• Thứ Ba, 17/09/2019 | 21:29 GMT+7
  • 24h qua

Chọn rèm để tạo không gian sang trọng và cá tính (P2)

Phạm Khánh - 19:00, 13/06/2019

Kích thước và vị trí tổng thể của các cửa sổ có thể xác định bạn cần rèm cửa dài và rộng bao nhiêu. Lựa chọn màu sắc, loại vải tương đồng hoặc tương phản với phần còn lại của phòng cũng là phần rất đáng lưu tâm.

Rèm phòng khách họa tiết zig zag.

Rèm phòng khách họa tiết zig zag.

Dưới đây là những ý tưởng rèm phòng khách sang trọng và cá tính:

Họa tiết zigzag (Chevron)

Chevron là một họa tiết bao gồm nhiều chữ V xuôi ngược xếp nối tiếp nhau hay đơn giản gọi là zig zag. Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều thiết kế. Sự đơn giản của nó không làm mất đi hình ảnh năng động mà nó tạo ra, đặc biệt là dùng cho rèm phòng khách.

Màu sáng đối lập với tông màu phòng

Empty

Rèm màu sáng rất phù hợp với thiết kế phòng đơn sắc, trung tính. Cách kết hợp này tạo ra điểm nhấn cho căn phòng.

Thiết kế hoa Jacobean hợp thời trang

Rèm hoa đậu rất xinh đẹp, bắt mắt.

Rèm hoa đậu rất xinh đẹp, bắt mắt.

Những thiết kế hoa Jacobean cổ điển ấm cúng như thế này không bao giờ lỗi mốt cho trang trí phòng khách. Chúng mang lại sự trang nhã và ấm áp trong một căn phòng với đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên.

Kết cấu mơ màng

Chiếc rèm trông giống như cả một rừng hoa bên cửa.

Chiếc rèm trông giống như cả một rừng hoa bên cửa.

Phòng khách này được thiết kế để trở thành một tổ ấm lãng mạn, cung cấp sự thoải mái. Một thiết kế vừa độc đáo vừa hiện đại. Một loạt các mảnh giống như cánh hoa được dệt thành một phông nền tuyệt đẹp. Nên dùng màu sắc mềm mại thay vì đậm hoặc sáng để duy trì hiệu ứng mơ màng của nó.

Thắt nơ

Empty

Mẫu cổ điển này trông tuyệt vời cho dù có màu gì, nhưng sử dụng hoa văn đen trắng và ghép nó với dây màu sáng hơn sẽ mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại.

Tóm lại, cới sự pha trộn giữa xu hướng hiện đại và nét cổ điển, có rất nhiều ý tưởng rèm phòng khách mà bạn có thể tự nghĩ ra. Bạn có thể tạo kiểu cho chúng sáng hoặc ngọt ngào và mơ mộng, nhưng quan trọng nhất, bạn có thể chọn những gì bạn yêu thích để biến căn phòng quan trọng nhất thành trung tâm trong ngôi nhà của bạn.sign