• Thứ Năm, 23/01/2020 | 01:05 GMT+7
  • 24h qua

Chọn cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa

Linh Mai - 09:42, 25/08/2019

Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa giúp hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát sinh tại những nơi ẩm ướt như nhà tắm, phòng bếp. Dưới đây là 4 loại cây hút ẩm trong nhà mùa thu giúp chống ẩm cho sàn nhà, mang không gian tươi xanh đến ngôi nhà của bạn.

Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa và những lợi ích

Thời tiết cuối hè, đầu thu là giai đoạn căn nhà của chúng ta phải chống chọi với không khí ẩm, nồm. Do đó, trong thời gian này chúng ta nên lựa chọn một số loại cây trồng trong nhà mùa thu để giải quyết bài toán thanh lọc không khí thật hiệu quả. Những loại cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa là những gợi ý thích hợp nhất trong thời điểm này đấy.

Chúng ta nên chọn top 4 loại cây trồng trong nhà mùa thu, có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng trong không khí mỗi khi nở hoa dưới đây để tạo cảm giác dễ chịu và không ảnh hưởng xấu đến quá trình hô hấp của gia đình.

1. Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa: Hoa dành dành (chi tử)

Hoa dành dành (chi tử) là loại cây trồng trong nhà mùa thu, nở hoa thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần.

Hoa dành dành (chi tử) là loại cây trồng trong nhà mùa thu, nở hoa thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần.

Hoa dành dành là loại cây trồng sống tốt trong môi trường thời tiết nóng, ẩm ướt nên rất thích hợp để trồng trong nhà mùa thu. Hương thơm của hoa dành dành thoang thoảng, với phạm vi tỏa hương rất rộng nên phù hợp trồng trong không gian phòng khách gia đình bạn nhé.

2. Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa: Cây sống đời

Sống đời là loại cây trồng trong nhà mùa thu giúp điều hòa không khí về trạng thái cân bằng.

Sống đời là loại cây trồng trong nhà mùa thu giúp điều hòa không khí về trạng thái cân bằng.

Cây sống đời, còn gọi là cây lá bỏng, là một loại cây trồng trông khá đơn giản bắt nguồn từ vùng Madagascar nhưng lại có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Đặc trưng của phần thân lá tích nước giúp cây điều hòa không khí tốt. Cây sống đời phù hợp với môi trường không khí khô thoáng, đón nhiều ánh sáng và không cần tưới nước nhiều.

3. Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa: Cà phê

Cây cà phê là loại cây trồng trong nhà phát triển tốt khi được cấp đủ đất ẩm và nắng.

Cây cà phê là loại cây trồng trong nhà phát triển tốt khi được cấp đủ đất ẩm và nắng.

Cây cà phê là loài cây ưa bóng râm, hấp thụ lượng ẩm lớn trong không khí và cũng cần được tưới nước thường xuyên để nhanh ra hoa tỏa mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể tìm mua loại cây này tại các vườn giống lớn, nên chọn mua cây trưởng thành 3 năm sẽ cho hoa. Nếu được tắm nắng, một cây cafe có thể cung cấp cho bạn lượng café tự nhiên là 50g nguyên chất.

4. Cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa: Cây trà

Cây trà thân lùn dễ trồng trong nhà mùa thu và dễ chăm sóc.

Cây trà thân lùn dễ trồng trong nhà mùa thu và dễ chăm sóc.

Cây trà mỗi khi nở hoa tỏa ra hương thơm nhẹ, màu sắc bông hoa trà trắng muốt xinh xắn. Cây trà trưởng thành không chỉ lọc sạch và làm thơm không khí mà còn cung cấp lá trà tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn kích thước chậu hoa trà lớn, thường xuyên tỉa lá để cây cho nhiều lá. Quy trình chăm sóc không cần bón phân cầu kỳ, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước để cây có thể phát triển tự nhiên.

Trên đây là top 4 loại cây trồng trong nhà mùa thu tỏa mùi dễ chịu khi ra hoa. Chỉ cần đầu tư tâm huyết từ những việc nhỏ nhất như chọn cây trồng trong nhà nào, cách chăm sóc ra sao sẽ giúp tổ ấm của bạn luôn tràn đầy tình cảm. Bạn hãy thay đổi cây trồng theo mùa để làm mới không gian sống hiệu quả nhé!sign

Sản phẩm liên quan