• Thứ Tư, 13/11/2019 | 01:30 GMT+7
  • 24h qua

Các tác phẩm nghệ thuật siêu thực bằng gốm hình nải chuối

T.N - 10:33, 12/09/2019

Các tác phẩm nghệ thuật siêu thực bằng gốm hình nải chuối dưới đây được tạo nên bởi nghệ sĩ - nhà điêu khắc người Nhật Bản Koji Katasani.

Empty

Là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập gốm ngẫu hứng đầy nghiêm túc, nghệ sĩ, nhà điêu khắc người Nhật Bản Koji Katasani đã được truyền cảm hứng từ những màu sắc và khung cảnh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Với các kinh nghiệm có sẵn, anh đã sáng tạo dựa trên tay nghề thủ công đáng kinh ngạc, đưa đồ gốm đến giới hạn của nó, tập trung vào các chi tiết nhỏ nhất để mang lại mô phỏng chân thực nhất cho các vật thể thường ngày.

Empty
Empty
Empty

Các tác phẩm nghệ thuật siêu thực bằng gốm hình nải chuối

Katasani tái tạo mọi thứ xung quanh mình từ ống sắt rỉ, rác, giày cũ, sách cũ đến hộp bìa carton. Tuy nhiên, bộ sưu tập tiêu biểu nhất của anh là Các tác phẩm nghệ thuật siêu thực bằng gốm hình nải chuối, hay nói rõ hơn là một series các tượng và tác phẩm điêu khắc mô phỏng chuối với đủ mọi hình thù, kiểu dáng.

Empty
Empty

Nghệ sĩ Katasani tốt nghiệp học viện nghệ thuật Florence, Ý vào năm 2007, nơi anh phát triển cho riêng mình một tình yêu với các vật liệu cổ điển, tự nhiên và bền vững. Kết hợp tình yêu này vào các tác phẩm làm nên tên tuổi của mình, Katasani tạo ra loạt tượng điêu khắc bằng gốm hình chuối mang phong cách pop-art đầy chất lượng, gợi nhớ đến việc sử dụng họa tiết hình chuối vào nghệ thuật của Andy Warhol những năm 1960. Các tác phẩm phản ánh cho niềm tin của Katasani rằng hài hước cũng chính là bản chất của nghệ thuật, đóng vai trò là cầu nối giữa giới chuyên môn và dân không chuyên.

Empty
Empty

Bên cạnh Các tác phẩm nghệ thuật siêu thực bằng gốm hình nải chuối, Koji Kasatani còn trình làng một vài tác phẩm điêu khắc khác của mình với hình bánh mì sandwich và thùng carton.

Empty
Empty
Empty

Thông tin dự án:

Nghệ nhân: Koji Kasatani

Vật liệu: gốm

Loại hình: điêu khắcsign