Bố trí nội thất chung cư sao cho hợp lí

Nguyễn Đức Hiếu - 19:09, 10/05/2019

Bố trí nội thất chung cư luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là ở các thành phố lớn, khi diện tích mặt đất để xây nhà riêng là rất hạn chế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn tham khảo một số mẹo và chú ý khi bố trí nội thất chung cư sao cho hợp lí.

Các căn nhà chung cư có hai đặc điểm chính khiến những gia chủ đau đầu trong việc bố trí: diện tích hạn hẹp và mặt thoáng hạn chế. Diện tích hạn hẹp sẽ khiến khó khăn trong việc bố trí nội thất chung cư. Còn mặt thoáng hạn chế có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý và lời khuyên để các bạn khắc phục những vấn đề này.

1. Vấn đề hạn chế diện tích

Hạn chế sử dụng tường ngăn cách

Các bức tường ngăn cách sẽ chia nhỏ căn hộ của bạn, khiến cho từng phòng trở nên nhỏ bé và chật chội. Hãy thử ghép chung các không gian lại với nhau. Ví dụ phổ biến nhất là chia sẻ không gian giữa phòng khách và bếp, hoặc ghép chúng lại thành một. Nhiều gia đình còn sử dụng một chiếc bàn với độ cao vừa phải và dễ lau rửa để vừa làm bàn uống nước, vừa làm bàn ăn.

Ý tưởng phòng khách kết hợp bếp ăn trong bố trí nội thất chung cư.

Ý tưởng phòng khách kết hợp bếp ăn trong bố trí nội thất chung cư.

Một ý tưởng nữa phù hợp hơn với những người còn đang độc thân đó là kết hợp phòng khách và phòng ngủ. Giải pháp ở đây là sắm một chiếc ghế sofa có thể trải dài ra thành giường và gập lại linh hoạt.

Một chiếc sofa kiêm giường nằm như thế này là hoàn hảo trong bố trí nội thất chung cư.

Một chiếc sofa kiêm giường nằm như thế này là hoàn hảo trong bố trí nội thất chung cư.

2. Hạn chế mặt thoáng

Khi chọn mua căn hộ chung cư, tốt nhất bạn nên chọn căn hộ ở góc để vừa tránh ồn ào vừa có được hai mặt thoáng. Tuy giá có đắt hơn một chút nhưng về lâu về dài thì nó thực sự đáng để bỏ ra số tiền này nếu bạn quan tâm tới sức khoẻ của mình. Còn nếu không may bạn đang ở trong một căn hộ bị hạn chế về không gian mở, cũng đừng buồn vội, hãy thử cách bố trí nội thất chung cư sau đây.

Trong bố trí nội thất chung cư, hãy ưu tiên cửa sổ dành cho phòng ngủ hơn là phòng khách.

Trong bố trí nội thất chung cư, hãy ưu tiên cửa sổ dành cho phòng ngủ hơn là phòng khách.

Đầu tiên, bạn phải dành một phần cho căn bếp của mình. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không làm như vậy, hơi nước, dầu mỡ và mùi thức ăn sẽ ám khắp căn nhà bạn, gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Tất cả công sức bố trí nội thất chung cư khác đều coi như bỏ đi nếu sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng.

Phần không gian mở còn lại, nếu không đủ chỗ cho hai phòng trở lên, hãy ưu tiên phòng ngủ. Đôi khi mọi người hay đánh giá thấp sự quan trọng của việc thông thoáng khí trong phòng ngủ, nhưng đây chính là căn phòng bạn dành nhiều thời gian nhất trong một ngày, bao gồm cả ngủ và sinh hoạt khác. Phòng khách có thể nối thông với bếp, còn phòng ngủ thì không. Vì vậy, hãy ưu tiên không gian mở cho phòng ngủ nhà bạn.sign

BÌNH LUẬN