• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 01:04 GMT+7
  • 24h qua

Cách hàn bộ ấm chén sứ bị xước nhanh như chớp và đẹp như mới

Bích Thuần - 13:00, 22/11/2019

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước là điều ai cũng nghĩ là không thể, bởi những vết trầy xước khi xuất hiện sẽ kéo theo cả mảng bám bẩn, ố vàng khiến bộ ấm chén của gia đình trở nên cũ kỹ. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này nhanh như chớp và đẹp như mới.

Trà là thức uống vô cùng quen thuộc của người Việt ta từ xưa đến nay, bởi vậy mà bộ ấm chén sứ trở thành đồ dùng thường nhật được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ ấm chén sứ, ai cũng sẽ hơn một lần vô tình để bộ ấm chén bị trầy xước và đây là cơ hội cho các vết bẩn bám vào làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Sau đây là một số kinh nghiệm hàn nhanh những bộ ấm chén sứ bị trầy xước, nứt, mẻ.

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước là mẹo mà người phụ nào cũng nên biết.

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước là mẹo mà người phụ nào cũng nên biết.

Cách hàn bộ ấm chén sứ bị xước

- Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng nước cốt chanh: Chắc hẳn ai cũng biết nước cốt chanh có tính axit giúp khử những mảng bám trên đồ gốm sứ hiệu quả. Vì thế bạn hãy sử dụng nước cốt chanh bằng cách vắt khoảng 1-2 quả chanh lấy nước cốt sau đó pha với ½ cốc nước ấm rồi đổ hỗn hợp trên vào bình trà/ chén trà muốn làm sạch. Cuối cùng ngâm dung dịch này trong ấm khoảng 1 đêm, sáng hôm sau bạn tráng lại sẽ thấy những mảng ố bẩn bám theo vết trầy xước đã bong ra hết.

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng nước cốt chanh

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng nước cốt chanh

– Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng muối và giấm: Để hàn bộ ấm chén sứ bằng muối và giấm, các bạn phải trộn 2 thành phần này với tị lệ 1:1 sau đó đem đung lên cho muối tan hết trong giấm. Sau đó dùng cọ nhúng vào dung dịch này 5 phút, rồi chà lên những vết trầy xước trên mặt bộ ấm, lập tứch nững vết này sẽ bị đánh bay.

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng muối và giấm

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng muối và giấm

 – Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng cát hoặc muối hột: Cho một ít cát hoặc muối hột vào bình bẩn sau đó cho phần nước rửa chén hòa với dung dịch và ngâm trong 10 phút. Rồi dùng công cụ vệ sinh cần thiết để lau sạch lại.

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng cát hoặc muối hột

Hàn bộ ấm chén sứ bị xước bằng cát hoặc muối hột

Hàn bộ ấm chén sứ có vết nứt, mẻ như thế nào?

Để hàn các bộ ấm chén sứ có các vết nứt hay mẻ trước tiên chúng ta cần làm sạch chúng bằng nước rửa chén. Sau đó dùng máy sấy tóc làm khô chỗ cần hàn gắn và dùng êpoxit dán các vết nứt lại với nhau, rồi dùng mốt chiếc khăn tẩm cồn lau khô. Cột chặc vết rạn nứt bằng dây và để ít nhất 24 giờ.

Cách bảo quản bộ ấm chén sứ đã được hàn lại

 Sau khi hàn các bộ ấm chén sứ bị  trầy xước, nứt, mẻ...để tiệp tục giữ độ bền cho sản phẩm này thì người sử dụng phải biết cách bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản bộ ấm chén sứ đã được hàn lại (ảnh minh họa).

Cách bảo quản bộ ấm chén sứ đã được hàn lại (ảnh minh họa).

Khi lau rửa bộ ấm chén sứ đã được hàn lại các bạn nên dùng nước ấm, có thể kết hợp thêm với nước tẩy rửa nhẹ và dùng một chiếc khăn sạch để lau khô ngay sau đó thì mới mang đi cất được. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên sử dụng miếng cọ rửa kim loại hoặc cát hay các dung dịch tẩy rửa có tính chất mạnh như nước tẩy Javel, chanh, giấm có tính axit cao khi vệ sinh bộ ấm chén sứ, bởi chúng có thể làm mòn lớp men bên ngoài, không giữ được độ bền đẹp của đồ gốm.

Một số mẫu bộ ấm chén sứ bền đẹp đẳng cấp, dễ vệ sinh 

Bộ ấm chén sứ Ngựa trắng cao cấp.

Bộ ấm chén sứ Ngựa trắng cao cấp.

Bộ ấm chén sứ Ngựa trắng cao cấp.

Bộ ấm chén sứ họa tiết Sóng

Bộ ấm chén sứ cổ điển sứ xương Hoa Cúc cao cấp

Bộ ấm chén sứ xương cao cấp phong cách Tân Cổ Điển

Bộ ấm chén sứ 15 chi tiết chất liệu sứ xương cao cấp

han-bo-am-chen-su-bi-xuoc-6

Bộ ấm chén sứ trắng sứ xương viền vàng (Nhỏ)

han-bo-am-chen-su-bi-xuoc-9

Bộ ấm chén sứ 15 chi tiết Blue Fairy

han-bo-am-chen-su-bi-xuoc-8

Bộ ấm chén sứ Trắng mạ Vàng

han-bo-am-chen-su-bi-xuoc-10

Bộ ấm chén sứ Versace sứ xương màu đen (mẫu 1)

>Tham khảo thêm nhiều mẫu bộ ấm chén sứ bền đẹp đẳng cấp, dễ vệ sinh TẠI ĐÂY

XEM THÊM: