• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:44 GMT+7
  • 24h qua

Các bước trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản

NTLT - 14:21, 27/01/2020

Trang trí phòng tắm là bước quan trọng giúp hoàn thiện không gian ngôi nhà của bạn. Phòng tắm là nơi các thành viên trong nhà thường xuyên sử dụng, do đó cần lựa chọn phong cách trang trí sao cho thật phù hợp mà vẫn đảm bảo được sự tiện dụng.

Xu hướng sống tối giản trong xã hội hiện đại

'Sống tối giản để hạnh phúc hơn' đang là một xu hướng sống được người dân ở các quốc gia phát triển ưa chuộng. Bằng việc lựa chọn những đồ đạc, vật dụng cần thiết trong cuộc sống, giảm bớt các món đồ dư thừa, không có nhiều tác dụng... vừa giúp không gian sống của bạn được gọn gàng, thoáng đãng hơn, vừa giúp tiết kiệm các chi phí không đáng có.

Sống tối giản là cách để con người giữ được tâm hồn thư thái.

Các bước trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản

1. Ý tưởng

Những không gian trang trí theo phong cách tối giản thường được thiết kế với nhiều đường thẳng và nội thất góc cạnh, vuông vức, nhằm làm đơn giản hóa các chi tiết thừa thãi, cầu kì không cần thiết trong quá trình sử dụng.

Để bắt đầu trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản, bạn cần vẽ ra trong đầu những hình dung ban đầu về một không gian phòng tắm mà bạn muốn hướng tới, ví dụ phòng tắm mộc mạc sẽ khác với phòng tắm hiện đại, phòng tắm theo kiểu cổ điển sẽ khác với phòng tắm mang hơi hướng Bắc Âu....

Empty

Cần xây dựng ý tưởng ban đầu trong việc trang trí phòng tắm đẹp theo phong cách tối giản

2. Xác định kích thước phòng tắm và các vật dụng cần thiết 

Mỗi một phòng tắm sẽ có một diện tích khác nhau do đó việc xem xét lại không gian tổng thể trong phòng tắm ở bước này là vô cùng cần thiết. Kích thước phòng tắm là bao nhiêu sẽ quyết định tới việc lựa chọn, sắp xếp các vật dụng cần thiết trong đó.

Một căn phòng tắm nhỏ, hẹp không nên sử dụng những món đồ nội thất quá cỡ và ngược lại. Trang trí phòng tắm đẹp theo phong cách tối giản nên là sự trung hòa giữa không gian sử dụng và 

Empty

Kích thước của các vật dụng trong phòng tắm được quyết định dựa theo kích thước của phòng tắm

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Những phòng tắm theo phong cách tối giản thường được trang trí bằng các vật dụng mang ít màu sắc rực rỡ, thiên về các màu trung tính như be, xám, kem hoặc đen trắng xen kẽ nhau.

Một số các gam màu khác cũng được đưa vào sử dụng như xanh nhạt, xanh dương, hồng nhạt... tuy nhiên ở một mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng các gam màu chói như cam, đỏ, vàng, tím...

Empty

Trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo giúp không gian phòng thoáng đãng, sáng sủa hơn

4. Vị trí của những tủ kệ để đồ

Một phòng tắm theo phong cách tối giản nên hạn chế tối đa sự có mặt của các kệ đồ thừa thãi, chỉ nên chú trọng vào các vật dụng cần thiết nhằm tối ưu không gian sử dụng, tránh gây rối mắt, kém thẩm mỹ.

Empty

Sắp xếp tủ kệ đẹp mắt, hài hòa với không gian khi trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản.

5. Tạo cảm giác thân thiện và gần gũi 

Nếu chỉ sử dụng một tông màu duy nhất thì sẽ tạo ra sự nhàm chán, vô cảm. Một căn phòng tắm theo phong cách tối giản đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những gam màu bổ trợ cho nhau giúp người sử dụng có cảm giác thân thiện và gần gũi trong quá trình sử dụng.

Để giúp căn phòng tắm trở nên ấm áp, gần gũi, bạn nên đưa vào phòng tắm của mình một số chậu cây nhỏ hoặc thay thế một bức tường phòng tắm sang bức tường gạch trần tự nhiên.

Empty

"Thêm màu sắc" vào phòng tắm tối giản giúp cho không gian trở nên thân thiện, gần gũi hơn.

6. Ánh sáng

Ánh sáng là điều vô cùng quan trọng trong việc thiết kế các không gian trong nhà. Phòng tắm là nơi ẩm thấp, thường được xây dựng ở những góc khuất, thiếu nguồn sáng tự nhiên do đó việc bố trí hệ thống chiếu sáng trong khi trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản là điều mà các gia chủ nên lưu tâm.

trang-tri-phong-tam-theo-phong-cach-toi-gian-homeaz (1)

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa để phòng tắm được thoáng đãng, trong lànhsign