• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 13:23 GMT+7
  • 24h qua

Cận cảnh nội thất của khách sạn container trên thế giới

Bách Nhật - 15:50, 06/05/2019

Container là một phương thức vận chuyển hàng hóa lâu dài và quan trọng. Tuy nhiên, khi được tái chế và tái sử dụng vào không gian sống, các cấu trúc hình chữ nhật này mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Khám phá cận cảnh nội thất của khách sạn container nổi tiếng trên thế giới để xem chúng có gì đặc biệt!

Hougoumont Hotel Fremantle (Fremantle, Úc)

Tại thị trấn ven biển Fremantle ở Tây Úc, Hougoumont Hotel hợp nhất một tòa nhà nguyên bản được xây dựng vào năm 1901 với các container hiện đại để tạo ra một nơi ở sang trọng cho thị trấn cảng này. Matthew Crawford Architects đưa ra thiết kế lấy cảm hứng từ biển kết hợp với Yoshio Takagi, thiết kế nội thất của khách sạn container tùy chỉnh và nghệ thuật hiện đại được thiết kế bởi Troy Barbitta. Thiết kế hải quân phù hợp với môi trường xung quanh. Nằm ở trung tâm của Fremantle, bạn có thể ghé thăm Phòng trưng bày tàu đắm gần đó - nơi có các di tích hải lý với niên đại từ những năm 1600. 

Nằm cách trung tâm thành phố Indianapolis vài phút, trong Công viên Eagle Creek xanh tươi, năm cabin sang trọng được làm từ các container vận chuyển tái chế được tạo ra bởi nhà thiết kế người Canada Glasshaus với thiết kế tối giản. Nội thất của khách sạn container bao gồm một đèn chùm trên giường, sàn riêng với ghế phòng chờ hiện đại và ghế dài. Trong khu vực chung được bố trí lò sưởi hoặc bạn có thể chọn khám phá xung quanh với xe đạp miễn phí của chủ khách sạn. 

Đồ nội thất của khách sạn container này được làm theo yêu cầu: bồn thiếc biến thành chậu rửa mặt, tường và trần gỗ dán bạch dương, và một bức tường tráng men. Tất cả tạo nên khách sạn siêu nhỏ gồm 5 phòng nằm dọc theo bờ sông Elbe ở Cộng hòa Séc. Được thiết kế bởi Artikul Architects với sức chứa tới 13 khách, ba container vận chuyển xếp chồng lên nhau được đặt theo các khối hình học. Tầng dưới cùng có phòng tắm, kho và hai container bốn giường. Tầng trên cùng cho phép khách đặt bốn phòng còn lại và tận dụng sân thượng chung ngoài trời. 

Gần đây, điểm đến đi biển nổi tiếng của Ấn Độ - Goa đã ra mắt Khách sạn Beach Box, gồm 16 phòng, một nhà hàng, quán bar và một bể bơi, tất cả đều được làm từ các container vận chuyển. Khách sạn đã sử dụng 70% vật liệu cũ, bao gồm hầu hết gỗ, được tái sử dụng. Thiết kế của các container được cho là đủ mạnh để chịu được động đất và muối biển trong khoảng hai mươi năm.

Với các container được lấy từ một phòng thí nghiệm của FDA ở Brooklyn và mặt bàn từ một sân chơi bowling cũ ở Texas, Hotel Flophouze được tạo ra với mục đích tái sử dụng các vật phẩm được trục vớt. 

Sáu container vận chuyển với nội thất của khách sạn container bao gồm một khu vực sinh hoạt, nhà bếp, phòng ngủ với khăn trải giường và gối Matteo, và phòng tắm riêng. Du khách có thể bơi trong bể chứa Modpool hoặc đu trên một trong những chiếc võng được bố trí ở bên ngoài.sign

Sản phẩm liên quan

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Furnist
590,000₫
Kệ trang trí Ceto

Kệ trang trí Ceto

Furnist
1,790,000₫
Tủ trang trí Olaf

Tủ trang trí Olaf

Furnist
1,200,000₫