• Thứ Bảy, 25/01/2020 | 18:59 GMT+7
  • 24h qua

Cách chọn màu sàn gỗ kỹ thuật theo phong thủy giúp gia đạo êm ấm

Elise Mai - 20:33, 06/01/2020

Sàn gỗ kỹ thuật rất được người tiêu dùng ưa chuộng trong thị trường trang trí nội thất hiện nay. Cách chọn màu sàn gỗ kỹ thuật theo phong thủy cũng có vai trò quan trọng trong đời sống của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Bạn nên chọn màu sàn gỗ kỹ thuật dựa vào nguyên lý ngũ hành

Xét theo nguyên lý ngũ hành, năm yếu tố đặc trưng cho năm nguồn năng lượng bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và đặc biệt trong đó, mỗi yếu tố đều có màu sắc và ý nghĩa đặc trưng riêng của mình.

Đối với yếu tố Kim là những màu sáng và ánh kim, đối với yếu tố Mộc là màu xanh lục, đối với yếu tố Thủy thì gồm màu xanh biển sẫm và màu đen, đối với yếu tố Hỏa là màu đỏ tím, đối với yếu tố Thổ là màu nâu vàng cam. Năm yếu tố trên có tác động qua lại và tương trợ lẫn nhau, đều tuân theo quy luật “ tương sinh – tương khắc”.

Empty

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF803

Tương sinh nghĩa là có tác động tốt: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc nghĩa là có tác động xấu: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dựa vào nguyên lý trên, gia chủ có thể chọn màu sàn gỗ kỹ thuật thích hợp với bản mệnh của mình. Chọn màu sàn gỗ kỹ thuật hợp phong thủy vừa đảm bảo nguyên lý tương sinh – tương khắc, lại vừa phối hợp hài hòa với màu sắc các thiết bị nội thất trang trí xung quanh để tạo nên một diện mạo đẹp và thu hút nhiều tài lộc, may mắn nhất cho gia chủ.

Empty

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF802

Chọn màu sàn gỗ kỹ thuật dựa theo ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa như trên, các màu còn có một ý nghĩa riêng của mình theo phong thủy. Chẳng hạn, bạn có thể dựa vào những ý nghĩa của màu sắc dưới đây để chọn được màu sàn gỗ kỹ thuật phù hợp.

Màu ghi: Là màu trung tính, sàn gỗ kỹ thuật có màu ghi thường được sử dụng làm phông nền thích hợp cho những căn phòng vừa đủ sáng. Sàn gỗ kỹ thuật màu ghi rất được ưa chuộng trong những công trình theo phong cách thiết kế hiện đại.

Empty

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF907

Màu đỏ: Tượng trưng cho năng lượng, sàn gỗ kỹ thuật màu đỏ rất thích hợp với những nơi đông người. Màu này còn mang ý nghĩa cân bằng âm dương nên được sử dụng nhiều trong trang trí; tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều yếu tố màu đỏ.

san-go-ky-thuat-1

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF905

Màu cam: Màu cam là một trong những màu sắc có tính âm, dễ tác động đến tâm trạng của con người. Vì vậy, để lắp đặt cho phòng khách bạn không nên chọn sàn gỗ màu cam. Bạn có thể kết hợp màu cam với các màu khác để không gian căn phòng sinh động hơn hoặc sử dụng màu cam làm màu sắc sàn gỗ kỹ thuật phòng ngủ.

san-go-ky-thuat-2

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF902

Màu vàng: Là màu phản quang ánh sáng, sàn gỗ kỹ thuật màu vàng luôn mang đến cảm giác ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Bạn nên sử dụng sàn gỗ kỹ thuật màu vàng cho những nơi có nhiệt độ thấp hoặc có cảm giác lạnh lẽo trong nhà ở.

Empty

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF901

Màu nâu: Đây là màu có tính Mộc và Thổ, rấy thích hợp với những căn phòng có ánh sáng nhiều hay những phòng có ánh sáng trắng vì nó mang lại cảm giác đơn sơ, mộc mạc và gần gũi. Sàn gỗ màu nâu có tác dụng cân bằng ánh sáng, tạo ra một vẻ đẹp lịch sự, sang trọng cho không gian sống.

Empty

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring EHF801

Tóm lại, cách chọn màu sàn gỗ kỹ thuật theo phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình có cuộc sống thuận lợi và nhà cửa êm ấm hơn. Để lựa chọn màu sàn gỗ thích hợp với gia chủ, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo tiếp gợi ý sau đâyNhững yếu tố màu sắc và vật liệu bạn cần biết trong phong thuỷ nhà bếp!sign

Sản phẩm liên quan

Gỗ composite ngoài trời

Gỗ composite ngoài trời

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT 2S
345,000₫
Gỗ composite ngoài trời

Gỗ composite ngoài trời

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT 2S
345,000₫