• Thứ Sáu, 13/12/2019 | 14:48 GMT+7
  • 24h qua

9 thứ người Việt hay để trong phòng tắm mà không biết đang rước bệnh vào người

Minh Hương - 10:37, 17/11/2019

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những vật dụng không nên để trong phòng tắm đều là những thứ đồ quen thuộc mà nhiều người Việt hay để trong phòng tắm để tiện sử dụng.

Những thứ không nên để trong phòng tắm bao gồm khăn mặt, cọ trang điểm, bàn chải đánh răng... nếu bạn không muốn chúng trở thành ổ vi khuẩn và khiến bản thân cùng gia đình rước bệnh vào người.

Không nên để thuốc trong phòng tắm

phong-tam4

Nhiều gia đình hiện đại thiết kế tủ thuốc trong phòng tắm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ. Nhiều phòng tắm trong các gia đình Việt không đạt được 2 tiêu chuẩn này do thông gió không tốt. Nhiệt độ và độ ẩm có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, thậm chí khiến thuốc bị hỏng trước khi hết hạn sử dụng.

Thay vì để thuốc trong phòng tắm, bạn nên cất chúng trong ngăn kéo phòng ngủ, hoặc thiết kế tủ thuốc riêng trong nhà.

Những thứ không nên để trong phòng tắm: Bao cao su

phong-tam10

Giống với thuốc, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm có thể làm hỏng bao cao su. Đó là lý do vì sao bạn không nên cất trữ bao cao su trong phòng tắm. Việc này sẽ dẫn đến nguy cơ bạn làm bố, làm mẹ hoặc lây nhiễm bệnh tình dục ngoài ý muốn. Nơi lý tưởng để cất bao cao su là bàn trong phòng ngủ, vừa khô ráo lại thuận tiện cho bạn sử dụng ngay khi cần.

Vật dụng không nên để trong phòng tắm: dao cạo râu

phong-tam7

Nhiều quý ông có thói quen để dao cạo râu trên kệ dưới gương trong phòng tắm để thuận tiện cho việc cạo râu hàng ngày. Tuy nhiên, độ ẩm cao trong phòng tắm sẽ oxi hóa lưỡi dao cạo khiến nó nhanh bị cùn, gỉ. Do đó, để dao cạo râu trong nhà tắm sẽ khiến vật dụng này nhanh bị hỏng và bạn sẽ tốn tiền thay mới.

Những thứ không nên để trong phòng tắm: Bàn chải đánh răng

phong-tam9

Nghe có vẻ quá hợp lý khi để bàn chải trong phòng tắm phải không nào. Bạn còn có thể đánh răng ở nơi nào khác ngoài phòng tắm? Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng phòng tắm chứa rất nhiều vi khuẩn. Để bàn chải đánh răng trong phòng tắm sẽ chỉ khiến vật dụng này trở thành một ổ vi khuẩn và sau đó bạn lại dùng nó để đánh răng! Tốt nhất là đừng nghĩ tiếp!

Vật dụng không nên để trong phòng tắm: Mỹ phẩm, cọ trang điểm

phong-tam5

Phòng tắm có thể là nơi để bạn trang điểm, nhưng sau khi “họa mặt”, hãy nhớ di chuyển đồ trang điểm, mỹ phẩm của bạn tới một nơi khô ráo, thoáng mát. Môi trường ẩm ướt, nhiệt độ không ổn định trong phòng tắm sẽ khiến mỹ phẩm nhanh bị hỏng.

Với cọ trang điểm, lý do tương tự như với bàn chải, hãy để chúng ở nơi khô ráo. Để cọ trang điểm trong nhà tắm sẽ khiến chúng trở thành ô vi khuẩn và bạn lại dùng chúng để thoa lên mặt.

Vật dụng không nên để trong phòng tắm: Sơn móng tay

phong-tam11

Nơi lý tưởng để cất sơn móng tay là tủ lạnh chứ không phải phòng tắm. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ khiến sơn móng tay giữ được lâu hơn trong khi phòng tắm chỉ khiến nó chóng hỏng.

Những thứ không nên để trong phòng tắm: Đồ trang sức

phong-tam6

Nhiều cô gái có thói quen để bông tai, nhẫn. Trong phòng tắm sau khi vệ sinh cơ thể. Tuy nhiên, hãy từ bỏ thói quen này nếu không muốn những trang sức đắt tiền từ vàng, bạc... của bạn bị môi trường ẩm ướt trong phòng tắm làm hỏng. Lý do là kim loại bị ăn mòn nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt. Bạn có thể đặt đồ trang sức của mình trong những chiếc hộp vừa đẹp vừa sang.

Những thứ không nên để trong phòng tắm: Nước hoa

phong-tam8

Một lọ nước hoa đắt tiền sẽ nhanh bị hỏng trong môi trường ẩm ướt của phòng tắm. Hãy để chai nước hoa hàng hiệu của bạn trong phòng ngủ để mùi thơm của nó được lưu giữ lâu hơn.

Vật dụng không nên để trong phòng tắm: Khăn tắm, khăn mặt

phongtam10

Khăn tắm hút ẩm trong phòng tắm và nhanh có mùi ẩm mốc khó chịu. Vì vậy, bạn chỉ nên mang khăn tắm, khăn mặt vào phòng tắm khi cần sử dụng rồi phơi chúng khô ráo ở một nơi thoáng mát, có ánh nắng thì càng tốt.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về chủ đề phòng tắm tại HomeAZ

Nguyên tắc 3 không khi sử dụng kiếng phòng tắm

Kinh nghiệm lắp đặt kiếng phòng tắm ai cũng cần biếtsign