• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 11:25 GMT+7
  • 24h qua

Chọn rèm để tạo không gian sang trọng và cá tính (P1)

Phạm Khánh - 09:00, 13/06/2019

Chọn rèm phòng khách với màu sắc, loại vải phù hợp với đúng hiệu ứng mong muốn có thể tạo thêm cá tính cho không gian của bạn.

Rèm phòng khách tương đồng với tông màu nội thất.

Rèm phòng khách tương đồng với tông màu nội thất.

Dưới đây là những ý tưởng rèm phòng khách sang trọng:

Tương đồng với tông màu nội thất

Đối với phòng nhỏ, nên chọn rèm cửa có tông màu hợp với tông màu chính trong phòng. Điều này giúp không gian rộng hơn và thư giãn hơn. Một mẫu vải hoa văn hai tông màu cung cấp vừa đủ chi tiết tạo nên sự thú vị mà không bị quá rối mắt.

Họa tiết kẻ caro

Rèm kẻ caro màu trung tính sáng trông rất đáng yêu.

Rèm kẻ caro màu trung tính sáng trông rất đáng yêu.

Các phòng có trần kiểu hình mái thế này tạo ra một thách thức khi chọn rèm cửa sổ. Không chỉ tốn nhiều vải, loại vải có hoa văn có thể quá nổi bật trong khi vải trơn trông quá cứng nhắc. Rèm họa tiết kẻ caro đơn giản nhưng cổ điển với màu sắc trung tính, mềm mại là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Họa tiết Damask

Empty

Họa tiết Damask (như trong hình) tạo ra một mẫu rèm rất đáng yêu, mặc dù nó có thể hơi nhằng nhịt khi phần in chiếm toàn bộ mảnh vải. Sử dụng rèm loại này một cách xen kẽ sẽ duy trì sự sang trọng cổ điển của nó mà không làm tối căn phòng do có quá nhiều hoa văn.

Trắng hiện đại

Empty

Khi tạo kiểu với những chiếc ghế dài quá khổ và đồ nội thất bằng gỗ tối màu, rèm phòng khách thoáng mát sẽ đem lại không gian lãng mạn và cổ điển. Các tấm voan nhẹ trong một màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Rèm phòng khách bằng vải voan xếp nếp dày

Rèm phòng khách voan xếp nếp.

Rèm phòng khách voan xếp nếp.

Voan xếp nếp linh hoạt, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Nó làm dịu phong cách mộc mạc bằng cách chỉ đủ để khuếch tán ánh sáng khi đi qua cửa sổ.

Họa tiết Damask và nếp gấp theo phong cách accordion

Rèm họa tiết Damask đơn giản mà vẫn rất sang trọng.

Rèm họa tiết Damask đơn giản mà vẫn rất sang trọng.

Khi một bức tường chỉ có một cửa sổ hoặc có cửa sổ cao và hẹp, một tấm rèm họa tiết Damask và nếp gấp theo phong cách accordion cho bạn một không gian vừa táo bạo vừa sang trọng. Đường viền đậm màu quanh họa tiết Damask này tạo ra một sự năng động thú vị giữa phong cách hiện đại và cổ điển.

Các đường kẻ lớn và đậm từ trần đến sàn

Empty

Nếu phòng khách của bạn có một bức tường dài và nhiều cửa sổ, hãy trang trí bằng những chiếc rèm có sọc rộng với màu sắc xen kẽ. Nên dùng màu sắc trung tính để không gian căn phòng thoáng và rộng hơn.sign