• Thứ Sáu, 22/11/2019 | 22:31 GMT+7
  • 24h qua

Cựu phóng viên mách bạn cách khử mùi ẩm mốc trên thảm cực kì hiệu quả với nguyên liệu giá rẻ

Minh Châu - 13:38, 17/09/2019

Jillee Bean (cựu phóng viên người Mỹ) đã chia sẻ cách khử mùi ẩm mốc trên thảm cực hiệu quả, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp gia đình.

Jillee cho biết, đây là sự lựa chọn hoàn hảo để đánh bay mùi hôi từ thảm trong nhà với một nguyên liệu đơn giản - bột baking soda. Thay vì tiêu tốn hàng trăm ngàn để mua một chai hóa chất khử mùi, Jillee đã quyết định tự làm bột khử mùi thảm theo công thức của riêng mình. Tin vui là công thức này hoạt động rất tốt và cô đã sử dụng nó cho chiếc thảm của mình bao lâu nay.

Baking soda không chỉ là một nguyên liệu tự nhiên, nó còn có chức năng làm sạch cực hiệu quả, hoạt động khử mùi tốt, và đặc biệt là vô cùng dễ kiếm tại các cửa hàng, siêu thị địa phương. Sử dụng baking soda để tạo ra chất khử mùi là một cách tiết kiệm mà lại rất hữu ích.

Cách khử mùi ẩm mốc trên thảm với baking soda

Cách khử mùi ẩm mốc trên thảm với baking soda

Cách khử mùi ẩm mốc trên thảm với baking soda

Để làm bột khử mùi ẩm mốc trên thảm với baking soda, đầu tiên bạn cần:

  • 1/2 chén hàn the
  • 1/2 chén baking soda
  • 30 giọt tinh dầu hoặc 1 thìa cà phê bột quế

Cách làm:

Đầu tiên, trộn đều bột hàn the và baking soda trong một chiếc hũ hoặc bát nhựa.

cach-khu-mui-am-moc-tren-tham-homeaz.vn-3

Thêm khoảng 30 giọt tinh dầu vào trong hỗn hợp này. Nếu như bạn không có tinh dầu, bạn có thể sử dụng 1 thìa cà phê bột quế hoặc bột đinh hương để thay thế. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp 20 giọt tinh dầu cam với 1 muỗng bột quế. Khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

cach-khu-mui-am-moc-tren-tham-homeaz.vn-5

Chuyển hỗn hợp vào một chiếc bình rỗng có nắp đậy.

cach-khu-mui-am-moc-tren-tham-homeaz.vn-6

Rắc hỗn hợp bột lên thảm, để yên trong vòng từ 15 đến 20 phút.

cach-khu-mui-am-moc-tren-tham-homeaz.vn-7

Sau 15-20 phút, bạn dùng máy hút bụi hút sạch bột trên thảm, vậy là xong! Chiếc thảm của bạn đã hoàn toàn được đánh bay mùi hôi khó chịu rồi đó!

cach-khu-mui-am-moc-tren-tham-homeaz.vn-8

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thêm một vài mẹo như sau:

  • Mẹo 1: Không dùng quế hoặc đinh hương nếu bạn có thảm màu sáng vì chúng có thể làm bay mất màu thảm. Sử dụng tinh dầu quế hoặc đinh hương nếu bạn muốn kết hợp hương thơm vào bột khử mùi thảm của mình.
  • Mẹo 2: Nếu bạn hoặc một người nào đó trong gia đình của bạn nhạy cảm với mùi hương, bạn chỉ nên sử dụng baking soda. Bản thân baking soda đã có thể hấp thụ mùi tự nhiên một cách hiệu quả.

Trên đây là cách khử mùi ẩm mốc trên thảm hiệu quả với baking soda. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, bản thân chất liệu thảm cũng có thể gây mùi nếu sử dụng quá nhiều chất liệu nhân tạo. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thảm bèo cói tự nhiên tại đây.

> Xem thêm: Ô nhiễm không khí ở Hà Nội: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sản phẩm liên quan