• Thứ Năm, 21/11/2019 | 20:49 GMT+7
  • 24h qua

Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” trong nhà

Linh Mai - 09:04, 21/10/2019

Ngày nay, ghế sofa đang dần trở thành món vật dụng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó so với bàn ghế gỗ, nhựa thông thường. Tuy nhiên, cách đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” trong nhà như thế nào cho phù hợp là điều bạn cần cẩn thận lưu ý.

Đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” sẽ tạo nên một không gian trang trí nội thất độc đáo và mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ. Đồng thời còn là yếu tố thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà giúp cho mọi việc luôn hanh thông, thuận lợi.

Tại sao phải đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” trong nhà?

Những vị trí được gọi là góc “chết” trong nhà thường bao gồm: góc khuất tường, góc xéo nhọn, góc xéo vòng cung, góc cầu thang, gầm cầu thang, tầng áp mái, khe hẹp sau cánh cửa… Những góc “chết” đó trên thực tế đều có thể tận dụng để biến chúng thành nơi trang trí hoặc sắp xếp các vật dụng một cách thông minh, từ đó giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, chúng không thực sự thích hợp để đặt ghế sofa, bởi có những vấn đề như sau:

  • Ghế sofa là vật dụng khá lớn và chiếm nhiều diện tích, nếu cố gắng nhồi nhét vào góc “chết” sẽ rất chật chội và khó coi.
  • Ghế sofa dùng để tiếp khách và là trọng tâm của phòng khách cho nên phải được đặt chỗ thông thoáng và có tầm nhìn rộng.
  • Ghế sofa đặt tránh các góc “chết” sẽ giúp cho phòng khách trở nên hợp phong thủy hơn, thu hút cát khí vào nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

Đặt ghế sofa hợp phong thủy - Sofa góc nỉ cao cấp chuẩn 2 đôn vuông và 3 gối

Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” trong nhà

Các gia đình lựa chọn ghế sofa để đặt trong phòng khách vì sự sang trọng và tiện lợi mà nó mang lại. Vị trí đặt sofa hợp phong thủy nên tránh các góc “chết trong nhà” và tốt nhất là nên che đi được những góc “chết đó” bằng cách đặt tựa lưng ghế sofa vào hướng các góc “chết”. Đặc biệt là đối với những góc “chết” có thể dễ dàng nhìn thấy khi bước vào từ cửa chính, ghế sofa sẽ làm nhiệm vụ che đi những góc đó một cách khéo léo nhất. Khi đó, bố cục của phòng khách cũng sẽ được mở rộng, thông thoáng hơn nhiều.

Empty

Đặt ghế sofa hợp phong thủy - Sofa chất liệu Nỉ cao cấp nhập khẩu Malaysia, Anh, Nhật

Mặt khác, theo thuật phong thủy thì nếu phòng khách bị cong lồi hay có nhiều góc xéo thì nên dùng nội thất để vị trí hóa, hóa giải những điềm xấu. Và nội thất thích hợp nhất để trấn yểm chúng đó chính là ghế sofa. Vì vậy mà một cách đặt ghế sofa tránh góc “chết” trong nhà phổ biến nữa được dùng đó là đặt đối diện trước những góc “chết”. Điều đó đồng nghĩa với việc hướng ngồi trên ghế sẽ nhìn về phía các góc “chết” đó, gia chủ nên dùng các vật dụng nhỏ, cây hoa để trang trí tạo góc nhìn đẹp cho người ngồi.

Empty

Đặt ghế sofa hợp phong thủy - Sofa góc nỉ cao cấp khung gỗ sồi tự nhiên

Vậy là những cách đặt ghế sofa hợp phong thủy tránh góc “chết” trong nhà đã được trình bày ở trên sẽ giúp gia chủ dễ dàng hình dung ra được cách bài trí ghế sofa phù hợp với không gian phòng khách nhà mình nhất, vừa giúp căn phòng trở nên xinh đẹp lại vừa hóa giải được những điềm xấu do góc “chết” tạo ra.sign

Sản phẩm liên quan

Sofa thư giãn Peterson

Sofa thư giãn Peterson

JANG IN FURNITURE
62,700,000₫
Sofa thư giãn Cincinnati

Sofa thư giãn Cincinnati

JANG IN FURNITURE
71,390,000₫
Sofa thư giãn Griffin

Sofa thư giãn Griffin

JANG IN FURNITURE
46,420,000₫