• Thứ Ba, 28/01/2020 | 22:43 GMT+7
  • 24h qua

Cách vệ sinh, làm sạch máy giặt tại nhà hiệu quả

Lan Anh - 11:57, 09/01/2020

Thông thường, máy giặt được dùng khoảng từ 4-6 lần/tuần, mà công việc lại rất bận rộn nên bạn phụ thuộc khá nhiều vào máy giặt. Vệ sinh máy giặt giúp máy luôn được bền như mới là điều quan tâm của nhiều chị em.

Cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Bạn chỉ cần dùng một chai giấm ăn, một chai nước tẩy Javen, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch, hoặc đơn giản là một túi muối nở (baking soda).

Baking soda là gì

Baking soda còn được gọi là “thuốc muối” hay “thuốc tiêu mặn” hoặc “muối nở” thường sử dụng trong nấu nướng và làm bánh. Tuy nhiên, khoa học và thực tế đã chứng minh rằng, baking soda có rất nhiều tác dụng hữu ích cho cuộc sống mà chúng ta không hề ngờ tới.

Nó nổi tiếng là loại gia vị hữu hiệu nhưng ít ai biết rằng, muối nở (baking soda) còn ẩn chứa vô vàn công dụng trong việc lau dọn nhà cửa hay chăm sóc vệ sinh cá nhân.

Bạn có thể tìm mua bột baking soda ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc nhà thuốc với giá thành rất rẻ, chỉ trên dưới 20.000 đồng/hộp.

Vệ sinh làm sạch máy giặt đơn giản không ngờ

Vệ sinh làm sạch máy giặt đơn giản không ngờ

Vệ sinh máy giặt bằng muối nở (baking soda)

Muối nở (baking soda): ít người biết rằng muối nở cũng có thể dùng làm chất tẩy rửa đồ nấu nướng và các vật dụng trong bếp – thậm chí bạn có thể dùng để làm sạch máy giặt! Muối nở được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh.

Để lau chùi các vết bẩn bám trên bề mặt máy giặt mà dễ dàng trông thấy bằng mắt thường, bạn có thể pha muối nở với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn.

Trong muối nở có chất tẩy trùng tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn bám lại, vì nếu chỉ lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch được.

Cách làm sạch máy giặt này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

> Bạn có thể quan tâm: Giặt sofa giá rẻ tại nhà, Giặt sofa có khô ngay không

(Còn tiếp)sign