• Thứ Hai, 16/12/2019 | 01:27 GMT+7
  • 24h qua

Cách bài trí bộ bàn ăn cho phòng ăn uống đẹp nổi bật

Elise Mai - 09:30, 29/11/2019

Cách bài trí bộ bàn ăn cho phòng ăn uống đẹp nổi bật sẽ vô cùng cần thiết. 6 cách sắp đặt bàn ăn dưới đây là gợi ý vừa “nghệ thuật” vừa giúp “ăn gian” diện tích mà bạn có thể áp dụng cho cả nhà phố nhỏ hẹp hay căn hộ chung cư.

Cách bài trí bộ bàn ăn ngay lối ra vào

Cách bài trí bộ bàn ăn ngay lối ra vào thường dành cho những căn hộ quá nhỏ và ít không gian trống. Với cách bài trí này, bạn nên chọn bộ bàn ăn nhỏ gọn, hình chữ nhật hơn là hình tròn, hình dạng đặc biệt khác.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn ở một góc nhỏ ngay cạnh lối vào

Cách bài trí bộ bàn ăn kết hợp với quầy bar bếp

Quầy bar bếp hay còn gọi đảo bếp là phần không gian trong phòng bếp hiện đại. Bàn ăn kết hợp, liền kề với quầy bar giúp bạn tiết kiệm diện tích, quy hoạch không gian bếp khoa học hơn. Bạn có thể sơ chế và nấu nướng thuận tiện ngay bên cạnh các thành viên trong gia đình.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn thứ 2 tận dụng từ quầy bar

Cách bài trí bộ bàn ăn với kệ lưu trữ

Một chiếc tủ lưu trữ nhỏ kết hợp với bộ bàn ăn mang đến sự đổi mới cho không gian bếp. Nhiều tủ phụ khác nhau được sử dụng giúp phòng bếp có cảm giác lớn hơn, ổn định. Tủ lưu trữ đựng chén, đĩa, dụng cụ ăn uống và tiện lợi cho những bữa ăn gia đình.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn với tủ lưu trữ đồ được sử dụng như một vách ngăn

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn tone sur tone với tủ bếp, tủ lưu trữ và đảo bếp

Cách bài trí bộ bàn ăn với ghế sofa

Bố trí ghế sofa quanh bàn ăn giúp tiết kiệm không gian và tạo không khí đầm ấm, gần gũi. Phong cách mới mẻ này giống như bạn đang tạo nên một phong cách nhà ở hiện đại bằng cách tích hợp các không gian sống lại với nhau.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn có ghế sofa thiết kế dựa vào tường

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn bằng ghế sofa mang đến phong cách thiết kế mới cho phòng ăn uống

Cách bài trí bộ bàn ăn với đèn thả cách điệu

Những căn nhà hiện đại, sang trọng không thể thiếu đèn thả trang trí cùng bộ bàn ăn. Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn tới độ ngon của món ăn, tạo không gian hài hòa và cảm giác ngon miệng. Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn thả trang trí phù hợp với mọi yêu cầu như đèn hình học, đèn tròn loại lớn, tổ hợp đèn nhỏ hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn có đèn thả kiểu dáng hình học đồng bộ với nội thất phòng bếp

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn với loại đèn thả chùm nhỏ trang trí cho nhà nhiều sáng

Cách bài trí bộ bàn ăn với đồ dùng trang trí

Cách bài trí bộ bàn ăn với đồ dùng trang trí giúp tạo ra một bầu không khí theo chủ đề tùy theo sở thích của chủ nhà, từ sang trọng, vui tươi đến hiện đại, quyến rũ. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng tạo điểm nhấn cho bộ bàn ăn bằng cách đặt một lọ hoa trên bàn hay chọn một bức tranh trang trí trên tường, chọn khăn trải bàn có họa tiết nổi bật.

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn với thảm trải sàn đẹp mắt

Empty

Cách bài trí bộ bàn ăn có sự khác biệt với lọ hoa hoặc khung tranh

Trên đây là 6 cách bài trí bộ bàn ăn cho phòng ăn uống đẹp nổi bật. Hãy thử áp dụng một trong số cách bài trí sáng tạo đó làm ý tưởng cho phòng bếp nhà mình nhé!

>>> Xem thêm: Choáng ngợp bàn ăn 'khắc nhập khắc xuất' dành cho nhà bếp nhỏ

Sản phẩm liên quan