• Thứ Hai, 16/09/2019 | 02:54 GMT+7
  • 24h qua

Bí quyết sống xanh: 10 món đồ bạn có thể tái sử dụng vĩnh viễn trong gia đình

Minh Châu - 19:00, 03/06/2019

Sống xanh hiện đang là một xu hướng tích cực và nổi bật. Hãy cùng HomeAZ bắt kịp xu hướng đó với danh sách 10 món đồ trong gia đình bạn có thể tái sử dụng vĩnh viễn nhé!

1. Lọ, hũ thủy tinh

tai-su-dung-1

Thủy tinh và kim loại rất dễ tái chế, thế nhưng tại sao bạn không thử giảm lượng rác thải cần tái chế bằng cách tái sử dụng chúng? Lọ thủy tinh và những hộp đựng cà phê cũ có thể được tận dụng để đựng thức ăn thừa hay những món đồ lặt vặt trong nhà tắm. Những chai bia cổ hẹp có thể được dùng làm bộ sưu tập ly uống nước. Ngoài ra, một chiếc kệ trưng bày được làm bằng vỏ lon cà phê cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

2. Chai và hộp nhựa

tai-su-dung-2

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm một chiếc chổi bằng chai nhựa chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay đi nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng chai nhựa để làm khay đựng thức ăn cho chim, hộp đựng thức ăn, thùng rác,... Thậm chí với một vài loại nhựa an toàn, bạn có thể dùng chúng để đựng các hóa chất tẩy rửa nhẹ trong nhà bếp.

3. Báo, tạp chí và túi giấy

tai-su-dung-3

Bạn đang quá tải vì đống báo cũ? Hãy sử dụng chúng làm giấy gói đồ thân thiện với môi trường. Với những tờ tạp chí hoặc lịch in hình sặc sỡ, bạn có thể gập chúng lại thành những chiếc phong bì độc đáo theo một vài hướng dẫn rất đơn giản trên Google.

4. Quần áo, khăn lau và ga trải giường

tai-su-dung-4

Đừng vứt bỏ quần áo cũ, khăn lau hoặc ga trải giường! Hãy cắt chúng thành những miếng giẻ lau nhỏ. Hoặc bạn có thể tham khảo những ý tưởng tái sử dụng quần áo cũ tuyệt vời trên Pinterest tại đây. Những chiếc áo thun rách có thể được bện lại với nhau thành một tấm thảm đẹp bất ngờ. Trong trường hợp bạn có tài may vá, bạn thậm chí còn có thể sửa lại quần áo cũ, biến chúng thành những món đồ độc đáo rồi rao bán trên mạng xã hội.

5. Hạt giống

tai-su-dung-5

Vào cuối mỗi vụ mùa, hãy thu hoạch hạt giống rau cỏ trong vườn của bạn và lưu giữ chúng để gieo vụ mùa tiếp theo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bí quyết về thu hoạch và tái sử dụng hạt giống nhiều lần trên Google.

6. Túi nilon

tai-su-dung-6

Túi nilon có thể được giữ lại để đựng chất thải vật nuôi, bọc thùng rác, hoặc tái sử dụng tại cửa hàng tạp hóa. Bạn cũng có thể làm một chiếc túi tote đẹp mắt bằng bao nilon theo hướng dẫn tại đây.

7. Các vật dụng trong phòng tắm

tai-su-dung-7

Hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch những khu vực dính vữa hoặc cặn bám trên vòi sen. Hoặc bạn cũng có thể tẩy sạch bàn chải đánh răng, sau đó sử dụng như bàn chải lông mày, dụng cụ nhuộm tóc hay dụng cụ làm sạch đồ điện tử. Ống kem đánh răng rỗng có thể được dùng làm phễu bằng cách cắt bỏ phần đáy. Chai khử mùi cũng có thể được tái sử dụng với công thức tự làm chất khử mùi trên mạng.

8. Bát đĩa vỡ

Bạn nên thu thập những mảnh sứ vỡ để lát lại chậu hoa, hoặc làm đường viền trang trí tuyệt đẹp dọc theo lối đi. Ngoài ra, nó cũng có thể được tận dụng để làm đồ trang sức. Một chiếc cốc cà phê đã ố vàng có thể là loại chậu hoàn hảo để trồng cây cảnh nhỏ.

9. Đồ nội thất cũ

tai-su-dung-9

Hãy sửa và sơn lại thay vì vứt bỏ những món đồ nội thất đã cũ. Nếu bạn có một món đồ gỗ đã hư hỏng nặng nề, hãy tháo rời nó và tái sử dụng thanh gỗ. Bạn cũng có thể tham khảo các ý tưởng tái chế đồ nội thất cũ tại đây.sign