• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 22:27 GMT+7
  • 24h qua

Các trường đại học đẹp nhất thế giới: Đại học Stanford

Cao Châu - 07:37, 28/08/2019

Đại học Stanford sở hữu khuôn viên được đánh giá là lớn và đẹp nhất nước Mỹ, vô cùng xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời.

Đại học Stanford (tên đầy đủ là Leland Stanford Junior University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân tại Stanford, California, Mỹ. Đại học Stanford được biết đến với truyền thống học tập chất lượng, sự giàu có, tính chọn lọc, gần gũi với Thung lũng Silicon và được xếp hạng là một trong những trường đại học đẹp nhất thế giới.

Đại học Stanford

Đại học Stanford

Tham quan trường đại học đẹp nhất thế giới: Đại học Stanford

Nếu muốn tham quan Đại học Stanford, bạn có thể tham gia vào các chuyến campus visit do sinh viên hướng dẫn, kéo dài trong vòng 1 giờ, khởi hành mỗi ngày vào lúc 11 giờ sáng và 3 giờ 15 phút chiều, điểm xuất phát là từ Stanford Visitor Center, đường 295 Galvez.

Nếu thời gian của bạn eo hẹp, bạn có thể đi thẳng tới lối vào trang trọng nhất ở Palm Drive, nơi dẫn đến Oval - sân trường chính, nhà thờ tưởng niệm Memorial Church ở phía Đông và trung tâm thành phố Palo Alto. Sân Oval là trung tâm học thuật của Đại học Stanford, với các lớp học và văn phòng khoa khác nhau nằm xung quanh vành đai.

Sân trường chính Oval

Sân trường chính Oval

Nhà thờ tưởng niệm Memorial Church trong khuôn viên Đại học Stanford thường mở cửa mỗi ngày. Các dịch vụ, sự kiện và đám cưới thường được tổ chức vào cuối tuần, khiến việc tham quan nơi này vào cuối tuần trở nên khó khăn. Ngoài ra, cũng có một buổi thờ phụng đại kết hàng tuần bao gồm dàn hợp xướng và đàn organ được tổ chức vào mỗi Chủ Nhật lúc 10 giờ sáng, mở cửa cho công chúng tới tham gia.

Nhà thờ tưởng niệm Memorial Church

Nhà thờ tưởng niệm Memorial Church

Để có cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ khuôn viên Đại học Stanford và thành phố Palo Alto, hãy đi thang máy lên đỉnh tháp Hoover Tower cao 87 mét. Đây là tòa tháp dễ thấy nhất trong toàn bộ tổ hợp trường đại học và chỉ cách sân Oval một đoạn đi bộ ngắn.

Tháp Hoover Tower

Tháp Hoover Tower

Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật, đừng quên ghé qua Trung tâm Nghệ thuật Cantor, nơi cung cấp vé vào cửa miễn phí cho khách tham quan. Liền kề ngay đó là Khu vườn điêu khắc Rodin độc đáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng lãm Bộ sưu tập Anderson - một bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại của Mỹ mới được bổ sung vào khuôn viên thời gian gần đây.

Trung tâm Nghệ thuận Cantor

Trung tâm Nghệ thuận Cantor

Vườn điêu khắc Rodin

Vườn điêu khắc Rodin

Bộ sưu tập Anderson

Bộ sưu tập Anderson

Những người hâm mộ kiến trúc có thể thử ghé qua Hanna House - một thiết kế của nhà kiến trúc đại tài Frank Lloyd Wright - dựa trên các mô-đun lục giác.

Ngôi nhà Hanna House

Ngôi nhà Hanna House

Chương trình thể thao liên trường của Stanford đã liên tục được đánh giá là tốt nhất trong cả nước Mỹ và du khách có thể thấy vô số môn thể thao được diễn ra vào cuối tuần. Sân điền kinh của Đại học Stanford nằm ở phía Đông khuôn viên, cách ngôi làng Town & Country và đường Embarcadero một đoạn đi bộ ngắn. 

Sân điền kinh Đại học Stanford

Sân điền kinh Đại học Stanford

> Xem thêm: "Siêu gia đình" Kardashian đi nghỉ ở những nơi như thế nào?