• Thứ Bảy, 25/01/2020 | 17:52 GMT+7
  • 24h qua

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của ba cây cầu nước lớn nhất thế giới

NTLT - 11:24, 06/01/2020

Những cây cầu nước lớn nhất thế giới là kiến trúc tuyệt vời có giá trị trong giao thông đường thủy và là những địa điểm du lịch rất thu hút hành khách.

Vẻ đẹp tuyệt vời của những cây cầu nước lớn nhất thế giới

Không chỉ có ý nghĩa trong ngành giao thông vận tải, những cây cầu nước này còn là công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới, thu hút du khách từ khắp nơi đổ về.

Cầu nước lớn nhất thế giới Magdeburg (Đức)

Tổng chiều dài của cây cầy này lên tới 918 m, vì thế tới thời điểm hiện tại thì Magdeburg là cây cầu nước dài nhất trên thế giới.

Cầu nước Magdeburg nối liền 2 kênh đào Elbe-Havel và Mittelland ở Đức. Với chiều dài "khủng" như thế, thời gian để hoàn thiện cây cầu này lên tới 6 năm (từ năm 1997 đến năm 2003). Do ảnh hưởng của Thế chiến thứ hai và tình trạng chia cắt sau đó ở nước Đức khiến cho hoạt động xây dựng cây cầu nước này bị ngừng. Dự án được tái khởi động vào năm 1997. Năm 2003, cây cầu chính thức đi vào hoạt động

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz

Cầu Magdeburg được xây dựng với mục đích để rút ngắn thời gian di chuyển cũng như khoảng cách giữa hai kênh này từ 12 km xuống còn 1 km. Các kiến trúc sư cũng khéo léo xây dựng lối đi hai bên bờ để du khách ngắm nhìn những con tàu khổng lồ băng qua chiếc cầu lớn nhất thế giới này.

Empty

Cầu nước Magdeburg giúp những con tàu dễ dàng vượt sông Elbe, trở thành địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Cầu nước Veluwemeer (Hà Lan)

Cây cầu nước lớn nhất thế giới thứ hai là cầu Veluwemeer. Cây cầu nằm gần thị trấn nhỏ Harderwijk (Hà Lan) là cây cầu nước ngắn nhất thế giới. Nó được mệnh danh là "kiến trúc phá vỡ quy luật vật lý thông thường", khi vừa là hầm cho xe cộ, vừa là cầu nước cho tàu thuyền qua lại mỗi ngày.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz2
chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz3

Hệ thống dẫn nước này giúp nối liền phần lục địa của Hà Lan và đảo nhân tạo Flevoland.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz4

Phần đường dành cho người đi bộ. Du khách có thể đứng từ đây ngắm toàn cảnh và đi dọc xung quanh câu cầy nước độc đáo này.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz5

Hầm xe đi bộ bên dưới cây cầu nước Veluwemeer

Cầu nước Pontcysyllte (Anh)

Bắt đầu xây dựng vào năm 1795 và hoàn thành năm 1805, cầu nước Pontcysyllte (Anh) đến hiện tại vẫn giữ kỷ lục là cây cầu nước dài và cao nhất ở Anh và là một trong những cây cầu nước lớn nhất thế giới. Mục đích ban đầu của cây cầu là phát triển ngành công nghiệp khai thác tại Denbighshire và hệ thống kênh rạch ở Wales. Tuy nhiên hiện tại, hệ thống thủy lộ này chỉ dành phục vụ hành khách.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz6

Cầu nước Pontcysyllte trở thành một trong những điểm du lịch ấn tượng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại vào năm 2009.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz8

Không chỉ có yếu tố thẩm mỹ, cầu nước Pontcysyllte xây dựng kết hợp giữa các vật liệu là thép và đá còn giúp làm giảm trọng lượng cây cầu, giúp kéo dài tuổi thọ của cầu.

chiem-nguong-ba-cay-cau-nuoc-lon-nhat-the-gioi-homeaz9

Cầu Pontcysyllte còn có hành lang dành cho người đi bộ

sign