• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 02:26 GMT+7
  • 24h qua

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng

Linh Mai - 17:41, 04/09/2019

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng, do người dùng chưa thao tác đúng, do màn hình khóa bị ẩm ướt, do cửa bị hở, do pin yếu và do dấu vân tay không hợp lệ.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng bất ngờ

Khóa cửa thông minh vân tay được nhiều gia đình và trụ sở làm việc ưa dùng bởi sự tiện dụng và tính an toàn bảo mật cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khóa có thể bị lỗi không nhận vân tay người dùng do một số lý do. Vậy những cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng khi bị lỗi là gì?

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 1.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 1.

>> Khóa cửa nhôm kính An Minh AL31

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng do người dùng chưa thao tác đúng

Mồ hôi, bụi bẩn, nước mưa hay đặt ngón tay chưa đúng trọng tâm màn hình là một lý do thường xuyên xảy ra khiến cho khóa cửa thông minh không nhận được vân tay người dùng. Để khắc phục việc này, cần lau khô sạch tay và đặt ngón tay đúng chỗ.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng do màn hình khóa bị ẩm ướt

Điều kiện không khí ẩm hay mưa gió có thể khiến cho màn hình khóa bị ẩm ướt, dẫn đến việc không nhận dấu vân tay. Trong trường hợp này bạn nên chú ý định kỳ lau chùi vệ sinh ổ khóa, nếu khóa cửa nằm ngoài trời cần được thiết kế hộp che mưa để đảm bảo an toàn cho ổ khóa.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 2.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 2.

>> Khóa cửa nhôm kính An Minh AL30 được cung cấp bởi An Minh Tech

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng do cửa bị hở

Trong quá trình ra vào có thể cửa chưa được đóng chặt, hay cửa bị kẹt rác dưới mép cửa hoặc cũng có thể cửa bị cong vênh khiến cho cửa không được đóng hoàn toàn. Vì thế mà khóa cửa không có tín hiệu báo đã nhận biết được vân tay của người dùng. Trường hợp này người dùng cần thao tác đóng chắc cửa hoặc gọi bộ phận kỹ thuật đến sửa chữa cửa cong vênh.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng do pin yếu

Sự cố này xảy ra khi người dùng chưa nạp pin cho khóa sau một thời gian dài. Đa phần pin của loại khóa này là pin 4AAA có thời lượng sử dụng trong vòng 1 năm, nếu quá thời gian này mà chưa sạc thêm pin thì cửa sẽ không đủ năng lượng hoạt động. Lúc này, cần phải sạc pin hoặc thay pin dự phòng cho ổ khóa, nhưng tốt nhất phải lưu ý thời gian sử dụng của pin để có phương án chuẩn bị tránh tình trạng khóa cửa thông minh bị gián đoạn hoạt động.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 3.

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng - ảnh 3.

>> Khóa cửa nhôm kính An Minh AL32 được cung cấp bởi An Minh Tech

Cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng do dấu vân tay không hợp lệ

Đây là trường hợp lỗi phần mềm khiến cho dấu vân tay không còn ăn khớp với màn hình check. Để xử lý sự cố này, người dùng cần thao tác đăng ký lại dấu vân tay để cập nhật vào bộ nhớ, khi check dấu vân tay phải đặt đúng vị trí trọng tâm màn hình. Nếu màn hình cảm biến bị bẩn hay ẩm ướt thì phải vệ sinh sạch sẽ khô ráo để nó hoạt động tốt hơn.

Có nhiều lý do khiến cho khóa cửa không nhận dấu vân tay, và chỉ có cách là biết được lý do thì người dùng mới dễ dàng tìm ra cách xử lý khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng và đảm bảo an toàn cho thiết bị khóa.sign

Sản phẩm liên quan

Cửa gỗ chịu nước fl205

Cửa gỗ chịu nước fl205

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫
Cửa gỗ chịu nước gr202

Cửa gỗ chịu nước gr202

Siêu thị cửa Việt
2,297,000₫
Cửa gỗ chịu nước fl202

Cửa gỗ chịu nước fl202

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫