• Thứ Ba, 17/09/2019 | 22:16 GMT+7
  • 24h qua

Cách bảo quản ghế chơi game

T.N - 23:00, 04/06/2019

Ghế chơi game không chỉ giúp cho bạn tập trung hơn mà còn có lợi cho sức khỏe khi phải ngồi cả ngày dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các chi tiết hay hỏng hóc của ghế chơi game sẽ xuất hiện nhiều hơn. Tìm hiểu và nghiên cứu cách sửa chữa sẽ giúp quá trình sử dụng hiệu quả hơn.

ghe choi game 1

Các chi tiết hay hỏng hóc của ghế chơi game thường gặp

Lỗi hư bánh xe

Một số loại ghế chơi game chân xoay thường có tích hợp bánh xe để tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, do tác động quá mạnh hoặc di chuyển ghế thường xuyên, bánh xe có thể sẽ bị hư. Nếu không sửa chữa ngay thì sẽ khiến ghế bị mất cân bằng làm cho người dùng không cảm thấy thoải mái khi ngồi.

Chân ghế bị gãy

ghe choi game 2

Đây là một trong những hỏng hóc thường gặp mà bạn cần phải tìm hiểu khi sử dụng ghế chơi game. Khi chân ghế bị gãy thì không thể ngồi được nữa. Phương pháp tốt nhất là hãy tìm hiểu vì sao ghế bị gãy và sửa chữa ngay. Một số vết gãy có thể khắc phục được tại nhà. Tuy nhiên, nếu chân bị gãy toàn bộ thì cần phải thay mới.

Ghế phát ra tiếng kêu

Khi ngồi xuống, bạn nghe thấy những tiếng kêu rất lạ. Điều này chứng tỏ bộ phận bên trong ghế chơi game có vấn đề. Nếu không tìm hiểu và khắc phục kịp thời thì sẽ dẫn đến nhiều sự cố khác nghiêm trọng.

Tay vịn bị rung lắc

Một số ghế chơi game được tích hợp tay vịn để giúp người dùng ngồi thoải mái hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà tay ghế bị rung và nghiêng. Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp ích cho quá trình sửa chữa. Đồng thời, người sử dụng cũng cảm thấy yên tâm hơn khi có chỗ vịn tay.

Chân gạt độ cao thấp của ghế bị hỏng

Khi cần gạt dưới đệm ghế bị hỏng, bạn sẽ không thể nào điều chỉnh được độ cao thấp của ghế. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Nếu ngồi sai tư thế trong thời gian quá dài sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Trong trường hợp này, bạn cần tích cực khắc phục ngay chỗ hỏng này.

Đệm ghế bị rách

ghe choi game 3

Nếu mua phải những sản phẩm được làm từ chất liệu không đảm bảo thì sau một thời gian đệm ghế sẽ rất dễ bị rách. Việc này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, phần mông sẽ cảm thấy không thoải mái. Lúc này, bạn có thể tiến hành vá đệm để tiết kiệm chi phí. Hoặc bạn cũng có thể thay mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Cách bảo quản ghế chơi game để tránh các sự cố hỏng hóc

Sau khi tìm hiểu về các chi tiết hay hỏng hóc của ghế chơi game, bạn đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Tuy nhiên, để hạn chế những vấn đề này cũng như đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, bạn có thể chú ý một vài mẹo bảo quản dưới đây.

Thay vì đợi khi ghế hỏng mới mang đi sửa chữa thì tốt nhất bạn nên sử dụng và bảo quản ghế chơi game đúng cách. Bởi việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa.

  • Vệ sinh ghế chơi game thường xuyên: Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn làm cản trở hoạt động của ghế.
ghe choi game 4
  • Kiểm tra tình trạng của ghế khi sử dụng: Theo dõi tình trạng của ghế sẽ giúp người dùng phát hiện hỏng hóc, tránh gây tổn thương cho mọi người.
  • Sử dụng ghế đúng cách, không kéo lê hay dùng vật nhọn chọc vào: Đây là cách giúp hạn chế hỏng hóc.
  • Dùng dầu bôi phù hợp cho phần bánh xe để đảm bảo việc di chuyển trơn tru hơn.