• Thứ Tư, 18/09/2019 | 06:23 GMT+7
  • 24h qua

Chuyện cổ tích giữa hai thành phố: Khi New York hiện đại gặp London sang trọng

Minh Châu - 13:00, 23/08/2019

Các tác phẩm nghệ thuật được áp dụng khéo léo vào ngôi nhà đơn sắc theo phong cách New York của nhà thiết kế Carl Blücher.

new-york-4

Căn hộ của Carl Blücher nằm tại phía Đông London, nhưng điều đặc biệt nhất, là nó được lấy cảm hứng từ thành phố New York. Khi ông bắt đầu mua căn hộ này từ 13 năm trước, phòng ăn lúc đó còn được sử dụng như một phòng ngủ thứ 3 và nhà bếp thì ẩn ở phía sau. "Tôi cảm thấy nó rất nhỏ, tối tăm và bí bách", Blücher nói, "tuy nhiên, tôi cũng nhận ra rằng các căn phòng đều sở hữu tỷ lệ hoàn hảo".

Chú chó Big của Carl Blücher nằm trên chiếc ghế bằng bìa cứng.

Chú chó Big của Carl Blücher nằm trên chiếc ghế bằng bìa cứng.

Blücher chỉ sống tại đây trong vài năm, sau đó anh chuyển đi chỗ khác và cho bạn bè thuê lại. "Thế nhưng, trong lúc tôi chuyển đi, tôi cứ liên tục nghĩ về căn hộ này và làm thế nào để tái tạo nó một cách tốt nhất." Cuối cùng, 3 năm sau đó, anh và người bạn trai người Pháp tên Ben đã quyết định quay trở lại. 

Blücher luôn cảm thấy hạnh phúc khi sống trong căn hộ. "Tôi lớn lên tại Thụy Điển, nhưng ngôi nhà này đem lại cho tôi cảm giác an toàn. Tôi đã luôn muốn sống trong một căn hộ theo kiểu New York". Tòa nhà của căn hộ có chức năng kép: nó được thiết kế với các cửa hàng ở tầng trệt và các căn hộ ở trên dành cho chủ cửa hàng. Blücher bắt đầu cải tạo căn hộ này theo đúng ý muốn, bắt đầu từ phòng ngủ, phòng ăn rồi đến phòng khách. Anh chú trọng vào không gian cân đối, sáng sủa và cởi mở.

Carl Blücher trong căn hộ của mình.

Carl Blücher trong căn hộ của mình.

Carl Blücher đã từng đến London năm 2001 và học thiết kế sản phẩm tại Camberwell College of Art, sau đó là Central Saint Martins. Trong một thập kỷ, anh làm công việc định hướng sáng tạo cho cửa hàng thiết kế Islington - nơi anh có cơ hội được hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế đồ họa. Hiện tại, anh đang rất hào hứng với vai trò sáng tạo mới của mình tại Whistles.

Blücher đã hoán đổi vị trí của nhà bếp với căn phòng ngủ trung tâm. Anh cũng đồng thời dỡ bỏ hành lang choán giữa căn hộ, mở rộng không gian hiệu quả và tăng cường ánh sáng tự nhiên. "Nó tạo ra bầu không khí tốt hơn nếu bạn có thể đi thẳng vào nhà bếp chứ không phải đi qua một cái hành lang chật chội. Căn bếp hiện tại là trái tim của ngôi nhà", Blücher nói. 

Nhà bếp - trung tâm của căn hộ.

Nhà bếp - trung tâm của căn hộ.

Ở những khu vực khác trong căn hộ, Blücher trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của mình. "Tôi muốn đồ nội thất phải thật đơn giản, với một chút phong cách Scandinavia thập niên 60, bởi tôi không muốn chúng thu hút hết sự chú ý của các tác phẩm nghệ thuật." Blücher bị thu hút bởi những món đồ sắc sảo, có yếu tố hài hước, chẳng hạn như bức tranh David Shrigley.

"Tôi cũng hay mua các tác phẩm của nghệ sĩ mới, thường là từ những sinh viên mới tốt nghiệp. Tôi thực sự muốn làm quen và trở thành bạn bè với nhiều nghệ sĩ." Để tạo cảm giác gắn kết, Blücher sử dụng tông màu đen - trắng một cách đồng nhất. "Đơn sắc là một phong cách vượt thời gian, và nó thực sự phù hợp với bầu không khí thành thị cũng như phong cách New York."

> Xem thêm: Làm mới phòng khách của bạn với đồ nội thất Star Wars