• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 08:26 GMT+7
  • 24h qua

Cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app PAM Air sau khi tải

Linh Mai - 16:18, 03/10/2019

Ô nhiễm không khí là vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu và tại Việt Nam nói riêng. Bạn muốn theo dõi mức độ “sạch” của không khí tại nơi bạn đang sinh sống để tự bảo vệ mình? Cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app PAM Air sau sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app PAM Air

PAM Air là ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí đầu tiên của Việt Nam cho phép tải và sử dụng miễn phí trên cả hai nền tảng iOS và Android. Cài đặt app PAM Air về máy tính, điện thoại sẽ cung cấp thông tin về chỉ số chất lượng không khí Air Quality Index - AQI theo thời gian thực tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. 

Dữ liệu về chỉ số AQI gồm 2 nguồn cơ bản; nguồn dữ liệu thứ nhất được tính toán từ các thiết bị cảm biến chất lượng không khí do công ty Phát triển ứng dụng PAM Air) D&L sản xuất, lắp đặt và vận hành. Nguồn dữ liệu thứ hai là các nguồn PAM Air được phép thu thập và chia sẻ.

THAM KHẢO THÊM VỀ ỨNG DỤNG PAM AIR TẠI:

Hiện tại, app PAM Air đo mức độ ô nhiễm không khí đang hỗ trợ gần như đầy đủ các tỉnh, thành tại Việt Nam nên người dùng có thể sử dụng tham khảo về tình trạng không khí tại nơi mình sinh sống hoặc những địa điểm chuẩn bị đi công tác, du lịch. Dựa vào chỉ số này, người dùng có thể sắp xếp chế độ sinh hoạt phù hợp; ví dụ ở trong nhà, hạn chế ra ngoài đường hoặc mang khẩu trang trong những thời điểm mức độ ô nhiễm không khí tăng cao.

Bước 1: Với người dùng iOS và Android download ứng dụng miễn phí tại các link sau.

Bước 2: Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng sẽ hiện ra giao diện giới thiệu về ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn Skip để bỏ qua giao diện này và truy cập vào giao diện chính của ứng dụng. Nhấn Cho phép để cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào thông tin địa điểm trên điện thoại và hiển thị tình trạng chất lượng không khí nơi bạn sinh sống.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-PAM-Air-1

Bước 3: Giao diện của ứng dụng được hiển thị mặc định bằng tiếng Anh. Để chuyển ngôn ngữ mặc định trên ứng dụng về tiếng Việt, bạn nhấn vào biểu tượng PAM Air ở góc dưới bên phải giao diện chính, sau đó chọn Tiếng Việt tại mục Language.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-PAM-Air-2

Bước 4: Tại giao diện này, bạn cũng có thể xem các định nghĩa về Chỉ số chất lượng không khí (AQI), Cách tính AQI, AQI và sức khỏe cũng như các chất gây ô nhiễm. Dựa vào các thông tin này, bạn có thể biết được mức độ ô nhiễm không khí hiện tại ở nơi mình đang sống đạt ngưỡng nào.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-PAM-Air-3

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual sau khi tải

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-PAM-Air-4

Bước 5: Nhấn vào Bản đồ để quay trở lại giao diện chính của ứng dụng; tại đây, bạn có thể bắt đầu xem chỉ số AQI tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Để xem chỉ số AQI tại địa điểm bạn đang sinh sống, bạn bấm vào biểu tượng dấu tam giác ở bên phải rồi chọn Vị trí của tôi; lập tức ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí của bạn và chỉ số AQI tại vị trí bạn đang sinh sống. Trong trường hợp vị trí bạn đang sống không có trạm đo để xác định chỉ số AQI, chọn Điểm đo gần bạn để biết được chỉ số về chất lượng không khí tại các trạm đo gần nhất.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-PAM-Air-5

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khung Tìm kiếm điểm đo ở bên trên để xem thông tin về chỉ số AQI tại các thành phố khác trên khắp cả nước. Trong trường hợp bạn chuẩn bị đi du lịch hoặc công tác đến thành phố khác, tính năng này sẽ giúp bạn biết được mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố đó để có giải pháp chuẩn bị phù hợp.

Nhìn chung, với cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app PAM Air mà HomeAZ.vn vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ biết được tình trạng ô nhiễm không khí tại nơi mình sinh sống để có thể chuẩn bị khẩu trang lọc bụi siêu mịn, chọn thời điểm phù hợp khi đi ra đường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.sign