• Thứ Sáu, 20/09/2019 | 18:36 GMT+7
  • 24h qua

Căn hộ cũ dột nát ai vào cũng chê bỗng biến thành không gian rộng 80m² với những điểm nhấn ấn tượng

Mộc Hương - 19:00, 17/08/2019

Căn hộ cũ dột nát, tồi tàn, gần như chẳng có gì sử dụng được đã biến thành không gian hiện đại với điểm nhấn từ sắc màu của nắng.

Căn hộ là nơi vợ chồng trẻ ở Hàng Châu, Trung Quốc chọn để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Căn hộ ấy không khiến họ trở nên "vỡ mộng" bởi khi ngắm nhìn không gian dột nát và cũ kỹ, họ đã tìm ra những ý tưởng đặc biệt cho việc cải tạo chốn đi về của mình.

 

 

Toàn cảnh không gian căn hộ trước khi cải tạo.

 

 

 

 

Không gian sống được "lột xác" đầy bất ngờ.

Tủ đựng giày được đặt ngay cửa ra vào. Khu vực tủ đựng đồ được thiết kế giản đơn ở phần tường vuông góc với cửa chính. Giày dép có thể sắp xếp gọn gàng bên trong từng ngăn đã chia sẵn. Hốc tường là nơi đặt đồ trang trí, túi khi cần sử dụng. Bên cạnh đó, tủ đựng giày với gam màu xanh cổ vịt, không gian thêm hiện đại và tăng chiều sâu khi có sự hiện diện của gam màu trẻ trung đặc biệt này.

 

 

 

 

Tủ đựng giày nổi bật, cá tính, trẻ trung với màu xanh cổ vịt.

 

 

Góc tiếp nối giữa lối vào nhà với phòng khách.

Lối vào được bố trí phòng khách ngay bên cạnh. Khu vực sinh hoạt chung ban đầu có ánh sáng yếu, cách sắp xếp nội thất đã quá cũ kỹ, nhàm chán. Vì thế, chủ nhân căn hộ cùng các KTS đã tạo lập một không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng khung cửa sổ.

Thêm vào đó là hệ điều hòa âm trần giúp cải thiện tầm nhìn thay vì đặt ở trung tâm như cũ. Không gian nhẹ nhàng, ấn tượng với ghế sofa màu ghi xám cùng tông với rèm cửa. Điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách chính là thảm trải sàn có họa tiết xanh cổ vịt. Ghế đơn màu vàng như một điểm sáng trong phòng giúp mang nắng vào từng góc nhỏ, ấm áp và thân thiện.

 

 

 

 

Phòng khách trước và sau khi cải tạo.

 

 

Căn phòng còn có thêm kệ đựng đồ tiện ích ngay cạnh cửa sổ ở khu vực kệ ti vi.

 

 

Kệ ti vi được làm bằng đá.

 

 

 

 

Những gam màu được kết nối một cách khéo léo giúp căn phòng rộng mở và cuốn hút hơn bao giờ hết. Phần kệ ti vi được làm bằng đá cẩm thạch tạo góc nhỏ sang trọng và hiện đại.

Ban công ban đầu khá lộn xộn khi đặt những đồ dùng cũ kỹ. Không gian được thay đổi một cách bất ngờ khi lắp đặt kính tạo nên căn phòng nhỏ xinh ngập tràn ánh sáng và giảm bớt nắng nóng cho căn phòng bên trong. Khu vực chức năng được đặt máy giặt, máy sấy, tủ đựng đồ và bồn rửa nhỏ tiện ích cho mọi người khi cần sử dụng. Vách kính được lắp đặt kèm mành cản nắng tiện lợi.

 

 

 

 

Ban công sáng và thoáng hơn sau khi cải tạo.

Khu vực bàn ăn được đặt ngay cạnh khung cửa sổ nhỏ. Không gian được sắp xếp quy củ, gọn gàng nhờ vào việc khéo léo sắp đặt ghế, bàn và ghế dài gắn tường.

 

 

 

 

 

 

Góc ăn uống tiết kiệm diện tích.

Góc nấu nướng trước khi cải tạo khá lộn xộn, dột nát. Khu vực chức năng này được sắp xếp một cách sáng tạo với ô cửa sổ rộng mở đón nắng gió vào phòng. Hệ thống tủ bếp gắn tường được chọn lựa màu xanh cổ vịt cùng tông với tủ đựng giày tạo sự kết nối đầy thông minh và sáng tạo. Không gian nấu nướng rộng hơn, cao hơn nhờ việc ốp gạch tường màu xám cùng hệ tủ trên màu trắng tinh khôi.

 

 

 

 

Không gian nấu nướng.

Căn phòng ngủ trước khi cải tạo không mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi sử dụng do cách sắp xếp không thể đơn điệu hơn. Từ kiến trúc cũ, các KTS đã sơn lại phòng, lấy một góc nhỏ cạnh cửa sổ làm điểm nhấn màu xanh lá. Thêm vào đó là giường nệm màu ghi nền nã giúp từng đồ đạc nho nhỏ trở nên bắt mắt, ưa nhìn hơn.

Phòng ngủ sau khi cải tạo đẹp nhã nhặn với màu xanh lá.

Căn phòng tắm không thể tồi tàn hơn. Sẽ chẳng ai muốn sử dụng một không gian quá cũ kỹ và kém vệ sinh như vậy. Vì lẽ đó, cặp vợ chồng đã chọn cách ốp lại tường toàn bộ không gian cũ bằng gạch vân đá. Tạo sự đối lập giữa hai gam màu cơ bản là trắng và đen. Các khu vực chức năng luôn đủ đầy, thiết bị hiện đại để tạo nên không gian tiện ích dành cho mọi người trong gia đình.

 

 

 

 

Phòng tắm sáng hơn, rộng và hiện đại hơn sau cải tạo.

Theo Afamily/ Helinosign

Tags: