• Thứ Ba, 21/01/2020 | 19:46 GMT+7
  • 24h qua

Cuộc sống của con Tổng thống Mỹ bên trong Nhà Trắng

Elise Mai - 20:15, 08/01/2020

Tuy ở trong Nhà Trắng - dinh thự lộng lẫy sang trọng bậc nhất nước Mỹ, cuộc sống của con tổng thống không sung sướng như nhiều người nghĩ mà phải tuân theo nhiều "gia quy" nghiêm ngặt.

Cuộc sống của con tổng thống bên trong Nhà Trắng có gì đặc biệt?

Nhà Trắng (Washington, Mỹ) là nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ cùng gia đình. Theo những thông tin công khai, công trình có 132 phòng, 35 WC, 6 tầng ở, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và 3 thang máy mang phong cách kiến trúc tân cổ điển do James Hoban thiết kế. Không ai thực sự biết hết được các bí ẩn trong tòa nhà, nhiều đồn đoán cho rằng tòa nhà được thiết kế cho cả những mục đích an ninh và quốc phòng.

Vậy cuộc sống của các gia đình bên trong Nhà Trắng diễn ra như thế nào? Có nhiều người cũng thường nghĩ rằng chắc hẳn phải sung sướng, may mắn lắm khi có bố làm tổng thống và nhất là khi được chuyển đến sống trong Nhà Trắng. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống của con tổng thống trong Nhà Trắng đôi khi lại là nỗi ám ảnh bởi sau đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ.

> Nhà hàng trong tủ lạnh duy nhất tại Hà Nội

Cuộc sống của con tổng thống không có mạng xã hội

Các nhà chức trách Mỹ lo ngại trẻ em có thể gây ra những hành động ngốc ngếch, quá khích trên mạng xã hội và làm tổn hại tới uy nghiêm của tổng thống. Do đó, con cái của tổng thống thì không được sử dụng tài khoản truyền thông cá nhân. Đây có lẽ là một điều kỳ lạ trong thời buổi mạng xã hội phát triển, hầu như ai cũng có cho mình một tài khoản Facebook, Twitter hay Instagram như ngày nay.

Empty

Nhằm bảo vệ bản thân và hình tượng của cha mẹ, những đứa trẻ trong Nhà Trắng bị cấm dùng tài khoản truyền thông cá nhân.

Không được tùy tiện mở cửa sổ trong Nhà Trắng

Để đề phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy mặt thì trẻ em sống trong Nhà Trắng không được phép mở cửa sổ. Thời còn ở Nhà Trắng, cựu Đệ Nhất Phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama chỉ mong được một lần mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành bên ngoài. Một lần, con gái út Sasha của nhà Obama đã mở cửa sổ và nhận được điện thoại liền ngay lập tức với mệnh lệnh: "Hãy đóng cửa sổ lại!".

Empty

Sasha từng nhận được cuội điện thoại yêu cầu đóng cửa sổ.

Trong một lần đến Washington thăm vợ chồng Tổng thống Donald Trump, bà Brigitte, vợ của Tổng thống Pháp đã rất ngạc nhiên khi thấy bà Melania không được phép mở cửa sổ. Phu nhân tổng thống Pháp cảm thán: "Bà ấy thậm chí không được mở cửa sổ Nhà Trắng, không thể ra ngoài. So với tôi, bà ấy bị gò bó hơn nhiều. Tôi đi ra ngoài mỗi ngày ở Paris".

Ngoài ra, luật không được phép mở cửa sổ áp dụng cả trong trường hợp ngồi trên xe hơi. Cửa sổ xe thường được sơn màu đen để người ngoài không thấy rõ người bên trong và tăng cường bảo vệ lên đến tối đa.

Luôn có người giám sát mọi lúc mọi nơi

Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, Phó Tổng thống và vợ con họ cả ngày. Theo đó, các con của tổng thống gần như không được ra ngoài khi không có vệ sĩ đi cùng để đảm bảo an toàn. 

Các con của cựu Tổng thống Obama từng chia sẻ, việc luôn có vệ sĩ mang theo súng ống và micro kè kè đằng sau thật sự rất bất tiện. Điều này còn bất tiện hơn khi các cô bé bước vào lứa tuổi thiếu nữ. Thậm chí Malia đã từ chối đặc quyền được mật vụ đi theo bảo vệ thêm 10 năm sau khi cha mãn nhiệm tổng thống.

Empty

Các con của tổng thống luôn có mật vụ theo sát mọi nơi.

Không chỉ những đứa trẻ nhỏ mà cả những người con đã trưởng thành của tổng thống cũng được bảo vệ sát sao. Các con của Tổng thống Donald Trump như Donald John Trump, Ivanka Trump và Eric Trump đều có mật vụ đi theo. Giống như các con của Obama, các con của Trump đều không mấy thích thú với điều này và cũng từ chối luôn đặc quyền "tiếp tục bảo vệ 10 năm". 

Empty

Donald John Trump, Ivanka Trump và Eric Trump đều có mật vụ đi theo.

Không được tùy tiện chạy khắp nơi trong Nhà Trắng

Dù đang sinh sống trong Nhà Trắng nhưng các con của tổng thống không được tự ý đi lại hay đụng chạm vào các đồ vật trong dinh thự; thậm chí có một số căn phòng mà các con của tổng thống không được phép bước vào. Điều này là bởi Nhà Trắng giống như một Viện bảo tàng và phải hết sức cẩn thận, giữ gìn khi sống ở đây. Bên trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng. 

Empty

Barron Trump đã chuyển đến Nhà Trắng sinh sống cùng bố mẹ.

Phải chia xa bạn bè

Khi tổng thống chuyển đến Nhà Trắng, vợ con ông cũng phải chuyển đến ở cùng và những đứa trẻ sẽ phải chia tay với bạn bè thân thiết. Tại đây, những đứa con của tổng thống cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Việc tuân thủ các quy tắc được đặt ra bên trong Nhà Trắng vừa để đảm bảo an toàn vừa giúp gia đình tổng thống xây dựng hình tượng một gia đình tốt đẹp. 

Xem thêm: > Những bí mật về Nhà Trắng có thể bạn chưa biết > Bên trong ngôi làng lạnh nhất thế giới nhưng siêu giàu có tại Ngasign