• Thứ Hai, 16/09/2019 | 03:21 GMT+7
  • 24h qua

Chìa khóa cũ cũng giúp bạn làm đẹp ngôi nhà

T.N - 14:13, 05/06/2019

Tái chế các món đồ cũ đang dần trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay. Với những chiếc chìa khóa cũ của gia đình, việc tái sử dụng, biến chúng thành món đồ trang trí nhà cửa giúp mang lại vẻ hoài cổ và lãng mạn cho ngôi nhà bạn.

Empty

Một chiếc chìa khóa mang nhiều ý nghĩa hơn một vật chỉ đơn giản sử dụng để đóng và mở cửa. Nhiều năm trước đây, chìa khóa là một biểu tượng mạnh mẽ và thường được trang trí độc đáo, lạ mắt. Người cầm chìa khóa thường sẽ mở được những cánh cửa hay cổng vốn luôn đóng trong mắt người khác. Đằng sau cánh cửa bị khóa luôn là một món đồ quan trọng và giá trị. Do đó, từ khi xuất hiện, chìa khóa không chỉ là một món đồ vật bình thường, mà nó còn như một niềm đam mê.

Trước đây, phần cán chìa khóa thường được trang trí với nhiều hình dạng khác nhau, thường mang vẻ thanh lịch và xinh xắn. Ngày nay, thiết kế cũng như công năng của chìa khóa đa dạng hơn, nhưng thiết kế vintage cổ điển vẫn được nhiều người yêu thích.

Để trang trí nhà cửa với chìa khóa, đầu tiên bạn hãy tìm những chùm chìa cũ trong những thùng đồ đạc không sử dụng tại nhà. Nếu không tìm thấy, bạn có thể mua chìa cũ tại nhiều trang bán khóa cổ, hoặc tới các chợ trời.

1. Làm đồng hồ

Empty

Ý tưởng thay thế số đồng hồ bằng các hình tượng khác không phải là mới. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ trên mặt số đồng hồ: biểu tượng cung hoàng đạo, các mặt cười, hình người, động vật, hay chìa khóa.

2. Làm chụp đèn hoặc dây đèn chùm

Empty

Những chiếc chao đèn này thoạt nhìn trông có vẻ khó làm, tuy nhiên nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy bên dưới lớp chìa khóa có một khung đèn được uốn sẵn bằng lưới thép. Chìa khóa được gắn lên khung ngẫu nhiên bằng sợi dây mỏng. Sau khi thành công với chao đèn đơn giản, bạn có thể làm hẳn đèn sàn nếu muốn, và tất nhiên là nếu có đủ chìa khóa.

Empty

Nếu bạn thích phong cách Gothic bí ẩn đầy hấp dẫn và có trong tay cả tá chìa khóa cũ, đừng ngại ngần làm ngay cho mình một chiếc đèn chùm chìa khóa. Một vành bánh xe đạp cũ, vài mét dây xích và chìa khóa treo lên mỗi dây là công thức cơ bản, và bạn hoàn toàn có thể thay thế bánh xe bằng vô lăng xe hơi cũ, hoặc cái chao cũ...

3. Trang trí giá nến

Empty

Những ai theo chủ nghĩa lãng mạn chắc chắn không thể bỏ qua: giá nến trang trí bằng chìa khóa đầy cuốn hút và huyền bí. Với cách trang trí này, bạn nên dùng các chìa nhỏ như khóa tủ hay khóa ngăn khéo. Bạn cũng có thể dùng các loại khóa này để trang trí quà tặng hay thậm chí là những bức thư quan trọng.

4. Dùng làm móc trang trí

Empty

Những chiếc chìa khóa cũ cũng giúp đảm đương được nhiệm vụ của một chiếc móc.

Empty

Bạn cũng có thể dùng khóa làm giá treo trang sức đẹp và tiện lợi như thế này, những chiếc vòng sẽ không bao giờ bị rối vào nhau nữa.

Empty

Dùng khóa để trang trí dây buộc rèm cửa giúp rèm cửa của bạn trông thực sự dễ thương và vintage. Bạn có thể móc trực tiếp chìa khóa vào dây treo rèm cửa, hoặc nếu đã chán với chiếc dây treo truyền thống, bạn cũng có thể đổi sang chuỗi hạt hoặc sợi xích nhỏ như thế này.

Empty
Empty
trang tri bang chia khoa 11

Không chỉ đẹp trong diện mạo nguyên bản, những chiếc chìa khóa được sơn và trang trí thêm bằng kim sa, vải màu, đá... cũng đẹp không kém.sign