• Thứ Sáu, 15/11/2019 | 14:26 GMT+7
  • 24h qua

Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi có gì đặc biệt?

Linh Mai - 14:37, 14/08/2019

Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi, một đất nước năng động bậc nhất trên thế giới luôn khiến những người yêu kiến trúc phải trầm trồ. Hãy cùng chiêm ngưỡng 7 dự án biệt thự ven biển đáng tự hào của thành phố Cape Town, Nam Phi, nơi được mệnh danh là thủ đô thiết kế thế giới.

Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi có gì đặc biệt?

Thành phố Cape Town là khu vực đô thị đông dân thứ hai ở Nam Phi, cũng là nơi đặt trụ sở của quốc hội và gần đây được đặt tên là Thủ đô Thiết kế Thế giới. Cảnh quan thành phố Cape Town bao gồm một bến cảng nổi tiếng thế giới, vùng ngoại ô độc đáo và vị trí địa lý nổi bật nằm giữa núi và biển. Bên cạnh nhiều dự án đáng chú ý từ Sân vận động FIFA Cape Town 2010 đến Heatherwick sắp chuyển đổi sang cấu trúc Grain Silo hiện đại, thành phố cũng tự hào có nhiều thiết kế biệt thự ven biển hiện đại.

Bộ sưu tập này tập trung vào 7 thiết kế biệt thự ven biển hiện đại ở Cape Town, khám phá kiến trúc độc đáo và không gian ngoài trời của các thiết kế.

1. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi - Nettleton 198 

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng người Anh sống ở Cape Town, biệt thự Nettleton 198 có view toàn cảnh biển và tầm nhìn bao quát đến những ngọn núi xung quanh. Thiết kế lùi dần vào sườn đồi, hệ thống cửa sổ và cửa chớp kết hợp để phân định tầng trên và tầng dưới của ngôi biệt thự này.

2. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi - Newlands, kiến trúc sư Antonio Zaninovic

Ngôi nhà này được thiết kế để ôm lấy những ngọn núi gồ ghề và bờ biển với tính thẩm mỹ hiện đại, sạch sẽ. Sự bố trí bức tường với những vách ngăn cẩn thận cho phép sự riêng tư, trong khi ngôi nhà cũng có tầm nhìn không bị gián đoạn đến trung tâm thành phố Cape Town.

3. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi, mang tên Firth 114802 của nhóm kiến trúc sư Three14 

Firth 114802 được xây dựng ở Rondebosch, một khu vực ngoại ô với tầm nhìn hướng về The Back Table và Devil's Peak. Mẫu biệt thự hình hộp màu trắng giản dị đáp ứng mong muốn của khách hàng về một ngôi nhà mở, hiện đại đồng thời tận dụng các cảnh quan xung quanh. Một bức tường có hệ thống chiếu sáng đặc biệt hướng ra đường phố trong khi sân trong, sân thượng và không gian sống mở được hướng về phía bắc.

4. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi: OVD 919 của SAOTA

Nằm trong một phần của Cape Town được gọi là Lions Head, OVD 919 được thiết kế để tận dụng cảnh quan ngoạn mục của thiên nhiên xứ này. Các tượng đài được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ, đơn giản. Lớp bê tông hoàn thiện cũng được thiết kế tương phản với mái bằng đồng của ngôi nhà.

5. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi: Head Road Glamour của kiến trúc sư Jenny Mills

Nằm trên sườn Fresnaye của Lion's Head, ngôi nhà này có kiến trúc được dựa trên sự hình thành mạnh mẽ của các khối đá trên những ngọn núi xung quanh. Một khu vực sinh hoạt với đầy đủ tiện nghi, bức tường hoàn toàn bằng kính cho phép xóa nhà ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi biệt thự.

6. Biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi - Phố Thorn, Newlands của Bomax

Ngôi nhà Thorn Street sử dụng kết cấu hình học đơn giản, trực tuyến giữa các tầng khác nhau. Chất liệu gỗ, đá và bê tông kết hợp với nhau để tạo ra một ngôi nhà riêng tư đồng thời có hệ thống cửa hiện đại.

7. Căn biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi, nằm trong Vịnh Camps của kiến trúc sư Luis Mira

>> Chi 5.000 USD/đêm để trải nghiệm biệt thự ven biển của nữ diễn viên Hollywood Reese Witherspoon – Bạn có 'chịu chơi'?

Những mẫu biệt thự ven biển hiện đại ở Nam Phi được thiết kế linh hoạt, biến đổi giữa các không gian riêng tư và không gian tiếp đón khách ghé chơi. Mọi không gian đều có tầm nhìn ra biển và từ sân thượng, bạn có hướng ánh mắt đến chiêm ngưỡng những ngọn núi gần đó. Một hành trình tinh tế đã được tạo ra trong thiết kế biệt thự ven biển hiện đại ở Cape Town thông qua các không gian, cảnh quan và kiến trúc.sign

Tags: