• Thứ Năm, 23/01/2020 | 01:09 GMT+7
  • 24h qua

Cách bảo quản đồ nội thất da đẹp lâu bền qua năm tháng

Linh Mai - 17:11, 05/09/2019

Cách bảo quản đồ nội thất da rất được quan tâm trong các gia đình vì vẻ đẹp sang trọng, dễ dàng vệ sinh của nó. Bạn đã biết cách bảo quản đồ nội thất da đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu những cách bảo quản đồ nội thất da để giữ cho chất liệu này đẹp lâu bền qua năm tháng.

Cách bảo quản đồ nội thất da: Vệ sinh thường xuyên

Da thường có màu nâu, đen cho nên khi bám bụi, bám bẩn cũng khó lòng nhìn thấy. Tuy nhiên, để bảo quản đồ nội thất da trong nhà, bạn cần phải lau chùi thường xuyên. Nếu đồ nội thất da bị bám bẩn cần lau chùi ngay lập tức chứ không để lâu, vết bẩn sẽ bám cứng vào da rất khó làm sạch.

Đồ nội thất da cần được vệ sinh thường xuyên.

Đồ nội thất da cần được vệ sinh thường xuyên.

Để lau chùi nội thất da, bạn nên sử dụng giẻ lau bằng vải cotton mềm và sáng màu cùng với nước lau rửa chuyên dụng dành cho đồ da. Vải sáng màu sẽ cho bạn biết khi nào thì da đã sạch và nước rửa chuyên dụng giúp làm sạch bụi bẩn mà không ảnh hướng tới chất lượng da. Một số loại nước lau chùi đồ da chất lượng tốt như: kem dưỡng và làm sạch đồ da Leather Cream, xịt rửa và đánh bóng đồ da Hando, kem lau chùi đồ da đa năng của Thái Lan,… 

Dùng vải cotton mềm để lau chùi ghế sofa da.

Dùng vải cotton mềm để lau chùi ghế sofa da.

Xem thêm cách bảo quản đồ nội thất da tại: Cách xử lý sofa da bị rách hiệu quả, gần như mới

Cách bảo quản đồ nội thất da: Đánh bóng bằng các loại dầu thơm

Việc đánh bóng đồ da cần được thực hiện định kỳ hàng tháng để tạo một lớp màng bảo vệ cho da để chống thấm nước và giảm thiểu những va chạm gây rách, gây xước da. Người ta thường sử dụng dầu thông kết hợp với xi dưỡng để đánh bóng đồ nội thất da luôn bóng loáng và mềm mại. Ngoài ra còn có thể dùng dầu ô liu, dầu dừa hoặc sáp dưỡng ẩm da Vaseline dành cho người để đánh bóng đồ da.

Chất đánh bóng đồ da siêu đẹp.

Chất đánh bóng đồ da siêu đẹp.

Kỹ thuật đánh bóng là dùng cọ chuyên dụng tương tự như cọ xi đánh giày da, đánh theo chuyển động thuận chiều lớp da. Tùy vào nó là da trơn hay da sần, nhưng chủ yếu vẫn là đánh theo chiều dọc từ trên xuống liên tục cho đến hết mặt da. Sau khi đánh bóng đồ nội thất da, nên để khô ráo hẳn từ 2-3 tiếng rồi mới tiếp tục sử dụng. 

Đánh bóng đồ nội thất da bóng mượt.

Đánh bóng đồ nội thất da bóng mượt.

Cách bảo quản đồ nội thất da: Tránh tối đa tác động nhiệt

Nhiệt độ cao là sát thủ đối với chất liệu da, khi nguồn nhiệt tác động vượt quá sức chịu đựng của da thì da sẽ bị đổi màu, biến chất và thậm chí dẫn đến bị nổ da, bong tróc. Vì vậy, cách bảo quản đồ nội thất da tốt nhất là tránh xa những yếu tố có mức nhiệt cao. Ví dụ như là: nơi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào đồ da, đồ da đặt cạnh bếp, tủ lạnh, máy giặt, các thiết bị điện tỏa nhiệt trong nhà…

Nội thất da không nên để gần bếp.

Nội thất da không nên để gần bếp.

Xem thêm cách bảo quản đồ nội thất da tại: Cách làm sạch ghế sofa hiệu quả nhất

Đồ nội thất da chỉ nên sử dụng trong những phòng có máy lạnh, điều hòa và độ ẩm vừa phải. Nếu lạnh quá thì ảnh hưởng đến độ đàn hồi co giãn của da, còn nếu ẩm ướt quá thì da dễ bị nấm mốc xâm nhập.

Những cách bảo quản đồ nội thất da trên sẽ là kinh nghiệm để bạn có thể chăm sóc đồ da đúng cách và giữ cho chúng có được vẻ đẹp trường tồn với thời gian.sign