• Thứ Sáu, 15/11/2019 | 15:41 GMT+7
  • 24h qua

Cách làm bừng sáng những căn phòng tối và âm u nhất

Quỳnh Điệp - 13:00, 13/08/2019

Không phải mọi phần trong nhà bạn đều sáng sủa và thoáng mát. Nhưng đừng lo, đã có cách làm sáng bừng những căn phòng tối nhất trong nhà.

Nếu biết cách làm sáng phòng tối, mọi góc trong nhà của bạn đều thoáng mát và sáng.

Nếu biết cách làm sáng phòng tối, mọi góc trong nhà của bạn đều thoáng mát và sáng.

Trừ khi bạn sống trong một ngôi nhà như chiếc hộp bằng kính, không phải mọi phòng trong nhà bạn đều tràn ngập ánh sáng và thoáng mát. Dù vậy, việc làm cho những căn phòng tối tăm, không có cửa sổ, sáng hơn không phải lúc nào cũng là đục cửa sổ. Có rất nhiều mẹo để làm sáng những căn phòng tối nhất một cách dễ dàng.

Chọn màu sơn đúng

Một lớp sơn có thể làm nên điều kỳ diệu khi làm sáng căn phòng tối. Màu trắng và các màu sáng là một lựa chọn khôn ngoan cho không gian không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Màu vàng trắng là sắc thái đẹp cho văn phòng tại nhà, trong khi màu xám nâu lại rất hiệu quả khi làm sáng hành lang tối. 

Màu sắc trần nhà có thể thêm chiều sâu đáng ngạc nhiên và nó cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Màu trần nhà giúp tạo ra chiều cao trong không gian nhỏ, tối.

Một lớp sơn phù hợp sẽ làm sáng phòng một cách kì diệu.

Một lớp sơn phù hợp sẽ làm sáng phòng một cách kì diệu.

Hãy chọn màu trần nhẹ hơn một chút so với màu tường để tạo cảm giác thoáng đãng.

Tạo ảo ảnh

Sử dụng gương trong trang trí phòng có thể tăng cường ánh sáng. Kết hợp gương từ sàn đến trần trong phòng tắm, cũng như trong các phòng có cửa sổ để gương có thể phản chiếu ánh sáng và cây xanh từ bên ngoài.

Ánh sáng là chìa khóa để làm sáng không gian. Nó có thể làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật hoặc biến bất kỳ vật thể nào thành vật sở hữu ánh sáng trong chính nó. Hãy thử ánh sáng tông màu vàng, vì nó ấm hơn và gần hơn với ánh sáng tự nhiên. Thêm đèn chiếu sáng cục bộ trên trần nhà để làm nổi bật những bức tranh treo tường là một cách thú vị để làm cho căn phòng trở nên sống động.

Thực hiện các tinh chỉnh

Một căn phòng tối có thể đem lại cảm giác giống như trong một hang động và gây khó chịu, nhưng cũng có thể dễ dàng biến thành một không gian đẹp đẽ, dễ chịu với một vài điều chỉnh đơn giản.

Phản chiếu ánh sáng để tối đa hóa độ sáng cho phòng.

Phản chiếu ánh sáng để tối đa hóa độ sáng cho phòng.

Đồ nội thất được bọc màu sáng, chẳng hạn như đầu giường bằng vải lanh trắng hoặc một chiếc ghế bọc vải nhung màu sáng, có thể tạo ra một tác động thị giác tuyệt vời trong một căn phòng tối. Tương tự như vậy, các vật bằng kính hoặc các điểm nhấn được nhân đôi bằng gương giúp phản chiếu ánh sáng. Sử dụng gương đứng là một cách tuyệt vời để làm cho không gian cảm thấy rộng hơn và sáng hơn.

Ngoài ra, khi chọn cách chiếu sáng, hãy xem xét mức độ sáng của bóng đèn. Một bóng đèn sàn hoặc đèn bàn có khoảng 800 lumen là lý tưởng cho chiếu sáng xung quanh. Bóng đèn trên cao thì nên có lumen thấp hơn một chút để tránh làm cho không gian có cảm giác quá cứng.

Các cửa sổ nên được làm bằng vải thoáng mát với màu sáng để giúp làm sáng không gian. Các phòng không được chiếu sáng thường có kích thước nhỏ, do đó, treo các tấm rèm cao trên khung cửa sổ cũng có thể tạo cảm giác trần nhà cao hơn và một căn phòng rộng rãi hơn.

Trên đây là những cách làm sáng phòng tối hiệu quả để mọi góc trong nhà đều sáng sủa và thoáng mát.