• Thứ Ba, 28/01/2020 | 23:27 GMT+7
  • 24h qua

Cây trồng từ hạt trang trí nhà thành "hot trend" mới ở xứ Đài

Elise Mai - 14:43, 02/01/2020

Bạn có thể tự tạo nên những cây trồng từ hạt trang trí nhà xinh xắn bằng trải nghiệm gieo hạt nếu bạn yêu mùi hương dịu dàng từ các loại hạt và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Cách gieo, chăm sóc cây trồng từ hạt để trang trí nhà ở đơn giản

Phong trào trồng cây từ hạt đang là một trong những "hot trend" mới nổi ở Đài Loan. Những người yêu hạt giống sưu tầm đa dạng các loại hạt rau, củ, quả và gieo trồng chúng với mục đích chính là trang trí nhà. Với những chậu cây trồng từ hạt, một góc nhỏ không gian sống chắc chắn sẽ đẹp hơn. 

Thay vì vứt hạt giống từ những loại quả thưởng thức trong bữa ăn hàng ngày như thường lệ, những người bận rộn hơn sẽ chọn những hạt già và trộn giá thể để ươm hạt. Bên cạnh việc trộn giá thể, nhiệt độ, độ ẩm cần được chú ý thích hợp giúp hạt phát triển tốt. Những hạt được để trong chậu với cách sắp xếp khéo léo theo hình dáng định sẵn chứ không theo kiểu tách từng cây nhỏ trồng như cách làm vườn thông thường, để khi cây lên đều tăm tắp và không bị chen chúc.

cay-trong-tu-hat-trang-tri-nha-1

Những cậu cây xanh tươi trong nhà bếp.

Empty

Các loại hạt được sưu tầm để gieo thành cây trang trí nhà.

Empty

Bắt đầu trồng hạt và sắp đặt đẹp mắt.

Empty
Empty

Chậu cây trông từ hạt trang trí nhà và làm đẹp cửa sổ.  

Empty

Củ quả trong bếp có thể trở thành những mầm cây xanh tươi.

Empty

Những người yêu thích sưu tầm hạt để trồng chậu cây trang trí nhà.

Empty

Hành trình lớn lên của từng loại hạt sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người chăm sóc chúng.  

Empty
Empty

Góc vườn với những chậu cây xinh thật mãn nhãn.

Việc trồng cây từ hạt giống cũng không quá phức tạp, chắc chắn những chậu cây sẽ mang đến nhiều niềm vui cho bạn và chỉ cần bạn chú ý trộn giá thể tơi xốp, thoát nước, ủ hạt đúng cách.

Lợi ích của cây trồng từ hạt trang trí nhà

Tất cả các loại hạt đều có thể trồng thành cây trang trí trong nhà nếu bạn thực sự yêu thích. Bên cạnh đó, có một điều rất quan trọng mà những người yêu cây, đam mê trồng cây từ hạt để trang trí nhà muốn gửi gắm qua thú chơi này: Cây cối luôn mang lại niềm vui, là món quà bất ngờ cho cuộc sống của mỗi người. Hãy biết nâng niu những mầm cây!

Empty
Empty
Empty

Ngoài ra, cây trồng từ hạt trang trí nhà và đặc biệt là nhà phố, cũng là cách trải nghiệm cùng thiên nhiên ngay trong không gian chật hẹp. Bên cạnh đó, mỗi người đều có thể có cách tận dụng rác thải để tạo nên những mầm xanh. Càng có nhiều cây xanh trong nhà, cuộc sống của bạn càng được đảm bảo về sức khỏe.

Empty
Empty
Empty
Empty

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu sưu tầm những hạt giống bất kỳ và tạo nên những "khu vườn" xanh tươi trong chậu theo cách mà mình mong muốn. Những mầm cây xanh tươi, cây lớn lên từng ngày, ra lá thật và lớn nhanh nhờ cách chăm sóc của bạn. Đó cũng chính là những trải nghiệm thú vị mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cuộc sống thường ngày.

Hot trend cây trồng từ hạt trang trí nhà sẽ đem đến cho không gian sống của bạn những thành quả tuyệt đẹp, không chỉ là thức ăn mà còn là nơi để bạn thư giãn và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày. Hãy tham khảo thêm bài viết ngay sau đây: Giàu có nhưng Minh Nhựa và loạt sao Việt vẫn tự tay trồng vườn!sign