trí thức như tiến sỹ, giáo viên, bác sỹ,… yêu và hiểu về đồ cổ tại đây.

 • Địa chỉ: Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, Mễ Trì, Hà Nội.
 • Thời gian họp chợ: Bạn có thể tới phiên chợ đồ cổ này vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần.
 • Giá cả: hầu hết sẽ là tiền triệu bởi các món đồ được bày bán đều là đổ cổ thực thụ.

4. Chợ đồ cũ Thưởng Thưởng

Chợ Đồ Cũ Thưởng Thưởng là địa chỉ mua đồ cổ, đồ cũ ở Hà Nội mà khách hàng có thể mua các thiết bị cũ như: bếp công nghiệp, thiết bị nội thất gia đình, thiết bị nội thất văn phòng, nhà nghỉ cho tới những đồ cổ là bàn, ghế, tủ tại khu chợ này.

Chợ đồ cổ Thưởng Thưởng bán đủ mọi loại thiết bị bếp công nghiệp cũ, thiết bị nội thất gia đình cũ,… cho những khách hàng có nhu cầu. Có những chiếc ghế bàn cafe chỉ 150k nhưng cũng có những bộ bàn ghế có giá tới 17 – 20 triệu đồng,…

 • Địa chỉ: Khu chợ này nằm tại Hải Bối Đông Anh ngay chân cầu Thăng Long, khu chợ đầu mối Bắc Thăng Long.
 • Thời gian mở cửa: Chợ này mở cửa cả ngày nên bạn hoàn toàn có thể tới dạo mua đồ vào bất kỳ lúc nào nhé.
 • Giá cả: Đồ cổ đồ cũ ở đây có giá trải dài từ vài trăm ngàn cho tới vài chục triệu đồng.

5. Chợ đồ cũ tự phát khu hồ Đền Lừ – Hoàng Mai, Hà Nội

Empty

Ngoài những chợ đồ cổ Hà Nội truyền thống, còn rất nhiều những chợ cóc chuyên đồ cổ xuất hiện nhan nhản trên các vỉa hè ở khắp Hà Nội. Đơn cử như ở hồ Đền Lừ – Hoàng Mai lúc nào cũng có khoảng gần 20 gian hàng bán đồ cổ, đồ cũ họp từ 17-19 giờ. Nói là gian hàng nhưng thực ra người bán đến đây chỉ trải tấm bạt một vài mét vuông để bày hàng. Mặc dù là “chợ” tự phát nhưng ở đây lúc nào cũng đông kín người xem, mua đồ cũ.

Bạn có thể tìm thấy những món đồ có tuổi như đồng hồ cổ, nhẫn cổ, máy tính, máy sấy, ấm cổ, thìa, kính, thắt lưng, điện thoại cổ, sạc điện thoại, tai nghe,… Với chỉ 10k- 15k đ là bạn cũng có thể tậu được đồ tại đây rồi. Nhưng có những khi người bán sẽ thích thú và trưng ra những món đồ trị giá tới 30 – 40 triệu đồng mà chỉ những tín đồ thực thụ của đồ cổ mới biết được giá trị thật có xứng với mức giá của nó hay không.

Tại đây thường có khoảng 20 gian hàng đồ cổ do người bán ở khắp nơi tụ họp lại. Nhưng dù là tự phát như vậy, nhưng khu chợ này luôn đông kín người xem kẻ mua tấp nập. Họ đều là những người yêu thích những món đồ cổ, hay đồ cũ vẫn còn dùng được.

 • Địa điểm: Khu hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Thời gian họp chợ: trong khoảng từ 17h cho tới khoảng 19h hàng ngày.
 • Giá cả: phong phú, đa dạng từ 10-15k đến vài chục triệu đồng.