• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 11:53 GMT+7
  • 24h qua

Căn hộ kiểu Paris tí hon với sản phẩm lưu trữ di động

Natasha Levy - 16:12, 19/04/2019

Studio Pháp Freaks Architecture đã đặt một sản phẩm tủ hình vòng cung tại trung tâm một căn nhà ở Paris, có thể di chuyển được để phù hợp với lối sống của chủ nhân đã nghỉ hưu.

Mục lục [Ẩn]

Nằm ở quận 13 của Paris, căn hộ La Tournette thuộc về một cặp đôi kiến trúc sư đã nghỉ hưu. Giờ dành phần lớn thời gian của mình ở vùng nông thôn nước Pháp, họ tìm đến Freaks Architecture để biến nhà xưởng 30 mét vuông thành một căn nhà thành phố để họ sử dụng vào cuối tuần.

la-tournette-freaks-architecture-interiors-residential-apartments-storage-paris-france-_dezeen_2364_col_0

Studio quyết định đặt một tủ chứa đồ hình cung lớn ở trung tâm phòng chính, có thể tùy chỉnh để tạo ra các bài trí khác nhau.

Ý tưởng nảy ra từ thuật ngữ tiếng Pháp tournette, để mô tả sân khấu quay dùng ở nhà hát và tác phẩm opera để chuyển cảnh nhanh.

la-tournette-freaks-architecture-interiors-residential-apartments-storage-paris-france-_dezeen_2364_col_1

Cặp đôi nhấn mạnh rằng không gian cần linh hoạt đủ để tổ chức tiệc tối cho bạn bè, và cả 2 con gái lớn của họ khi chúng tới ở cùng, và cả một nơi cho chúng làm việc.

"Một trong 2 khách hàng đã từng thực hiện các dự án nhà hát nên bà rất bị thu hút bởi ý tưởng thử nghiệm yếu tố xoay 'tournette' trong nhà ở," Guillaume Aubry, đồng sáng lập công ty, giải thích cho Dezeen.

la-tournette-freaks-architecture-interiors-residential-apartments-storage-paris-france-_dezeen_2364_col_7

Một bên của sản phẩm có kệ khung lưới, còn bên còn lại có bàn ăn gấp – nếu quay về phía bếp nó có thể dùng như một quầy phụ. Khi sử dụng bàn cũng để lộ một góc trưng bày hình vòm.

Để tận dụng trần cao của phòng, các kiến trúc sư thiết kế một phòng ngủ ở tầng lửng, nằm phía trên phần sau của bếp và phòng tắm.

la-tournette-freaks-architecture-interiors-residential-apartments-storage-paris-france-_dezeen_2364_col_11

Trừ phần sàn gỗ, tất cả các bề mặt của căn hộ được sơn trắng để mang lại phần nền trung tính cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí đầy màu sắc của chủ nhà.

"Chúng tôi nghĩ màu trắng sẽ là màu hợp nhất cho khởi đầu mới của họ," Aubry bổ sung.

Các kiến trúc sư thường sử dụng màu đồng bộ xuyên suốt dự án, và cũng từng sử dụng màu xanh toàn bộ cho phần tường của cửa hàng mỹ phẩm ở Paris.

la-tournette-freaks-architecture-interiors-residential-apartments-storage-paris-france-_dezeen_2364_col_13

Cũng giống như Freaks Architecture, công ty có trụ sở London Roberto Di Donato đã thêm một cặp sản phẩm tủ gỗ sồi vuông vức vào một căn hộ ở Valencia để ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt riêng và chung. Colombo and Serboli Architecture cũng thiết kế một khối hình cung cho một căn hộ ở Barcelona, để che đi phòng tắm lát gạch hồng của căn nhà.sign

Sản phẩm liên quan

Tủ sách mã KTS-001140

Tủ sách mã KTS-001140

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
2,880,000₫
Tủ thấp mã KTT-001153

Tủ thấp mã KTT-001153

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
7,130,000₫
Tủ sách mã KTS-001144

Tủ sách mã KTS-001144

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
3,520,000₫