• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 23:18 GMT+7
  • 24h qua

Bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi, gọn gàng cho nhà nhỏ

Linh Mai - 07:00, 08/09/2019

Bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi cho nhà nhỏ, mang màu sắc tươi sáng và trẻ trung. Lưu ý cách sắp xếp bàn bếp chữ L nhôm kính giúp không gian sinh hoạt tiện lợi, gọn gàng.

Bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi cho nhà nhỏ có cấu tạo thế nào?

Bàn bếp chữ L là thiết kế phổ biến trong nhà bếp của nhiều gia đình, tối ưu được nhiều hoạt động và tiết kiệm diện tích nhất cho ngôi nhà. Bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi cho nhà nhỏ, mang màu sắc tươi sáng và trẻ trung cần được sắp xếp như thế nào cho hợp lý trong thiết kế nội thất nhà nhỏ sẽ là chủ đề chính của bài viết hôm nay.

Bàn bếp chữ L nhôm kính cho nhà nhỏ đẹp.

Bàn bếp chữ L nhôm kính cho nhà nhỏ đẹp.

Cấu tạo của bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi

Một bàn bếp chữ L thông thường bao gồm ba bộ phận chính là bếp, bồn rửa bát, tủ kệ bát đũa, ngoài ra còn có một số vật dụng thiết thực khác như lò vi sóng, lò nướng, ấm điện…Tỷ lệ vàng trong thiết kế bàn chữ L là cạnh dưới chữ L bằng khoảng ½ cạnh bên, ví dụ cạnh dưới 1.2m thì cạnh bên dài 2.4m và bề rộng của mặt bàn thường là tối thiểu 60 cm.

Bàn bếp chữ L phải cao vừa tầm thắt lưng của người đứng nấu hoặc rửa bát để cử động tay được linh hoạt, không phải với cao cũng không phải khom lưng, thông thường là khoảng 1m.

Bàn bếp chữ L nhôm kính cao cấp có thiết kế trẻ trung.

Bàn bếp chữ L nhôm kính cao cấp có thiết kế trẻ trung.

>> Ngỡ ngàng nhà bếp thiết kế hình chữ L siêu trẻ trung và tiện dụng

Những lưu ý trong cách sắp xếp bàn bếp chữ L nhôm kính

Thiết kế bàn bếp chữ L nhôm kính cần phải hợp với phong thủy của gia chủ, thường bếp phải đặt theo phía khi người đứng nấu quay lưng ra hướng nhà, theo quan niệm dân gian làm như thế sẽ đốt hết được những tà ám trong ngôi nhà.

Người đứng bếp chính thường là người phụ nữ trong gia đình, do đó, trước khi thiết kế bếp cần phải tham khảo ý kiến của người này sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cho việc nấu nướng, lau dọn.

Nếu người làm bếp thuận tay phải thì nên làm bồn rửa bát nằm bên phải bếp, còn nếu thuận tay trái thì sắp xếp ngược lại. Đồng thời, tủ/kệ xếp bát đĩa nên làm ngay trực diện phía trên bồn rửa bát để tránh dây nước ra bàn bếp rất mất vệ sinh.

Mặt bàn bếp thường lựa chọn lát đá hoa cương tối màu có độ bền tốt, có khả năng chịu nhiệt để có thể đặt đồ nóng lên đó. Ngoài ra, việc ốp tường bằng gạch men bao quanh bàn bếp chữ L nhôm kính cũng rất hữu ích trong việc nấu nướng và vệ sinh bếp, ngăn cản dầu mỡ bắn lên ngấm trực tiếp vào tường, lưu ý nên chọn gạch men sáng màu để dễ nhìn thấy các vết bẩn.

Bàn bếp chữ L nhôm kính màu trắng kem thanh nhã.

Bàn bếp chữ L nhôm kính màu trắng kem thanh nhã.

Nếu dùng bếp ga thì bình ga cần để dưới chân bàn bếp và nên làm cửa tủ chân bàn để bảo quản tránh chuột gián xâm nhập cắn đứt dây dẫn ga rất nguy hiểm. Những vật dụng ít dùng đến cũng có thể sắp xếp vào tủ này cho gọn gàng, sạch sẽ.

Những đồ điện gia dụng, điện lạnh như tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện, ấm siêu tốc… không nên đặt gần bếp vì nhiệt độ và ngọn lửa dễ bén có thể gây cháy nổ, hỏa hoạn cho ngôi nhà.

Bàn bếp chữ L nhôm kính tiện lợi và nếu sắp xếp khéo léo bạn hoàn toàn có thể làm chủ được không gian nhà bếp, giúp cho sinh hoạt gia đình được thoải mái, tiện lợi hơn rất nhiều.sign

Sản phẩm liên quan

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng
-35%

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng

Nội Thất Đức Dũng
4,550,000₫
Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu
-50%

Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu

Thiết bị bếp Haller
5,500,000₫
Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu
-20%

Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu

Thiết Bị Bếp Haller
11,100,000₫