• Thứ Hai, 16/09/2019 | 03:16 GMT+7
  • 24h qua

Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu cực đơn giản giúp chăm sóc áo quần từ thiên nhiên

Quang Vũ/ Trí Thức Trẻ - 07:34, 02/06/2019

Cuộc sống bận rộn khiến hội chị em phụ nữ khó có thể chăm sóc "toàn tâm toàn ý" mọi công việc trong gia đình, nhất là chăm sóc áo quần. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt đơn giản từ thiên nhiên để việc này trở nên nhẹ nhàng hơn.

Lợi hại không tưởng với bã cà phê

Bã cà phê với vô vàn công hiệu vốn đã quen thuộc và thường xuyên được sử dụng để khử mùi hôi tủ lạnh, ô tô hay để tạo độ xốp và ẩm cho đất. Nhưng ít ai biết rằng, đây cũng là một vị cứu tinh bất ngờ cho quần áo, giúp khử sạch mùi hôi trên áo quần đặc biệt nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc biệt hơn, mẹo nhỏ này còn vô cùng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một hộp chứa bã cà phê, chọc thủng vài lỗ trên nắp và cất vào trong góc tủ, vậy là mọi mùi hôi trên những bộ trang phục bạn yêu thích do ẩm mốc gây ra sẽ được thay thế bằng mùi cà phê dịu nhẹ. Hãy lưu ý cần thay bã ít nhất mỗi tháng một lần để duy trì mùi thơm cho quần áo, cũng như tránh việc phát triển của vi khuẩn.

Khoai tây giúp tẩy trắng quần áo không ngờ

Sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để tẩy trắng áo quần có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với những người phụ nữ đảm đang, từ chanh tươi, giấm đến baking soda đều là những cái tên "thân thương" để cứu chúng ta khỏi những "bàn thua" trông thấy từ những vết bẩn khó giặt. Nhưng bạn có biết rằng, khoai tây cũng có thể làm điều tương tự?

 

 

Để xóa đi vết bẩn không mong muốn còn vương trên áo quần, hãy cắt một lớp khoai tây sống, nhẹ nhàng chà lên vết ố rồi ngâm nước từ 10-15 phút trước khi giặt lại bằng bột giặt. Điều này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn cũng như giúp bộ trang phục ưa thích của bạn trở nên trắng sạch trở lạisign

Tags: