• Thứ Năm, 30/01/2020 | 00:29 GMT+7
  • 24h qua

Cách vệ sinh rèm cầu vồng cho mẹ nhàn hơn mỗi ngày

Linh Mai - 09:17, 07/09/2019

Cách vệ sinh rèm cầu vồng, lau chùi rèm cầu vồng, dùng nước tẩy rửa cho rèm cầu vồng, cách vệ sinh rèm cầu vồng trong nhà cần lưu ý gì?

Cách vệ sinh rèm cầu vồng đơn giản, khoa học

Rèm cầu vồng là dòng sản phẩm rèm cuốn thế hệ mới, được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì sự tiện nghi và vẻ đẹp mà nó mang lại cho ngôi nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc.

Rèm cầu vồng có cấu tạo rèm cuốn hai lớp, do đó công việc vệ sinh rèm cũng cầu kỳ hơn những chiếc rèm cửa thông thường. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh rèm cầu vồng trong bài viết dưới đây!

Rèm cầu vồng DOLCE nhập khẩu Hàn Quốc.

Rèm cầu vồng DOLCE nhập khẩu Hàn Quốc.

>> Rèm cầu vồng DOLCE nhập khẩu Hàn Quốc

Cách vệ sinh rèm cầu vồng: Lau chùi rèm cầu vồng thường xuyên

Rèm cửa là một trong những vật dụng bám nhiều bụi nhất trong nhà và ít được để ý nhất. Vì thế mà việc cần thiết là phải lau chùi rèm cầu vồng thường xuyên bằng cách dùng chổi lông gà quét bụi. Nếu nhà bạn có máy hút bụi thì sử dụng đầu hút nhỏ để hút sạch toàn bộ bụi bẩn và tơ nhện vướng trên rèm.

Cách vệ sinh rèm cầu vồng: Dùng nước tẩy rửa cho rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng LAUREN xuất xứ Hàn Quốc.

Rèm cầu vồng LAUREN xuất xứ Hàn Quốc.

>> Rèm cầu vồng LAUREN xuất xứ Hàn Quốc

Dùng nước tẩy rửa là một cách vệ sinh rèm cầu vồng rất hợp lý. Nước tẩy rửa được thấm vào một chiếc khăn vải mềm và lau theo chiều ngang mặt trước, mặt sau lần lượt từ trên xuống dưới các sợi rèm. Cách này sẽ làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và vết ố bám trên rèm cầu vồng.

Đặc biệt chú ý tới chất lượng của loại nước tẩy rửa sẽ dùng để lau rèm, bạn cần xem thử nó có tẩy mất màu vải rèm hay không bằng cách thử nhỏ một vài giọt lên góc khuất của rèm. Nếu rèm cầu vồng bị tẩy màu thì ngay lập tức nên thay thế bằng loại nước tẩy rửa khác.

Những lưu ý trong cách vệ sinh rèm cầu vồng

Khi vệ sinh rèm cầu vồng nên để nguyên trên rèm cửa rồi lau chùi chứ không nên tháo xuống vì rèm rất dễ bị rối. Khi lau thì lau theo chiều ngang cả mặt trước và mặt sau từng nan rèm theo chiều từ trên xuống dưới để không bị bỏ sót chỗ nào.

Trong quá trình vệ sinh nên dùng thang chứ A có chân chắc chắn để lau vùng trên cao của rèm mà người không với tới được. Một chú ý nhỏ cho những gia đình đang có ý định lắp rèm cầu vồng đó là không nên lắp rèm dài sát đất sẽ rất dễ bị bẩn và khó cúi xuống lau chùi.

Rèm The Sun cung cấp sản phẩm Rèm cầu vồng MARBLE.

Rèm The Sun cung cấp sản phẩm Rèm cầu vồng MARBLE.

>> Rèm The Sun cung cấp sản phẩm Rèm cầu vồng MARBLE

Cách vệ sinh rèm cầu vồng trong nhà nên đóng cửa sổ trước khi làm và sau khi đã lau chùi khô ráo thì mới mở cửa để tránh trường hợp bụi bẩn bám nhanh vào bề mặt rèm đang ẩm ướt. Khuyến khích dùng máy hút bụi hoặc là khăn ẩm hơn là chổi lông gà để làm sạch bụi vì khi dùng chổi quét, bui sẽ bay vào trong nhà gây di ứng cho người, đặc biệt là người già và trẻ em. Trong trường hợp bạn vẫn muốn dùng chổi lông gà để quét dọn thì bạn có thể dùng cách mở cửa để quét, trong nhà đặt một chiếc quạt thổi bụi ra ngoài cửa sổ.

Những cách vệ sinh rèm cầu vồng và lưu ý cẩn thận khi vệ sinh sẽ giúp bạn làm sạch những chiếc rèm cửa cầu vồng, tạo không gian sạch sẽ và trong lành cho ngôi nhà của mình.sign

Sản phẩm liên quan

Rèm lá dọc
-12%

Rèm lá dọc

Rèm Bảo Khánh
220,000₫
Rèm vải 2 lớp

Rèm vải 2 lớp

Rèm Bảo Khánh
950,000₫
Rèm vải SV1210

Rèm vải SV1210

Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ AZ
1,100,000₫