• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 19:22 GMT+7
  • 24h qua

Cách thiết kế nhà bếp vừa mộc mại vừa hiện đại và sang trọng

Quỳnh Điệp - 19:30, 09/07/2019

Chỉ cần làm theo các mẹo của những chuyên gia thiết kế dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thiết kế nhà bếp vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên.

Vật liệu tự nhiên cho nhà bếp hiện đại.

Vật liệu tự nhiên cho nhà bếp hiện đại.

Hãy chọn vật liệu tự nhiên để thiết kế nhà bếp hiện đại

Louisa Gray, người sáng lập công ty thiết kế House of Grey có trụ sở tại London, nói: "Một trong những nguyên tắc thiết kế của chúng tôi là tạo ra môi trường đầy sức sống. Chúng tôi dùng các loại sợi tự nhiên như gỗ, đá, sáp và các yếu tố thực vật từng có rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta nhưng hiện lại đang khan hiếm. Chúng kết nối chúng ta với trái đất và bao bọc chúng ta trong môi trường tự nhiên.

Chúng tôi làm việc với gỗ, sơn phấn, đá tự nhiên để đưa các yếu tố tự nhiên vào loại dự án này”.

Trang trí

Empty

Theo Mark Taylor của công ty thiết kế nhà bếp Mark Taylor Design ở Anh, một trong những điều cần làm để có nhà bếp hiện đại là xây tích hợp nhà bếp vào phần còn lại của ngôi nhà. Trang trí nhà bếp sẽ lấy cảm hứng từ màu sắc, chủ đề và vật liệu trang trí, như giấy dán tường, sơn và phụ kiện ánh sáng của phần còn lại ngôi nhà.  

Nhà bếp hiện đại vẫn có thể dùng nội thất lưu trữ đồ truyền thống, nhưng trang trí trên đồ nên ở mức tối thiểu.

Empty

Các tông màu tối đang thịnh hành vì chúng mát mẻ hơn. Do vậy, hãy làm cho căn phòng trông nhẹ hơn bằng cách thêm các màu trung tính hoặc màu tối. Sử dụng ánh sáng xung quanh và phản chiếu để làm cho không gian cảm thấy thân mật và ấm cúng hơn.

"Ánh sáng tốt là điều cần thiết trong nhà bếp. Chúng tôi sẽ chọn chiếu sáng có chức năng khác, chẳng hạn như đèn âm trần để nấu ăn và chuẩn bị thức ăn, đèn thả trần vào ban ngày, đèn sàn cho sàn và tường, phản chiếu ánh sáng lên trần nhà và chiếu ngược vào phòng với ánh sáng thư giãn vào buổi tối", Taylor nói.

Mang lại cảm giác ấm áp

Empty

Các loại gỗ, đá và kim loại có bản chất phong phú mà không cần thêm trang trí truyền thống, là những thứ giúp tạo ra sự ấm áp.

Màu xám tiếp tục thống trị bảng màu hiện đại cho nội thất ngày nay. Mặc dù màu xám thường có thể bị coi là lạnh, nhưng nó thực sự có thể mang lại sự ấm áp khi bạn chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ, gỗ sồi đánh xám sẽ vừa ấm áp vừa hiện đại.

Thiết kế đơn giản luôn được yêu thích. Một chiếc bàn làm từ vật liệu tự nhiên thật sự rất tuyệt. Nó mang lại rất nhiều niềm cho người nấu nướng.

Sàn nhà bếp cũng nên thật tự nhiên, bằng cách lát đá phiến hoặc gỗ. Hãy dành thời gian để chọn màu sơn. Sàn và kệ đứng trong bếp nên có sự hài hòa.sign

Sản phẩm liên quan

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng
-35%

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng

Nội Thất Đức Dũng
4,550,000₫
Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu
-50%

Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu

Thiết bị bếp Haller
5,500,000₫
Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu
-20%

Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu

Thiết Bị Bếp Haller
11,100,000₫